Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 6 / Tả ngôi trường của em đang học

Tả ngôi trường của em đang học

Đề bài: của em đang học

Bài làm

Tả ngôi trường của em – Em là học sinh của ngôi trường Trung học Pham Chu Trinh một ngôi trường mang tên một người nổi tiếng của dân tộc Việt Nam. Em luôn dành tình cảm yêu quý sâu sắc với ngôi trường của mình bởi đó là nơi đã gắn bó với em trong suốt bốn năm trung học cơ sở. Ngôi trường là nơi cho em nhiều ngọt ngào của một thời học sinh, một thời áo trắng tinh nghịch cắp sách tới trường

Ngôi trường em nằm ở một khu vực rộng lớn ở trên một đỉnh đồi cao, ngôi trường có ba dãy nhà cao tầng quay mặt vào nhau. Ở giữa có một cái sân chung, nơi em có trồng nhiều loài cây như cây xà cừ, bằng lăng, , … tạo thành những bóng mát dưới gốc cây. Bên trong các phòng học được xây dựng các trang thiết bị vô cùng hiện đại, như bảng xanh, phấn trắng. Bên trong mỗi phòng học có treo bức ảnh Bác Hồ và năm điều Bác Hồ dạy. Bên ngoài  cửa lớp đều có những khu vườn thực vật là nơi trồng nhiều hoa, mỗi loài hoa đều cho một màu sắc và mùi thơm riêng biệt. Em  thích nhất là cây nhung vì nó có mùi thơm vô cùng quyến rũ. Cây nhung có thân mảnh và có nhiều gai ở bên ngoài khi chúng ta vô tình chạm vào có thể sẽ bị chảy máu tay. Sân trường em có một bức tượng lớn của Phan Chu Trinh tên ngôi trường của em. Một bức tượng uy nghi tráng lệ được đặt cạnh cột cờ nơi có lá cờ đỏ sao vàng được xây dựng khá bề thế hiên ngang. Ở nơi đây chúng em thường tập trung vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần đề cùng nhau . Thực hiện những nghi thức trang nghiêm của trường như trong buổi khai giảng hoặc tổng kết năm học.

Xem thêm:  Soạn Bài Tìm Hiểu Yếu Tố Biểu Cảm Trong Văn Nghị Luận

ta ngoi truong cua em dang hoc - Tả ngôi trường của em đang học

Tả ngôi trường của em

Sân trường em có đầy đủ khu vực dành cho những giờ học thể dục. Như sân hoc bóng bàn, học nhảy cao, nhảy xa, hoặc chạy bộ… Ở nơi đó chúng em có thể tập trung để học những tiết thể dục vô cùng ý nghĩa, khiến cho chúng em có thể rèn luyện sức khỏe. Trường em không chỉ đẹp khang trang mà còn có truyền thống dạy và học các giáo luôn dạy cho chúng em những bài học bổ ích, những bài học làm người vô cùng sâu sắc. Mỗi ngày đến trường chúng em sẽ được học hành những điều hay lẽ phải trong cuộc sống.Ở nơi đây em có thể gặp gỡ những người bạn mới, mới. Mỗi ngày tới trường đối với chúng em đều là một ngày vui, khiến em luôn vô cùng háo hức mỗi khi tới trường. Em rất tự hào khi được là một học sinh của ngôi trường trung học cơ sở Phan Chu Trinh này đây là một ngôi trường nổi tiếng đã lâu. Là một ngôi trường có những thành tích học tập vô cùng đáng kính nể. Em luôn tự hứa sẽ cố gắng học thật tốt để xứng đáng với tên trường của mình.

Chúng em rất yêu quý ngôi của mình. Em và các bạn luôn có ý thức phải tự mình giữ gìn vệ sinh và đồ dùng trang thiết bị nhà trường thật tốt để ngôi trường của chúng em luôn mới mãi với .

Xem thêm:  Soạn bài lớp 6: Thầy bói xem voi

Check Also

anh girl xinh hoc sinh cap 3 rang khenh 310x165 - Tả chiếc xe đạp thường ngày của em

Tả chiếc xe đạp thường ngày của em

Tả chiếc xe đạp thường ngày của em Bài làm Đầu năm học mới, ba …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *