Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 4 / Tả về gia đình em tuyệt hay

Tả về gia đình em tuyệt hay

Tả về gia đình em

Bài làm 1

Nếu có ai hỏi em, điều gì trên đời này khiến em quan tâm nhất, điều gì là quan trọng nhất đối với em thì em sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng, đó là gia đình của em. Gia đình – điểm tựa của em trong cuộc đời.

Gia đình em gồm có 5 thành viên, bà nội, bố, mẹ, anh trai và em. Bà nội của em năm nay cũng gần 65 tuổi rồi nhưng bà còn rất khỏe, bố em là nhân viên kỹ thuật trong một công ty sản xuất điện tử, mẹ em là nhân viên nhân sự trong một công ty may mặc. Anh trai của em học lớp 10, còn em năm nay học lớp 4. Công việc của bố em khá bận rộn, bố thường xuyên phải tăng ca để kịp tiến độ sản xuất trong dây chuyền nhưng bố luôn biết cách sắp xếp công việc ổn thỏa để có mặt cùng với gia đình trong những dịp đặc biệt. Bố là một người hết sức tâm lý, rất hay mua quà cho bà, cho mẹ và cả chúng em nữa. Cứ cuối tuần là bố lại chở cả nhà đi chơi, đi xuống nhà ông bà ngoại thăm ông bà. Công việc của mẹ em làm giờ hành chính nên mẹ luôn sắp xếp được thời gian chăm sóc gia đình. Bà tuy già nhưng còn rất khỏe, bà nói với mẹ cứ đi làm thoải mái và việc công ty cũng cứ chú tâm, việc ở nhà bà sẽ phụ trách, mẹ rảnh thì phụ bà. Bà nội em với bà ngoại em là bạn thân chí cốt. Ngày xưa hai bà cùng làng, cùng tuổi và chơi thân với nhau, sau tình cảm không còn được trọn vẹn khi cả hai lập gia đình ở thôn khác, nhưng tình bạn của hai bà lại càng bền chặt hơn khi trở thành thông gia, hướng hết những mục tiêu to lớn vì con vì cháu.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 32

Ngôi nhà của em lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười và sự ấm áp, anh hai rất thương em cho dù anh rất hay chọc em. Mỗi tối em được mẹ hoặc ba giảng bài cho, trước khi đi ngủ lại được bà vỗ về, được bà kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích hay.

Em yêu thương gia đình của em rất nhiều, em luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với những người thân yêu nhất của cuộc đời em.

phan tich nhan vat dam san trong doan trich chien thang mtao mxay 1 - Tả về gia đình em tuyệt hay

Bài làm 2

Em yêu thương gia đình của em rất nhiều. Gia đình của em là điểm tựa vững chắc nhất của cuộc đời em. Những phút giây hạnh phúc nhất trong cuộc đời em đều có được từ mái ấm gia đình.

Gia đình em hay nói đúng hơn là đại gia đình em chung sống dưới một mái nhà, gồm 4 thế hệ, bà cố, ông bà nội, gia đình em bốn người, chú tư và cô út. Đại gia đình em còn có thêm cả gia đình nhà chú thím ba, nhưng chú thím đã dọn ra ở riêng sau khi thím ba sinh em Bi, nhà của chú thím cũng rất gần đây, chính bởi vậy mà sự tụ họp của gia đình cũng không có gì là khó khăn cả.

Ông nội em là giám đốc của một xưởng may, bố em là nhân viên kỹ thuật của một công ty sản xuất điện tử, mẹ em là nhân viên kế toán, chú tư là nhân viên của một công ty truyền thông còn cô út vẫn đang học đại học y. Ở nhà bà nội là đầu bếp chính, mẹ em luôn tranh thủ thời gian rảnh để phụ bà công việc nhà. Bà cố của em cũng vậy, rất thương con thương cháu, cái gì cũng muốn giúp đỡ con cháu. Bà cố nội của em là người gốc Bắc, ngày xưa bà có nhiều vất vả vì ông cố đi lính triền miên, bà một mình gồng gánh những mẹt bún đậu mưu sinh nuôi các con. Bún đậu của bà ngon vô cùng, trở thành thương hiệu rất nổi tiếng, bà cũng muốn truyền nghề nhưng con cháu lại có chí hướng riêng, bà tôn trọng điều đó. Giờ vì tuổi già sức yếu, bà cố không bán quán bún đậu nữa, nhưng hết thảy các con cháu đều được bà truyền nghề.

Xem thêm:  Em hãy kể về câu chuyện về lòng hiếu thảo mà em biết

Gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười, nhất là mỗi ngày cuối tuần. Vào mỗi dịp gia đình tụ tập, ai ai cũng mong muốn được bà cố nội trổ tài thưởng thức món bún đậu mắm tôm thần thánh của cố, ngóng cố kể chuyện ngày xưa. Những câu chuyện của cố giúp cho tình cảm của những thành viên trong gia đình thêm gắn kết.

Em yêu gia đình của em rất nhiều, mãi mãi coi trọng tình cảm gia đình.

Minh

Check Also

myhuyen 1 310x165 -  Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất

 Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất

 Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *