Cảm nhận về thầy cô mà em yêu quý

Đề bài: về thầy cô mà em yêu quý

Bài làm

Loading...

Ai trong cuộc đời của chúng ta cũng đều có một người thầy hay một người cô giáo mà mình kính trọng nhất. Tôi cũng vậy trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường Trung học cơ sở, tôi cũng mang trong lòng sự tôn trọng và kính yêu đến với một người thầy, một người với phẩm chất tốt đẹp đã giúp cho tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

Thầy giáo của tôi tên là Hoàng, chính thầy là người đã mang lại cho tôi nhiều trong những ngày tháng tại trường Trung học cơ sở

Ngày đâu tiên gặp thầy, khi thầy bước vào lớp tôi đã rất ấn tượng với vẻ ngòa rất thư sinh của thầy, dáng thầy gầy gầy cộng thêm cặp kính nghiêm nghị, nhưng đằng sau đó là một ánh mắt vô cùng hiền từ, thầy luôn nhìn chúng tôi với ánh mắt trìu mến thân thương.

Thầy có vóc dáng cao ráo, hơi gầy với trang phục giản dị quần tây, áo sơ mi. Gương mặt thầy có nét gì đó ẩn chứa sự trầm mặc của . Giọng thầy giảng rất đàm ấm thân thương, trìu mến. Mỗi bài học thầy đều mang đến cho học trò những điều mới mẻ, cả một bầu trời kiến thức nhiệt huyết ở trong đó.

Tôi vốn dĩ không thích môn văn tôi cảm thấy nó thật nhàm chán và buồn ngủ thế nhưng ngay từ tiết học đầu học đầu tiên tôi đã có cảm nhận khác về môn Văn. Và đến tận sau này, tôi lại trở thành một cô rất nhiệt tình học môn văn, cứ đến tiết văn của thầy là tôi lại thấy phấn khởi vô cùng. Mỗi một buổi học đều là sự đầu tư tâm huyết của thầy, thầy chuẩn bị bài giảng rất kĩ, qua mỗi bài học,thầy đã dạy cho chúng tôi biết được thế nào là tình yêu, về tình cảm trong xã hội. Trong giờ đây thầy sẽ giúp chúng tôi có định hướng hơn trong học tập và có phương pháp như thế nào để học tốt hơn. Thầy không chỉ là một người thầy giỏi chuyên môn, tận tâm với công việc mà còn như là một người cha đối với tất cả chúng tôi. Mỗi bài giảng của thầy là một bài học quý giá đối với chúng tôi. Những kiến thức của thầy không chỉ là kiến thức trong sách vở mà còn cả cách sống, cách đối nhân xử thế với cuộc đời. Những thế hệ học trò đi qua thầy càng ngày càng già đi, mái tóc in hằn sương gió nhưng đối với thầy tâm huyết với học trò như vậy.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ "Tiên học lễ, hậu học văn"

Loading...

Cảm nhận về thầy cô mà em yêu quý

Cảm nhận về thầy cô

Thầy không chỉ là một người thầy, mà thầy còn như một người bạn của chúng em vậy. Các bạn con trai trong lớp còn nói rằng thầy như của họ vậy. Cả ai cũng yêu mến thầy. Thầy làm chủ nhiệm 2 năm, hai năm với biết bao kỉ niệm vui buồn khó quên.

Thầy là chủ nhiệm lớp nhưng thầy không đặt nặng vấn đề thành tích. Thầy khuyên nhủ cả lớp rất nhẹ nhàng là học sinh nên chú trọng vào tập, học để có kiến thức, có kiến thức sẽ giúp ích cho cuộc sống. Nhưng cũng cần biết cân bằng giữa và chơi. Thầy luôn lắng nghe lời của các bạn rồi đưa ra những lời động viên cho các học trò của mình. Thầy từng nói, nghề giáo này không chỉ là từ thuở nhỏ của thầy mà bây giờ, đó là điều quý giá nhất trong cuộc đời thầy, chỉ cần thấy học sinh của mình chăm ngoan là thầy đã cảm thấy mãn nguyện lắm rồi

Có một lần những bạn con trai lớp em chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt mà thành ra xích mích lớn, các bạn lao vào đánh nhau, tình hình rất gay cấn cả lớp nhốn nháo hẳn lên. Thầy vào lớp nhưng không mắng mỏ gì nhẹ nhàng gọi các bạn ra ngoài để nói chuyện riêng, nhẹ nhàng khuyên bảo không nên làm vậy nữa. Các bạn sau khi nghe thầy phân tích, giảng giải đã ngộ nhận ra, thấy rất hối hận, các bạn thầy, nhau, bắt tay giảng hòa. Lớp tôi từ khi có thầy làm chủ nhiệm tất cả đều ngoan hơn, có ý thức trách nhiệm hơn và đặc biệt là đoàn kết hơn. Đối với tôi thầy giáo luôn là một người thầy đáng kính nhất, người đã giúp chúng tôi trưởng thành và có được ngày hôm nay.

Xem thêm:  Cảm nhận bài thơ Qua đèo Ngang của bà Huyện Thanh Quan

Minh Anh

LIKE HOẶC +1 ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ


LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI


Chia sẻ :