Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 12 / Kể về không khí tết và mùa xuân quê hương

Kể về không khí tết và mùa xuân quê hương

Kể về không khí tết và mùa xuân

Bài làm

Mỗi năm, cứ đến dịp Tết đến xuân về thì lòng tôi lại háo hức như một đứa trẻ lên 5 vậy. Nhưng năm nay lại khác, không còn sự trông chờ như trước nữa, mà thay vào đó là sự tiếc nuối, lo âu và một chút buồn man mác. Bởi có lẽ đây sẽ là cái Tết cuối cùng của tôi ở quê nhà Việt Nam – tôi sẽ thực hiện đi du học vào năm nay.

chính là dịp để mỗi người được sum vầy bên , bạn bè và . Chính là lúc những người bố, người chồng, người con hay là người yêu làm việc và ở phương xa có thể trở về đoàn tụ với những người mà mình yêu thương. Mùa xuân là mùa của sự đâm chồi nảy lộc của thiên nhiên cũng như con người, là mùa của sự sẻ chia, của niềm vui, của hạnh phúc, là mùa của tình yêu thương, hi vọng….

Nào là gói , nào là thịt dầm, nào là những khay mứt ngũ vị đầy màu sắc…Ngoài đường thì nào hoa mai, đua nhau khoe sắc cùng các chị, các mẹ trong tà áo dài rực rỡ bay phất phới. Mọi người ai nấy đều bận rộn chuẩn bị cho một năm mới thật đủ đầy và trọn vẹn, trang trí và dọn sạch căn nhà của mình thật tươm tất là một cách để đón chào năm mới mà ai cũng phải làm. Nhắc đến ngày Tết, không thể không nhắc đến những phong bao lì xì đỏ tươi thắm. Tôi nhớ năm nào cũng thế, mỗi khi nhận được tiền “lì xì” thì đám trẻ đầu xóm vui khôn kể, đứa thì cười tít mắt, đứa lại chạy về khoe với nó. Nghĩ lại mà thấy thích cái sự hồn nhiên, đáng yêu của bọn trẻ vô cùng.

Xem thêm:  Stt buồn dài dành cho con gái ý nghĩa nhất mọi thời đại

Ngày Tết nhiều đẹp là thế nhưng tôi vẫn yêu nhất khoảnh khắc rực sáng của những tia pháo hoa . Ba chị em tôi luôn cố gắng tìm chỗ cao nhất của ngôi nhà rồi lên đó dù lạnh hay buồn ngủ đến mấy cũng gắng đợi cho đến lúc đồng hồ điểm 12 giờ thì chúng tôi háo hức vô cùng. Vì với chúng tôi, đó là khoảnh khắc đầu tiên của một năm mới, như một khởi đầu mới và những tia pháo hoa rực sáng trên bầu trời cao kia chính là những hi vọng, những ước mơ về tương lai tương đẹp của ba chị em cũng như của gia đình tôi. Và với riêng tôi thì đó là khoảnh khắc đẹp nhất trong năm. Từ năm học cấp 1 cho đến bây giờ, chưa bao giờ tôi bỏ lỡ nào cả, cũng không biết vì sao nữa, chắc có lẽ vì tôi có tâm hồn bay bổng, rực rỡ những tia pháo ấy và có lẽ chúng cũng muốn bay lên trời cao…

Mùa xuân đẹp, ngày Tết hạnh phúc là thế nhưng tôi biết rằng không phải ai cũng được hưởng thụ một cái Tết đầy đủ và trọn vẹn như tôi, ngoài kia còn biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, còn biết bao nhiêu gia đình không được đoàn tụ…. Đó chính là lời mà mẹ đã dạy ba chị em chúng tôi. Chính vì thế, chị em tôi hiểu rằng phải biết trân trọng những thứ mà mình đang có, biết chia sẻ và cảm thông với nỗi buồn của người khác và phải yêu thương, tôn trọng lẫn nhau khi còn có thể… Có thể nói ngày Tết cho tôi niềm vui nhưng cũng dạy tôi nhiều bài học quý giá.

Xem thêm:  Phân tích tâm trạng con hổ trong bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ

Tôi yêu mùa xuân không chỉ vì cảnh đẹp đất trời mà còn ở vẻ đẹp lòng người. Mùa xuân cùng những ngày Tết xum vầy là những kỉ niệm đẹp mà tôi sẽ không bao giờ quên dù cho sau này có rời xa quê hương.

Check Also

baivanhay img - Viết đoạn văn 200 chữ nói về vai trò của sự cống hiến

Viết đoạn văn 200 chữ nói về vai trò của sự cống hiến

Sự cống hiến có vai trò như thế nào đối với thanh niên hiện nay? …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *