Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 4 / Em hãy tả cây ăn quả mà em thích – tả cây dừa

Em hãy tả cây ăn quả mà em thích – tả cây dừa

Em hãy ăn quả mà em thích –

Bài làm

Hè nào, em cũng về quê thăm . Vườn nhà ngoại trồng rất nhiều cây nào là : chuối, xoài, dừa , mận…Mỗi cây đều cho quả ngon, ngọt riêng biệt. Nhưng em vẫn thích nhất là .
Nhìn từ xa, cây dừa như một chiếc ô xanh mát rượi, khổng lồ. Thân cây to như cột nhà,cao hơn nóc nhà một chút, màu nâu. Vỏ của nó nham nhám, sần sùi, nứt nẻ, có chỗ lõm vào có nơi lồi ra. Các tàu lá xòe ra trông như chiếc quạt che khuất một khoảng sân. Lá dừa còn tươi thì xanh mát, lá già thì ngả sang màu vàng khô héo. Quả của cây màu xanh nhạt, trái dừa to gần bằng quả bóng. Nước dừa trong vắt, uống vào có cảm giác mát rượi cả người. Cơm dừa trắng, béo ngậy. Người ta thường làm mứt dừa ăn vào dịp Tết… Nhờ có cây dừa trước sân mà nhà bà ngoại trở nên mát hơn. Mỗi buổi chiều, em thường ngồi dưới gốc cây để , gió thổi tàu dừa phe phẩy, thật thú vị. Quả thật cây dừa không những cho trái ngon quả ngọt mà còn làm đẹp hình ảnh ….
Em rất thích cây dừa này vì cây đã gợi cho em nhiều của . Hè này, em sẽ về quê ngoại, tất nhiên đó là dịp em chăm sóc cây dừa quê hương…

Xem thêm:  Tả cây hoa đại– Bài văn mẫu hay nhất của học sinh trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Check Also

hinh anh nu sinh hoc sinh dep 310x165 -  Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất

 Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất

 Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *