Home / Bài văn hay / Suy nghĩ câu “Muốn sống có ý nghĩa, trước hết phải sống có bản lĩnh”

Suy nghĩ câu “Muốn sống có ý nghĩa, trước hết phải sống có bản lĩnh”

Đề bài: Em hãy trình bày suy nghĩ của mình về ý kiến sau: Muốn sống có ý nghĩa, trước hết, phải sống có bản lĩnh

Người có bản lĩnh luôn là người được xã hội quý trọng và có thể làm được những điều kỳ tích và họ có thể chiến thắng được chính bản thân mình. Sống có bản lĩnh chính là sống có ý nghĩa to lớn đúng như một ý kiến đã nêu ra rằng “Muốn sống có ý nghĩa, trước hết, phải sống có bản lĩnh”.

Vật, bạn hiểu sống có ý nghĩa là gì? Sống có ý nghĩa là bạn có thể thể hiện được chính mình. Bạn sống theo đúng con người của bạn và sống không nhạt nhòa, sống có nguyên tắc và bản sắc riêng. Vì sao lại nói được như vậy? Ta đã biết được rằng khi mà chúng ta sống với chính mình một cách không có chủ đích, và sống không đúng với chuẩn mực xã hội thì có đôi lúc ta lại thành một con người thực dụng và không tốt chút nào. Hãy sống với chính bản thân nhưng đừng buôn thả mình mà có thể có những hành động không tốt trái với pháp luật, trái với lương tâm.

Sống có ý nghĩa khi chính bạn khẳng định được bản thân mình. Được xướng tên nói rằng đó là tôi chứ không phải là ai khác. Bạn thực sự được công nhận khi bạn luôn sống có ích cho đời.

Muốn sống có ý nghĩa trước hết phải sống có bản lĩnh” - Suy nghĩ câu "Muốn sống có ý nghĩa, trước hết phải sống có bản lĩnh”

Còn việc sống có bản lĩnh có nghĩa là bạn sẽ sống với một năng lực tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng để có thể đương đầu, sẵn sàng đấu tranh để vượt qua những thách thức của cuộc sống, để đạt được điều mình muốn trong cuộc sống. Bạn hãy luôn luôn học hỏi không ngừng nghỉ để có thể có được một cuộc sống vui tươi nhất, đáng sống nhất. Trong cuộc sống đó bạn dường như thấy được mình được mọi người yêu mến và những gì mình làm được thì sẽ có thành quả như mong muốn. Lúc đó sẽ chẳng còn điều gì tốt hơn nữa.

Xem thêm:  Tả bố của em hay nhất

Trong cuộc sống để đạt được những giá trị tốt đẹp, có ý nghĩa trong cuộc sống, chúng ta phải sống với một tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, sẵn sàng có thể đấu tranh vượt qua những thách thức trong cuộc sống.

Câu nói trên thể hiện một quan niệm sống tích cực biết bao nhiêu. Khi bạn có bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn thử thách chắc. Bạn có cho mình những kiến thức vững vàng chắc chắn bạn sẽ trở thành một người cực kỳ thành công

Thật vậy! Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta in được dấu ấn cá nhân của mình trong cuộc đời. Và để có thể làm được điều đó, chúng ta phải đủ dũng khí tránh xu hướng tìm sự an toàn trong sự chấp nhận một lối sống như nhau của đa số. Và chính chúng ta chính cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn khi chúng ta khẳng định được giá trị bản thân với những thành công nhất định trên đường đời. Không có thành công nào đạt được một cách dễ dàng nếu chúng ta không có tinh thần dám nghĩ, dám làm, và hơn hết đó chính là dám đấu tranh để vượt qua những khó khăn, thách thức của cuộc sống. Ta như thấy được rằng nếu như bạn thực sự có bản lĩnh thì mọi việc bạn làm đều có được những sự chuẩn bị từ trước, chắc chắn bạn sẽ thành công. Chứ nếu như chưa có sự chuẩn bị gì mà bạn cứ làm thì đó quả là một sự liều lĩnh chứ không phải là bản lĩnh nữa.

Xem thêm:  99 lời chúc công việc thành công dành tặng bạn bè, người thân

Trong chính cuộc sống của chúng ta sẽ thật sự có ý nghĩa lớn lao khi nó đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc đời. Chúng ta sẽ tìm thấy ý nghĩa cuộc sống của chính mình trong cuộc sống, trong niềm vui, trong hạnh phúc của những người khác. Nhưng, dường như để có thể đạt được điều đó, chúng ta cần phải có một bản lĩnh sống vô cùng mạnh mẽ, để sẵn sàng hi sinh, sẵn sàng quên mình vì hạnh phúc của chính cá nhân.

Với chính một thái độ “Sống có bản lĩnh” là một trong những điều kiện quan trọng đầu tiên để chúng ta có thể “sống có ý nghĩa”. Tuy nhiên, đây không phải chính là yếu tố duy nhất có ý nghĩa quyết định. Năng lực tinh thần mạnh mẽ mà chính chúng ta như cũng cần phải được định hướng bởi một sự hiểu biết sâu rộng và những phẩm chất, rồi đó cũng chính là tinh thần cao đẹp thì mới có thể đạt được những giá trị sống có ý nghĩa hơn. Và dường như nếu không có tri thức, chúng ta sẽ sai lầm trong cách nghĩ, cách làm, cách đấu tranh. Nếu không có những phẩm chất tâm hồn cao đẹp, con người sẽ bất chấp mọi chuẩn mực đạo đức để đạt được tham vọng của mình. Và nếu như thế, sẽ không bao giờ có được một cuộc sống có ý nghĩa.

Xem thêm:  Phân tích và nêu cảm nghĩ về nhân vật Rô-bin-xơn trong đoạn Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Ta có thể thấy được chính con người chúng ta cũng cần phải sống có nhiệt tâm và cảm xúc để không chỉ đủ dũng khí vượt qua khó khăn của cuộc sống. Mà hơn hết chúng ta lại như còn biết rung động và thưởng thức cuộc đời đáng sống mà chúng ta có đúng không nào

Qủa thật mỗi con người nên hướng tới một cuộc sống có ý nghĩa. Và để đạt được điều đó, mỗi người cần sống một cách tích cực chủ động, không ngừng để có thể tích lũy, làm giàu vốn tri thức của bản thân, không ngừng trau dồi những phẩm chất tâm hồn cao đẹp. Và đặc biệt, không ngừng rèn luyện để có một bản lĩnh sống thật mạnh mẽ nhất nhé!

Minh Nguyêt

Check Also

anh tuong1 1711201815 310x165 - Suy nghĩ câu “Vượt qua nỗi sợ hãi là tiền đề cho sự thành công”

Suy nghĩ câu “Vượt qua nỗi sợ hãi là tiền đề cho sự thành công”

Đề bài: Trình bày ý kiến của anh/chị về câu nói sau: “Vượt qua nỗi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *