Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 10 / Em hãy nêu cảm xúc khi lần đầu bước chân vào trung học phổ thông

Em hãy nêu cảm xúc khi lần đầu bước chân vào trung học phổ thông

Em hãy nêu cảm xúc khi lần đầu bước chân vào trung học phổ thông

Bài làm

Năm nào cũng vậy mỗi lứa lại tấp nập khai trường, tôi cũng vậy. Nhưng năm nay cảm xúc trong tôi lại khác hẳn mọi năm vì năm nay tôi lên lớp 10 bước chân vào ngưỡng cửa Trung học phổ thông chính thức trở thành học sinh cấp 3. Từ nay tôi sẽ không chỉ đi trên con đường làng quen thuộc nữa, mà tôi sẽ đi trên một con đường mới, gặp những người bạn mới và sẽ được đào tạo trong một khác hoàn toàn. Nghĩ đến điều này bỗng chốc tôi lại nhớ lại quãng mình đã cố gắng phấn đấu không mỏi mệt chỉ để được vào ngôi trường trọng điểm với chất lượng đào tạo hàng đầu như vậy tôi không chỉ thấy hạnh phúc, vui sướng tràn trề mà tôi còn vô cùng tự hào về mình. Nhớ lại quãng thời gian cấp 2, tôi cố gắng hết mình, chăm chỉ học tập để có thể đặt chân được vào ngôi trường mà mình luôn yêu thích và mơ ước, và bây giờ tôi đã làm được, tôi đã không làm bản thân thất vọng, làm thất vọng mà tôi đã bước qua một trong những ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời mình.

Hôm nay cũng như ngày khai giảng mọi năm tôi luôn dậy sớm hơn hẳn mọi ngày, tất bật chuẩn bị đồ đạc cho mình và ngắm nhìn mình trong gương nhiều hơn một chút để tự nhủ rằng là năm nay mình lại lớn hơn hẳn năm ngoái rồi đấy. Khác với ngày tựu trường lần đầu tiên cuộc đời không còn cần dìu dắt đến nữa mà chúng tôi đa phần đều tự mình đến trường, vì đỗ vào ngôi trường này mà tôi đã được bố thưởng cho một chiếc xe đạp điện mới tinh, màu hồng, tôi thích chiếc xe của mình lắm. Tuy đã trải qua nhiều lần khai giảng nhưng thú thực lần này tôi còn thấy hồi hộp hơn mọi lần vì lần này đi cùng tôi không còn đầy đủ các bạn đã đi học từ bé đến lớn với tôi nữa mà mỗi chúng tôi đều đã tự tách riêng sang những ngả đường khác nhau, cũng không phải đi bộ trên con đường làng nhỏ và hẹp mà lần này con đường đi  học của tôi sẽ xa nhà hơn rất nhiều, sẽ to và rộng hơn nữa chỉ chút xa lạ ban đầu này cũng đã thoáng làm cho tôi lo lắng hơn rất nhiều. Trên đường đi tôi cũng lo lắng thêm rất nhiều vấn đề, không biết vào cấp 3 rồi thầy cô có còn quan tâm, lo lắng, hiền lành như khi còn ở cấp hai không, không biết các bạn mới có dễ thương, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ nhau không ? Bao nhiêu lo lắng, hoài nghi thoáng chốc ập đến khiến tôi càng thêm hoang mang và phần nào làm giảm đi niềm vui ban đầu của tôi.em hay neu cam xuc khi lan dau buoc chan vao trung hoc pho thong - Em hãy nêu cảm xúc khi lần đầu bước chân vào trung học phổ thông

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về ca dao dân ca Những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người

Em hãy nêu cảm xúc khi lần đầu bước chân vào trung học phổ thông

Khi bước chân vào trường mới, tôi còn choáng ngợp hơn nữa vì những hình ảnh trước đây mà tôi thấy chỉ là hình ảnh ngôi trường ở trên báo trên mạng, nhưng lần này chính mắt tôi đã được chiêm ngưỡng ngôi trường là niềm mơ ước của bao bạn học sinh như tôi. Trường thực sự rất to và đẹp, có quy mô và hoành tráng hơn rất nhiều lần ngôi trường cấp hai của tôi. Sau đó chúng tôi sẽ đi nhìn của mình và xếp hàng theo lớp ở dưới để thực hiện nghi lễ chào cơ rồi đến các tiết mục phát biểu của thầy cô và các tiết mục văn nghệ, ngồi xung quanh tôi toàn là những gương mặt xa lạ tôi bỗng chốc mình cảm thấy lạc lõng đến lạ vì ngồi theo dãy nên tôi cũng không nhìn được bạn nào cùng lớp cả. Sau khi khai giảng dưới sân chúng tôi sẽ lên nhận lớp của mình và gặp chủ nhiệm người sẽ dìu dắt chúng tôi những năm tháng cấp ba. Vào đến lớp nhìn những gương mặt xa lạ, tôi thấy trên mặt ai cũng là sự ngượng ngập, ngại ngùng, dè dặt. chủ nhiệm bước vào, tôi thấy cô khá trẻ và xinh nữa. Sau đó khi cô cất giọng nói tôi thấy cô có giọng nói rất hay và dễ nghe nữa. Rồi cô giới thiệu bản thân và cô còn tìm mọi cách để chúng tôi thấy thoải mái và cởi mở hơn để làm quen nhau, bất giác tôi đã thấy quý cô nhiều lắm. Sau đó cô liền để cho chúng tôi tự sếp chỗ ngồi của mình chứ không còn như hồi cấp một, cấp hai nữa. Tôi tự chọn cho mình ngồi bàn ba và cùng bàn với tôi là một cô bạn tròn tròn rất dễ thương và cô bạn này liền quay sang bắt chuyện với tôi luôn rồi sau đó còn quay lên, quay xuống làm quen với các bạn bàn trên và dưới, rồi chúng tôi liên thoải mái trò chuyện vui vẻ hơn hẳn lúc vô tình quay lên bảng tôi thấy cô đang nhìn xung quanh cả lớp vô cùng yêu thương, trìu mến. Khoảnh khắc ấy tôi chợt thấy không còn lo lắng, đang sợ nữa mà thay vào đó là cảm giác tò mò, mới mẻ và niềm hy vọng tràn trề và những năm tháng sau này.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Thu hứng của Đỗ Phủ

Đối với tôi hay bất kì ai trong các bạn tôi nghĩ rằng cảm giác khi lần đầu tiên các bạn bước chân vào ngôi trường trung học phổ thông sẽ là một hồi ức đáng quý trong của chúng ta, sẽ là không thể nào quên về một cột mốc quan trọng mới, đánh dấu thêm một sự trưởng thành hơn trong cuộc đời chúng ta.

Đỗ Dũng

Check Also

bieu cam ve mai truong than yeu 310x165 - Kể về khoảnh khắc mới vào trường THPT của em

Kể về khoảnh khắc mới vào trường THPT của em

Kể về khoảnh khắc mới vào trường THPT của em Bài làm Hôm nay, tôi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *