Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 6 / Tả cảnh bình minh trên biển hay nhất

Tả cảnh bình minh trên biển hay nhất

Đề bài: Tả cảnh bình minh trên biển

Bài làm

Tả cảnh bình minh trên biển – Khi mặt trời vẫn còn những hơi sương, từng cơn gió lay lay trên những hàng cây rung rinh lá, những giọt sương đêm vẫn còn ướt trên những bông hoa hồng trong vườn. Buổi sáng khi bước ra biển nhìn cảnh mênh mông bao la rộng lớn của đại dương mênh mang. Những tia nắng trong veo màu hồng trên từng khẽ lá.

Trước mặt em là một vùng nước biển mênh mang xanh thăm thẳm, em có thể nhìn thấy những viên đá trong veo dưới đáy biển. Khi nhìn xa xa tầm mắt mặt biển có màu trong xanh, những tiếng sóng biển. Nước biển có màu xanh trong veo, xì xào tiếng sóng vỗ như những tiếng thì thầm của đại dương vỗ về trong lòng đất mẹ. Từng đợt sống xô nối đuôi nhau giỡn trên mặt biển xanh bao la tựa như những khúc ca nhẹ nhàng mơn man trong lòng đất mẹ.

ta canh binh minh tren bien hay nhat - Tả cảnh bình minh trên biển hay nhất

Tả cảnh bình minh trên biển

Bình minh trên biển là một khung cảnh vô cùng tươi đẹp em vô cùng may mắn khi được ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc trên biển Nha Trang trong một lần đi du lịch cùng với gia đình của mình. Một khung cảnh khiến cho em ấn tượng mãi và không bao giờ có thể quên được. Hình ảnh ông mặt trời dần dần ló rạng sau dãy núi cao nhấp nhô tỏa bóng của mình xuống mặt biển khiến cho mặt biển được lóng lanh, ánh lên như được dải một lớp vàng xuống đáy biển trong veo. Khi ông mặt trời từ từ nhô lên những dãy núi một ông mặt trời màu đỏ ối, những vệt nắng hồng nở một nụ cười rạng rỡ chào bình minh đang dần ló rạng. Những tại nắng bay khắp bốn phương làm cho không khí lành lạnh của buổi đêm sẽ tan chảy, những giọt sương đêm qua dần dần rơi xuống mặt đất và thấm sâu và lòng đất mẹ theo mạch nước ngầm trôi về biển cả mênh mông.

Từng con sóng bạc màu nối đuôi nhau xô vào bờ biển tạo thành những tiếng hát ru dương êm ái, tạo thành một âm thanh quen thuộc của đại dương mênh mang. Khi mặt trời mỗi lúc càng lên cao những tia nắng nhảy nhót cùng hòa ca cùng thiên nhiên, bãi cát phẳng lặng mềm min in hình bàn chân của em. Những hạt cát mịn màng nhỏ li ti trôi qua khẽ tay em tạo thành những dòng chảy. Màu xanh của bầu trời hòa lẫn với màu xanh của bãi biển tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp. Một bức tranh hoàn mỹ dịu dàng mà từ trước tới nay em chưa từng thấy. Trong ánh nắng dịu dàng của bình minh những tiếng cười của người ngư dân vẫn còn rộn ràng trên biển, tiếng bàn của những tàu đánh cá khi trở về làm xôn xao cả một vùng biển. Những người ngư dân người mặn nồng mùi mồ hôi sau một đêm đánh cá nay họ đã trở về với thật nhiều tôm cá trong khoang tàu của mình. Những con cá lớn nhỏ khác nhau chính là thành quả công sức lao động của những người ngư dân.

Cảnh bình minh trên biển thật nhẹ nhàng, bình yên và để lại một ấn tượng mạnh mẽ in sâu vào trong trái tim của em để lại trong tâm trí em rất nhiều ký ức khó quên. Đó là một bức tranh thiên nhiên vô cùng hoàn mỹ tươi đẹp, một cảnh bao la của trời đất vô cùng tuyệt diệu.

Xem thêm:  Giải thích câu nói: “Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người”

Thủy Tiên

Check Also

hinh anh nu sinh cap 3 dep voi goc chup nghieng 310x165 - Soạn bài Động Phong Nha của Trần Hoàng

Soạn bài Động Phong Nha của Trần Hoàng

Động Phong Nha là một trong những bài học lý thú của tác giả Trần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *