Em hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết – lớp 3

Em hãy mà em biết – lớp 3

Hướng dẫn

Loading...

Người trí óc mà em muốn kể chính là ba của em.

Ba em năm nay bốn mươi tuổi, dáng người to lớn, nước da ngăm đen vì thường xuyên phải dầm mưa dãi nắng để theo dõi các công trình xây dựng. Ba là kiến trúc sư làm việc tại Tổng Công ty Xây dựng Việt Nam. Hàng ngày đến cơ quan ba cùng các cô chú thiết kế những bản vẽ xây dựng nhà cao tầng phục vụ cho khách sạn, và nhà ở… Ba rất yêu công việc của mình, chả thế mà ba làm việc không biết mệt mỏi suốt cả tuần, thậm chí kể cả ngày chủ nhật ba cũng không nghỉ mà còn loay hoay với những bản vẽ của mình. Tối đến, ba làm việc rất khuya, nhiều khi mẹ phải giục mãi ba mới chịu đi ngủ.

Có lẩn em theo ba đến một công trường xây dựng, nhìn tòa nhà cao lớn nguy nga với một kiến trúc em mới thấy hết công việc vất vả của ba. Em thương ba vô cùng.

Em rất yêu ba và tự hào về công việc của ba đang làm. Em sau này lớn lên sẽ tiếp bước theo nghề của ba.

Bài làm 2

NGƯỜI GIÁO VIÊN

Cô giáo của em chính là người lao động trí óc. Cô có cái tên nghe rất dễ thương Trần Thị Mỹ Trang.

Cô Trang năm nay hai mươi lăm tuổi, dáng người cô thon thả. Mái tóc mượt mà xõa dài chấm ngang lưng. Trên trán cô lất phất một vài cọng tóc mai khiến cô càng duyên dáng hơn. Cô có khuôn mặt trái xoan nhưng nổi bật là đôi mắt, tuy không to lắm nhưng lúc nào cũng sáng long lanh, luôn mở to hiền hậu.

Cô Trang giảng bài rất hay, mỗi lần nghe cô giảng, cả lớp như bị cuốn hút bởi giọng nói ấm áp truyền cảm của cô. Cô đưa chúng em trở lại với một thế giới xa xưa trong các câu chuyên cổ tích để được đi từ vương quốc này đến vương quốc khác, để được nghe tiếng đàn thánh thót của chàng dũng sĩ . Cô còn làm sống lại những trận đánh oai hùng của quân và dân ta trong những năm kháng chiến chống Pháp và Mĩ. Thấy chúng tôi chăm chú nghe giảng đôi mắt cô lại sáng long lanh tỏ ý hài lòng. Cô luôn tìm ra những biện pháp dạy học tốt nhất để giúp chúng em dễ hiểu bài. Cô luôn dành hết tình thương yêu cho chúng em. Đối với yếu kém cô quan tâm, động viên khuyến khích. Đối với những bạn khá, giỏi cô thường dặn dò: "Mặc dù các em học giỏi nhưng không được chủ quan tự mãn mà phải luôn luôn cố gắng…"

Em rất yêu cô giáo của em, sau này lớn lên em sẽ làm nghề dạy học giống như cô Mỹ Trang.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Phân tích hình tượng cây xà nu trong “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành
LIKE HOẶC +1 ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ


LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI


Chia sẻ :