Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 12 / Kết bài Trao Duyên ngữ văn 10 hay nhất

Kết bài Trao Duyên ngữ văn 10 hay nhất

Kết bài Trao Duyên ngữ văn 10 hay nhất

Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu một số mở bài Trao Duyên. Đã có mở bài hay thì kết bài cũng phải hay không kém “Đầu xuôi thì đuôi lọt”. Thế nên hãy cùng đến với một số Kết bài Trao Duyên ngữ văn 10 hay nhất.

Kết bài trực tiếp Trao Duyên

Như vậy, qua đoạn trích, Nguyễn Du đã miêu tả thành công tâm trạng đau đớn đến cùng cực của Thúy Kiều trong tình yêu bằng nghệ thuật sử dụng từ ngữ biểu cảm đặc sắc, kết hợp với việc vận dụng những thành ngữ, câu cảm thán, các điệp từ. Đây xứng đáng là một trong những trích đoạn hay và cảm động nhất của Truyện Kiều, đem lại nhiều xúc cảm nơi bạn đọc cho đến tận bây giờ và mãi về sau.

Kết bài gián tiếp Trao Duyên

Quả thật, đoạn trích là một bản tình ca mẫu mực, nơi mà Nguyễn Du đã dụng công miêu tả tâm lý, sự vận động nội tâm nhân vật qua từng câu chữ. Có thể nói, Chế Lan Viên đã thật chính xác khi cho rằng: “Nguyễn Du viết truyện Kiều, đất nước hóa thành văn” khi mà chỉ qua trích đoạn “Trao duyên” thôi cũng đủ cho thấy tài năng của Nguyễn Du trong thi ca, đó là tài năng về sáng tác và cả một tư tưởng vượt thời đại, một tấm lòng bao dung nhân ái của một trái tim luôn nóng hổi cùng nhân dân.

Xem thêm:  Vào đại học là cách lập thân duy nhất của thanh niên hiện nay

Kết bài Trao Duyên hay nhất

Mộng Liên Đường Chủ nhân đã cho rằng: khúc đoạn trường này như có máu rỏ trên đầu ngọn bút của Nguyễn Du, như có nước mắt của thi nhân thấm qua trang giấy. Bằng nghệ thuật miêu tả nội tâm đặc sắc, sự phối hợp linh hoạt các hình thức ngôn ngữ kể, tả, vận dụng các yếu tố thành ngữ, tục ngữ, Nguyễn Du đã diễn đạt tâm trạng, cảm xúc của Thúy Kiều khi trao duyên cho em một cách đầy chân thực và xúc cảm. Đó là nét đẹp cao quý của tâm hồn Kiều, là giá trị nhân văn bền vững của Truyện Kiều, cho ta thấy “sức cảm thông lạ lùng” của đại thi hào dân tộc đối với những khổ đau và khát vọng tình yêu của con người.

Theo Dethihay.com

Check Also

hinh anh nu sinh cap 3 dep voi goc chup nghieng 310x165 - Phân tích tác phẩm Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Phân tích tác phẩm Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Đề bài: Phân tích tác phẩm Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *