Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 5 / Tả cái cặp sách của em

Tả cái cặp sách của em

Đề bài: Tả cái cặp sách của em

Bài làm

Trong số những đồ dùng đã theo em từ nhiều năm qua.Món đồ đã để lại cho em nhiều đáng nhớ nhất đó chính là chiếc cặp mà mẹ đã mua tặng em cách đây hai năm.

cai cap sach cua em - Tả cái cặp sách của em

Tả cái cặp sách của em

Chiếc cặp có màu xanh lá cây. Chính giữa có in hình cậu bé Nô-bi-ta cùng cô bạn gái Xu-ka đang nhảy múa. Cặp có hai mắt khoá được làm từ i – nóc, mỗi lần ấn xuống nó lại kêu “Tách! Tách…” nghe thật vui tai. Quai cặp được làm từ vải ni lông đan thật kĩ. Sau lưng cặp còn có hai dây đeo làm bằng vải sợi, trông rất chắc chắn. Bên trong cặp có ba ngăn được làm bằng vải thường. Vách cặp bằng vải cứng. Ngăn đầu tiên là ngăn to nhất em dùng để đựng sách giáo khoa. Ngăn bên cạnh dùng đựng vở. Còn ngăn hẹp em đựng các đồ dùng học tập như bảng con, phấn, , bút chì,…Cặp của em là như thế đó. Nhỏ nhỏ xinh xinh và rất đỗi diệu kì. Hằng ngày ba em thường bảo: “Có của phải biết giữ gìn con ạ!” Vì vậy nên mỗi khi đi học về em đều cất cặp đúng nơi, đúng chỗ để cặp luôn luôn mới.

Thoáng cái đã hai năm trôi qua, chiếc cặp đã không còn mới như trước nữa. Nhưng em vẫn rất thích. Vì nó đã cùng em mang theo bao kỉ niệm đáng nhớ của tuổi học trò. Ngồi ngắm nhìn chiếc cặp, em thầm cảm ơn mẹ đã mua tặng nó cho em. Và em nguyện sẽ học thật giỏi để mẹ vui lòng.

Xem thêm:  Soạn bài Cảnh sông nước

Từ khóa tìm kiếm

  • ta cai cap

Check Also

baivanhay img - Tả cây khế nhà em

Tả cây khế nhà em

Đề bài: Tả cây khế nhà em Bài làm Khi mới bắt đầu sang mùa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *