Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 9 / Giới thiệu rừng tràm Gáo Giồng tỉnh Đồng Tháp

Giới thiệu rừng tràm Gáo Giồng tỉnh Đồng Tháp

Đề bài: Giới thiệu rừng tràm Gáo Giồng tỉnh Đồng Tháp

Bài làm

Khu du lịch sinh thái này nằm cách trung tâm huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, khoảng 17km đường bộ và 30 phút đường sông. Nơi đây có 36 ha sân chim với 15 loài chim, cùng hàng trăm loài động thực vật và thủy sản.

Gáo Giồng chia thành 4 khu với 70 km kênh phân lô, 20km đê bao khép kín. Hằng năm, khu rừng tràm này thu hoạch 30 tấn cá lóc, cá trê, cá rô, cá sặc rằn, lăng, cá linh, cá trốt, trị giá hàng tỉ đồng.

Nơi đây còn là môi trường lí tưởng cho những đàn chim các loại sinh sống. Mùa nước là thời gian hội tụ của chim cồng cộc, le le, vịt trời, trích, bìm bịp. Mùa khô có điệc mốc, diệc lửa, vạc, nhan điển, cò ngà, cò đỏ, cò trâu. Đặc biệt rừng có loài nhan điển rất quý hiếm.

Các loài rau đồng vượt nước như bông điên điển, bông súng, rau dừa, rau mát tạo khung cảnh hấp dẫn khách thập phương. Vào mùa khô, nơi dđy có thể tổ chức cắm trại dưới những tán tràm 12 năm tuổi, đi xem các sân chirn hoặc câu cá.

Tại khu du lịch Gáo Giồng, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống của vùng Đồng Tháp Mười như cá lóc nước gói với đột sen, lá sao nhái chấm với mắm me, rắn nướng mọi, cá linh nấu canh chua bông điên điển, mắm kho chấm với rau dừa, rau mát, bông súng và nhấm nháp rượu mật ong tràm tinh khiết.

Xem thêm:  Soạn bài Mùa xuân nho nhỏ

Những năm qua, đã có nhiều đoàn khách trong nước, nước ngoài đến Gáo Giồng tham quan, tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh và thư giãn trên chiếc xuồng ba lá êm nhẹ lướt trên những con kênh dưới tán rừng tràm mát rượi.

Check Also

nu sinh 20181115 040157 310x165 - Phân tích đoạn thơ Thúy Kiều báo ân báo oán trích Truyện Kiều của Nguyễn Du

Phân tích đoạn thơ Thúy Kiều báo ân báo oán trích Truyện Kiều của Nguyễn Du

Đề bài: Phân tích đoạn thơ Thúy Kiều báo ân báo oán trích Truyện Kiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *