Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 7 / Tả cây phượng trên sân trường em

Tả cây phượng trên sân trường em

Đề bài: Tả cây phượng trên sân trường em

Bài làm

Tả cây phượng – Trên khắp đất nước của chúng ta đâu đâu cũng thấy những loài cây của hoa phượng vĩ mọc ở khắp nơi. Cây hoa phượng là mọt loài hoa gắn liền với tuổi học trò của mỗi chúng ta. Cây phượng như một người bạn tri kỷ gắn bó với các cô cậu học trò, là nơi lưu giữ những kỉ niệm của tuổi thần tiên nhất quỷ nhì ma.

Trên sân trường em có rất nhiều cây hoa phượng, mỗi cây đều có một tuổi đời và những kỉ niệm riêng gắn liền với chúng em. Nhưng em yêu thích nhất chính là cây phượng trước cửa lớp em, sau đây em xin tả cây hoa phượng cho mọi người cùng nghe. Cây phượng vĩ trước cửa lớp em được trồng từ lâu lắm rồi từ ngày em bước chân vào trường đã nhìn thấy cây phượng ở đó. Có lần em trò chuyện với bác bảo vệ lớn tuổi của trưởng và được biết cây phượng đó co tuổi đời đúng bằng số tuổi của trường em tức là hơn ba mươi năm, bởi nó được trồng ở đó từ khi thành lập trường những thế hệ học trò đầu tiên trước chúng em rất nhiều đã trồng lên nó.

Cây phượng tới nay đã to lớn lắm rồi, gốc cây xù xì màu nâu xám, to lớn vô cùng một vòng tay em ôm không thể nào hết được thân cây phượng. Cây phượng thẳng tắp từ gốc cây tới gần ngọn thì được chia thành hai nhánh lớn. Trên hai nhánh lớn lại chia thành nhiều cành nhánh nhỏ cứ thế tạo thành hình tròn vươn lên trời cao. Cây hoa phượng là một loài  thân gỗ và rễ của nó là rễ trụ ăn sâu vào trong lòng đất giúp cây ngày càng to lớn khi lấy được nhiều chất dinh dưỡng từ trong lòng đất mẹ. Có một số chiếc  rễ ăn nổi trên mặt đất tạo thành hình những con trăn khổng lồ bò ngổn ngang.

Xem thêm:  Phân tích diễn biến nội tâm nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân (Vợ chồng A Phủ - Tô Hoài)

ta cay phuong tren san truong em - Tả cây phượng trên sân trường em

Tả cây phượng

Lá phượng là loài cây lá nhỏ, lá phượng nhỏ li ti như lá me vậy. Một chiếc lá phượng thường có rất nhiều lá nhỏ mọc song song đều theo xương sống của lá. Vào mùa thu và mùa đông những chiếc lá phượng rụng xuống sân trường bay lất phất như những cơn mưa phùn vô cùng đẹp mắt. Hoa phượng có màu đỏ. Một bông hoa phượng có chừng năm, sáu cánh gì đó mỗi cánh hoa phượng mỏng manh và rực rỡ sắc đỏ nên rất cuốn hút người nhìn. Hoa phượng thường mọc thành từng chùm một. Một chùm hoa phượng có rất nhiều bông hoa, bên trong giữa của bông hoa phượng có nhụy hoa màu vàng thơm ngát. Một bông hoa phượng thường có phần nhụy hoa vươn dài ra như hai cái râu của con bướm vậy. Chúng em thường lấy những nhụy hoa phượng để chơi trò chơi chọi gà nếu ai thắng thì sẽ được búng tai, búng mũi người thua.

Mùa hoa phượng nở hoa thường là mùa hè, nên cũng là lúc chúng em phải tập trung ôn luyện để trả bài thi cho thầy cô giáo của mình. Với các anh chị cuối cấp thì sắc hoa phượng chính là một màu đỏ nhung nhớ bởi khi hoa phượng nở cũng là lúc họ phải tạm biệt mái trường, thầy cô và bạn bè bè cũ để bước vào một kỳ thì chuyển cấp. Khi nhìn những sắc hoa đỏ ngập trời đó lòng chúng em lại dâng lên một cảm xúc thiêng liêng vô cùng khó tả. Những bông hoa phượng như những trái tim đỏ máu đang thổn thức khóc tiếng khóc chia ly. Dưới gốc cây phượng chúng em trao cho nhau những dòng lưu bút viết vội, những lời tâm sự từ tận sâu trái tim mình được giấu kín từ lâu. Lời chúc mừng mong cho nhưng người bạn của mình bước sang ngôi trường mới gặp nhiều thành công va may mắn.

Xem thêm:  Nhân dân ta thường nhắc nhở nhau: Không thầy đố mày làm nên, nhưng lại có lúc khẳng định: Học thầy không tày học bạn. Hai câu tục ngữ đó có chỗ nào mâu thuẫn nhau? Ở mỗi câu tục ngữ, có điểm nào bị hạn chế? Theo em, nên hiểu việc học thầy và học bạn như thế nào cho đúng?

Em rất yêu cây phượng vĩ trên sân trường em bởi ở đó đã lưu giữ thật nhiều kỉ niệm vui buồn của em với những người bạn thân thiết của mình, mai sau dù không còn học ở ngôi trường này nữa thì hình ảnh cây phượng già nơi cửa lớp vẫn còn mãi trong ký ức của em.

Thủy Tiên

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 7 310x165 - Phát biểu cảm nghĩ về truyện Cuộc chia tay của những con búp bê

Phát biểu cảm nghĩ về truyện Cuộc chia tay của những con búp bê

Phát biểu cảm nghĩ về truyện Cuộc chia tay của những con búp bê Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *