Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 4 / Tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Tả con gà trống lớp 4 – Bài làm 1

Trong xóm nhà em có một chiếc đồng hồ báo thức sống hàng ngày vẫn báo thức cho mọi người dậy đi làm. Tiếng báo thức của chiếc đồng hồ đó là một âm thanh quen thuộc – Ò ó o o. Đây là tiếng gáy của chú gà trống nhà tôi vào mỗi buổi sáng sớm.

Hình ảnh chú gà trống ấy cũng đã quen thuộc với tôi lắm. Con gà này được nhà tôi nuôi từ nhỏ. Từ ngày chú mới về, chỉ nặng tầm 5, 6 lạng mà thôi, và hồi đó bộ lông của chú ngắn cũn chứ không đẹp sặc sỡ và dài như thế này. Chỉ sau một vài tháng thôi là chú gà trống này đã lớn nhanh lắm và sở hữu một bộ lông thật màu sắc nữa. Quan sát chú gà trống em thấy đầu chú to gần bằng nắm tay người lớn, trên đỉnh đầu có chiếc mào đỏ chót giống hệt bông hoa mào gà khiến chú lúc nào cũng kiêu hãnh bước đi dưới ánh nắng mặt trời của buổi sớm. Em ấn tượng nhất với đôi mắt chú nhỏ, đen láy như hạt hai hạt cườm, trông đôi mắt cứ long lanh ngấn nước. Chú ý nhất chính là chiếc mỏ vàng sậm, nhọn hoắt giúp chú bắt con mồi được dễ dàng hơn, chính xác hơn. Với chiếc cổ dài, mỗi khi cất tiếng gáy vang vọng thì chiếc cổ ấy lại vươn cao lên, hướng về nơi ông mặt trời chuẩn bị ló dạng, cất tiếng gáy cao vút lên bầu trời.

Thực sự thì tôi yêu thích nhất là bộ lông đầy màu sắc của chú gà trống. Chú gà trống này sở hữu một bộ lông mượt mà, óng ánh xen lẫn giữa các màu chàm, cam, đỏ, vàng,.. Khi đứng dưới ánh nắng mặt trời, bộ lông ấy càng rực rỡ hơn khiến chú gà như khoác trên mình chiếc áo thật đẹp, đó là một chiếc áo choàng lông vũ quý phái, sang trọng. Em có thể nhận thấy được trên mình chú là đôi cánh to, cũng được thêu hoa dát vàng màu lông lộng lẫy và thật đẹp biết bao nhiêu. Cũng thật thỉnh thoảng đôi cánh ấy lại đập mạnh, chú cứ lấy đôi cánh trông như hai vỏ trai úp lại vỗ vỗ khiến mọi vật xung quanh đổ rạp. Đặc biệt nhất chính là một chiếc đuôi xòe rộng, trông như chiếc chổi lông tung tẩy ở đằng sau theo mỗi nhịp bước chân. Em còn nhận thấy được hai chân của chú gà vàng ươm, tuy nhỏ và gầy guộc nhưng chắc chắn, những ngón chân chắc khỏe xòe ra. Và còn đặc biệt là chiếc cựa là vũ khí lợi hại vô cùng của chú gà để chú bắt mồi, đồng thời giúp chú có thể tiêu diệt kẻ thù của mình.

Xem thêm:  Tả một cây đang ra hoa lớp 4

Không biết từ bao giờ nữa chính sự có mặt của chú gà này dường như đã là một thành viên quan trọng trong gia đình của em. Thực sự nó cũng giống như một người bạn vật. Em cũng rất yêu quý chú gà này và sẽ chăm sóc thật cẩn thận cho nó.

ta con mua rao mua ha lop 5 hay nhat - Tả con gà trống lớp 4 hay nhất

Tả con gà trống lớp 4 – Bài làm 2

Nhà em có nuôi rất nhiều vật nuôi, chú mèo dùng để bắt chuột, chú chó con thì để trông nhà còn gà mái thì để đẻ trứng và chú gà trống chính là một chiếc đồng hồ báo thức cho gia đình em. Ngắm nhìn chú gà trống nó như một người bạn vô cùng thân thiết với nhà em không biết từ bao giờ.

Chú sở hữu cho mình một tiếng gáy vang xa, ngân vang và thật to. Khi chú cất tiếng gáy thì không một con gà nào trong xóm có thể so với nó được. Hình dáng của chú gà trống này nhà em nặng tầm bốn đến năm cân, cứ khi em ôm vào lòng không xuể. Ngắm nhìn chú thì cáu đầu chú to bằng nắm tay của người lớn và có một cái cổ dài đầy kiêu hãnh nữa.

Trên đỉnh đầu có mào gà trông giống như chùm hoa mào gà đỏ rực trông mới đẹp biết bao nhiêu. Mào gà này chính là một trong những điểm nổi bật nhất của gà trống so với các con gà mái mào ngắn và không đỏ. Thế nhưng chú gà trống còn gây chú ý bởi đôi mắt chú sáng quắc, tròn xoe, mắt như cứ đen long lanh như hai hột cườm, lúc nào cũng như ngấn nước. Rồi cái mỏ nhọn hoắt có màu vàng sậm và rất cứng. Cái mỏ đó có thể mỏ thóc, mổ thức ăn có khi là mổ đối phương nếu như làm hại chú. Chú gà trống nhà em có hai chân vàng ươm, thẳng tắp với những ngón chân xòe ra. Em thấy nổi bật nhất cũng chính là chiếc cựa sắc nhọn là vũ khí để săn mồi, chiến đấu với kẻ thù.

Xem thêm:  Tả cái cặp của em hoặc của bạn em

Cứ mỗi khi nhắc đến gà trống không thể không nhắc đến bộ lông rực rỡ của chú hơn hẳn những cô gà mái. Cô gà mái thường không có được một bộ lông thật đẹp như chú gà trống. Nhìn bộ lông màu sắc sặc sỡ thì em có cảm tưởng như chú khoác trên mình tấm áo óng ánh trông cũng thật mượt mà với sự hòa trộn giữa các màu chàm, vàng, nâu, đỏ, cam,…tất cả như khiến chú nổi bật hẳn trên sân. Nhất là khi chú đứng dưới ánh nắng mặt trời thì bộ lông đó càng thêm lóng lánh và nổi bật nữa.

Vì vẻ đẹp cũng như to khỏe của mình chú gà trống dường như cũng cứ bước đi đầy oai dũng, mỗi lần bước là chiếc đuôi dài, xòe rộng, trông như cứ thật lấp lánh lại tung tẩy, rung lên theo từng nhịp bước chân, trông chú kiêu sa như một bá tước vậy. Và cũng cứ vào mỗi buổi sáng sớm, khi vạn vật còn đang chìm trong giấc ngủ say nồng, chú gà nhà em đã oai vệ bước lên đống rơm trước sân, rướn cao cổ rồi từ từ cất tiếng gáy to “Ò ó o o” tiếng gáy dường như cứ vang xa khắp xóm làng, đánh thức mọi người bắt đầu một ngày mới. Thế rồi sau khi cất tiếng gáy xong, chú lại vỗ mạnh đôi cánh to, những đôi cánh dường như chắc khỏe cứ vỗ phành phạch gây sự chú ý đối với các cô gà mái mơ.

Xem thêm:  Tả cây si cổ thụ mà em biết

Chú gà trống như thành một chiếc đồng hồ báo thức thật đẹp, một người bạn thật thân thiết với nhà em biết bao nhiêu. Và em rất yêu mến chú gà trống này, cho dù có đi đâu xa, em cũng sẽ không bao giờ có thể quên chú gà trống yêu quý ấy.

Minh Minh

Check Also

nu sinh dien aoinh 4 310x165 -  Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất

 Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất

 Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *