Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 5 / Viết về cảm xúc mùa xuân của em

Viết về cảm xúc mùa xuân của em

Viết về cảm xúc của em

Bài làm

Sau những ngày đông giá rét, khi mặt trời rọi những tia nắng ấm áp đầu tiên trên cành lá, những chú chim từ đâu đến hót líu lo báo hiệu một mùa xuân đã về !

Mùa xuân đã về, tất cả mọi vật đều tung tăng ca hát. Xa xa, đàn én thi nhau bay lượn, vui đùa sau những tháng ngủ đông lạnh giá. Những đám mây trôi lơ lững mang những hạt mưa xuân tưới mát cho muôn loài. Cây cối đâm chồi nãy lộc trăm hoa đua nở mang lại một sức sống mới. Gió xuân bay nhè nhẹ làm bay những tà áo của các cô thiếu nữ đang ngắm hoa. Cả phố phường ai ai cũng mang những bộ áo quần đẹp cùng nhau đi du xuân. Mùa xuân đặc biệt là không thể thiếu chợ hoa, các loài hoa từ hai miền về đây hội tụ nào là : của xứ Bắc trổ những bông đào hồng tươi như môi , xen lẫn những cánh mai vàng là của miền Nam. Những chậu quất nặng trĩu quả, ngàn ngàn trái quất đỏ chi chít như ông mặt trời tí hon. Em đi dạo phố, nhà nào cũng tỏa ra mùi thơm ngất. Vào mồng một Tết, em cùng đi thăm họ hàng, cô bác. không thể thiếu được những trò chơi dân gian như : kéo co, chọi gà, cờ người, đập niêu đất,… mang lại những tiếng cười rộn rã, ấm áp tình người.

Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 8: Danh Từ

Em rất thích mùa xuân ! Mùa xuân mang lại cho em thêm một tuổi mới, nó cũng làm cho già đi một tuổi. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng . Em mong muốn lòng người mãi mãi là mùa xuân !

Check Also

ta cay cam lop 5 moi nhat 310x165 - Tả cây chuối mà em biết

Tả cây chuối mà em biết

Tả cây chuối mà em biết Tả cây chuối – Bài làm 1 Sau cái …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *