Home / Bài văn hay / Suy nghĩ câu “”Cuộc sống là nguyên liệu thô, chúng ta là những nghệ nhân. Nhào nặn nên một tác phẩm tuyệt đẹp..”

Suy nghĩ câu “”Cuộc sống là nguyên liệu thô, chúng ta là những nghệ nhân. Nhào nặn nên một tác phẩm tuyệt đẹp..”

Đề bài: Có ý kiến cho rằng "Cuộc sống là nguyên liệu thô, chúng ta là những nghệ nhân. Nhào nặn nên một tác phẩm tuyệt đẹp hay một vật thể xấu xí tất cả đều nằm trong tay chúng ta".

Suy nghĩ của anh/chị về nhận định trên.

Cuộc sống nếu như không có sự kiến tạo của con người thì trước đây nó vẫn là một vùng đất hỗn mang. Và khi có bàn tay nhào nặn của con người thì chính thế giới đó như trở lên đẹp hơn rất nhiều. Song có thể thấy được rằng những sự nhào nặn của mỗi người lại khác nhau. Suy về cuộc sống nhỏ của chúng ta cũng giống như cuộc sống tự nhiên kia. Cuộc đời người ngắn lắm, có người thấy hạnh phúc có người thấy bất hạnh và sâu xa đó lại chính là sự nhào nặn của mỗi người. Ta như thấy được ý kiến rất đúng đắn đó chính là “Cuộc sống là nguyên liệu thô, chúng ta là những nghệ nhân. Nhào nặn nên một tác phẩm tuyệt đẹp hay một vật thể xấu xí tất cả đều nằm trong tay chúng ta.

Ta nói được rằng “cuộc sống là nguyên liệu thô” có thể thấy được đây chính là cách nói hình ảnh để chỉ những bộn bề phức hợp của cuộc sống đó chính là thuận lợi và khó khăn, tốt đẹp và ác xấu, bình lặng và bão giông. Vòn “nghệ nhân” ở đây đó chính là để chỉ con người tài năng, tâm huyết đạt đến độ tinh tuý trong công việc của chính bản thân mình. “Nhào nặn nên một tác phẩm tuyệt đẹp hay một vật thể xấu xí tất cả đều nằm trong tay chúng ta” Câu nói này có ý đó chính là từ nguyên liệu cuộc sống mỗi người sẽ tạo nên được moojy trong những tác phẩm cuộc đời của mình. Tựu chung lại ta như thấy được rằng chính câu nói đã khẳng định và đề cao vai trò quyết định của mỗi cá nhân đối với cuộc sống của chính mình. Chính thái độ sống, năng lực sống của bản thân sẽ làm nên giá trị, ý nghĩa cuộc sống của mỗi người.

Xem thêm:  Cười té ghế với những cap hay ngắn thả thính siêu độc

cuoc song la nguyen lieu tho - Suy nghĩ câu ""Cuộc sống là nguyên liệu thô, chúng ta là những nghệ nhân. Nhào nặn nên một tác phẩm tuyệt đẹp.."

Nếu như chúng ta luôn luôn than phiền cuộc sống hiện tại của chúng ta  mà không hề có những phương hướng nhất định để cải tạo. Thì chắc chắn rằng cuộc sống này sẽ trở lên thật vô vị và nhàm chán biết bao nhiêu. Cuộc sống luôn luôn là sự bủa vây của những khó khăn trắc trở, và nếu như chúng ta mà không cố gắng sẽ bị bão gió cuộc đời nhấn chím bất cứ lức nào. Vậy đó, chúng ta không cố gắng thì sao thấy được cuộc sống này tuwoi đẹp và đáng sống chứ?

Dễ nhận thấy được đây là một quan điểm sống tích cực, mạnh mẽ và sâu sắc biết bao. Ta có thể khẳng định được chính cuộc sống luôn mang trong mình những bộn bề, phức tạp, nếu chúng ta dường như cứ sống một cách chủ động và tích cực, biết gạn lọc những cái xấu, tận dụng và phát huy những điều tốt đẹp, biến khó khăn, thử thách thành cơ hội thì ta sẽ có một tác phẩm cuộc đời mình thật tuyệt đẹp. Còn nếu như chúng ta lại buông xuôi và phó mặc, bị động và để cuộc sống trôi đi, khi ấy tác phẩm cuộc đời của mỗi chúng ta chỉ là những vật thể xấu xí mà thôi. Cuộc sống đúng là những nguyên liệu thô và để cải tạo được nó ra một tác phẩm một cuộc sống dễ thở và đáng sống lại tùy vào bàn tay vào cách nhìn nhận của mỗi người. Có người thì cố gắng để làm những nguyên liệu thô kia thành những vật có giá trị điểm tô cho cuộc sống của mình. Chắc chắn rằng người đó sẽ luôn luôn nhận thấy được một sự hạnh phúc từ sâu trong chính bản thân mình. Ngược lại có những người phó mặc kia không thiết tha gì đến cuộc sống thì chắc chắc rằng cuộc sống vẫn cứ thô kệch và xấu như vậy thôi. Nếu bạn không đứng lên cải tạo và nhào nặn thì cuộc sống vốn thật khó khăn giờ lại đan cài thêm nhiều khó khăn hơn.

Xem thêm:  Soạn văn mẫu bài Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Tuy nhiên, không phải lúc nào, không phải với bất cứ ai, muốn trở thành thế nào cũng được. Tác phẩm cuộc đời của mỗi người dường như cũng còn chịu sự tác động không nhỏ của hoàn cảnh khách quan. Đã có rất nhiều người cố gắng những lại không thể thực hiện được điều mình muốn – cải tạo cuộc sống của chính mình. Ông cha ta ngày xưa cũng có câu “vái khó bó cái khôn” là bởi vậy. Cuộc sống họ có quá nhiều tác động không hề êm đẹp đã như ngán đường họ làm cho họ không thể cải tạo cho cuộc sống của mình. Nếu như người khác thì họ đã có tiền đề hạnh phúc sẵn, họ chỉ cần những tác động nhỏ, chỉ cần tinh tế hơn là họ đã có được một cuộc sống viên mãn biết bao nhiêu người mơ ước rồi.

Mỗi người phải chủ động trang bị kiến thức, rèn luyện cách sống bản lĩnh, có lí tưởng, có ước mơ. Hãy cố gắng trở thành những nghệ nhân chuyên tâm và tài hoa nhất để làm nên tác phẩm tuyệt đẹp cho cuộc đời của chính mình. Đừng bỏ cuộc khi bạn còn cưa thử sức, chưa dám đương đầu để đối mặt với những sóng gió và để cải tạo chính cuộc sống của bạn.

Con người sinh ra không ai có cuộc sống giống ai nhưng chỉ cần cố gắng nhất định bạn sẽ có một cuộc sống đẹp như thiên đường. Ngay từ bây giờ hãy học tập thật tốt để có thể trang bị vững kiến thức để mình vững bước vào tương lai cải tạo cuộc sống tốt nhất nếu có thể bạn nhé!

Từ khóa tìm kiếm

  • https://baivanhay com/suy-nghi-cau-cuoc-song-la-nguyen-lieu-tho-chung-ta-la-nhung-nghe-nhan-nhao-nan-nen-mot-tac-pham-tuyet-dep

Check Also

tyad thumb mllh 310x165 - Suy nghĩ câu “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

Suy nghĩ câu “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

Đề bài: Trình bày ý kiến của anh/chị về câu nói sau đây của nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *