Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 6 / Tả con đường đi học của em

Tả con đường đi học của em

Tả đi học của em

Bài làm

Nếu ai đó hỏi em về tuổi học trò, em sẽ không ngần ngại nói về những lần học tối đạp xe đến trường, những buổi tụm năm tụm ba đi bộ mỗi giờ tan học, những tiếng cười và niềm hân hoan thơ trẻ,… Tất cả đều gửi gắm tại nơi vô cùng thân thương- .

Không biết đã bao nhiêu lần em đi trên con đường ấy, đường và chân giống như đôi bạn thân ấy vậy mà mỗi lần nghĩ đến nó trong lòng tôi luôn có nhiều xúc cảm thật đặc biệt. Con đường từ nhà tôi đến trường chỉ gần 2km và đã được xây dựng từ rất lâu. Trước lần nghe mẹ kể nó là đường đất chứ không đổ bê tông sạch đẹp như bây giờ. Con đường thẳng tắp lại nằm cạnh ruộng lúa và trải dài là của làng nên có ít nhà dân ở đó. Mỗi mùa nó mang một tâm trạng khác nhau và một máu áo thật đặc biệt. Khi vào xuân mang theo phùn lất phất đến con đường mơ mộng ẩm ướt. Đi trên con đường ta có thể nghe thấy tiếng chim hót líu lo trên những hàng đâm hoa dọc bờ sông, những hoa bưởi còn trải dài và thơm ngào ngạt. Thi thoảng đi trên đường em vẫn thường thấy những vết bùn của các bác nông dân vương lại khi vừa đi cấy về. Mạ non của lúa mỗi khi ấy làm con đường duyên dáng lạ kì. Mùa hạ về với cái nóng bỏng rát cũng là lúc các cô cậu học trò tranh nhau những giỏ xe chở đầy hoa phượng đỏ trên đường. Là lúc vừa đi bộ đến trường chúng em còn đẩy giúp các bác nông dân những xe thồ chở đầy lúa vàng ươm. Là bọn trẻ đùa nghịch với đống rơm khô ròn trên đường rắc lên đầu nhau…Hạ qua thu tới con đường đến trường mang nét dịu dàng của , của dòng sông với nước lững lờ trôi, con đường hân hoan đón chúng em vào ngày tựu trường với bao nhiêu là balo mới khoác tung tăng đi học. Chỉ có khi đông về con đường mới mang vẻ trầm mặc và buồn man mác. Con đường đi học khi ấy đầy gió lộng nên mọi người ít ngắm nó hơn trong rét buốt. Thế nhưng người bạn thân thiết ấy , vẫn mang nét ấm áp, lạ lỳ trong những ngày lạnh giá: là hoa cải vàng sông, là gánh ngô nướng bán rong,..con đường gom nhặt biết bao kỷ niệm , đồng hành cùng chúng tôi với biết bao cảm xúc khó quên

Xem thêm:  Hãy tả cơn mưa rào

Dù mai đây có lớn lên, có đi bao nhiêu cung đường lối đẹp hơn ta cũng không thể nào thôi dành trọn vẹn cho con đường đến trường ngày thơ bé của tôi. Con đường tuyệt đẹp !

Check Also

baivanhay img - Tả cây bàng vào mùa đông

Tả cây bàng vào mùa đông

Tả cây bàng vào mùa đông Bài làm Hè về mang theo những kỉ niệm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *