Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 10 / Viết thư gửi cho mẹ của em

Viết thư gửi cho mẹ của em

gửi cho

Bài làm

Huế, ngày mưa, tháng buồn dai dẵng…

Con đã viết rất nhiều, viết rất rất nhiều nhưng…. chưa bao giờ con viết về mẹ, về bên con lâu nhất, về cho con cuộc đời này, người hy sinh cho con nhiều nhất và mãi mãi yêu thương con không cần lý do!

Hôm nay con bỗng muốn nói nhiều điều với mẹ, bỗng cảm thấy phải nói gì đó…..

Mẹ- Con cảm ơn. Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc đời này. Mẹ tạo nên câu chuyện cổ tích cho đời con, nuôi con khôn lớn. Mẹ à! Con biết rằng mẹ đã cực khổ rất nhiều khi phải mang gánh nặng trên vai. Khi mẹ phải một mình lăn lộn ngoài đời để được ấm no đầy đủ. Vất vả, cực khổ nhưng chưa một lần mẹ than vãn, chưa một lần mẹ kêu mệt. Và con biết khi mẹ nói: “Không sao!” tận trong đáy mắt mẹ, con thấy mẹ đang cảm thấy mệt mỏi vô cùng.

Mẹ à, con biết những nỗi vất vả ấy của mẹ, con hiểu những lo toan của mẹ bởi vậy con luôn thương mẹ hơn bao giờ hết. Con thương mẹ tần tảo ngày đêm vì chồng con, thương mẹ lắm cái dáng vẻ gánh hàng đi bán của mẹ tất tả ngược xuôi sớm chiều…

Mẹ à, con yêu mẹ vô cùng! Từ lâu lắm rồi con đã quên những cái ôm ấp áp, những yêu thương giữa mẹ và con. Con nghĩ rằng đều đó không cần thiết hay con không đủ can đảm để nói lời yêu thương với mẹ. Hình như con cảm thấy rằng, con người càng lớn lại càng khó chịu nói lời yêu thương với của chính mình?

Xem thêm:  Em hãy tả một cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu

Tình cảm của con dành cho mẹ chắc hẳn sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với tình cảm của mẹ dành cho con, rất tầm thường so với tình thương vô bờ của mẹ. Mỗi lần nhớ mẹ, con không nhớ những lời âu yếm, những món ngon của mẹ dành cho con mà chỉ nhớ những lúc cãi vã. Con nhớ bởi con thấy hối hận vô cùng, hối hận vì đã làm mẹ khóc và buồn. Và những lúc đó con cảm thấy mình như tội đồ đã làm “Phật” khóc. Mẹ à, con mẹ nhiều lắm!

Mẹ à, con xin lỗi bởi nhiều chuyện khác. Xin lỗi mẹ bởi nhiều lần con đã làm mẹ buồn phiền,  xin lỗi mẹ bởi nhiều lần con đòi hỏi nhiều thứ,  xin lỗi mẹ bởi đôi khi mẹ phải chiều theo những việc con muốn. Con xin lỗi mẹ nhiều lắm mẹ à!

Con không viết những dòng này vào 8-3 hay lễ Vu lan. Con chỉ viết hôm nay, một ngày mà cảm thấy thật sự rất nhớ và thương mẹ không chịu được, một ngày mà con nghĩ kết quả của mình sẽ phải làm mẹ buồn. Một ngày mưa buồn dai dẵng như bao nỗi buồn mà con đem đến cho mẹ. Con bỗng nhiều về của mẹ dành cho con. Vào một ngày- ngày hôm nay, con viết bằng tất cả lòng kính trọng và sự yêu thương và rất nhiều nữa… của con dành cho mẹ.

Xem thêm:  Giới thiệu về Đoàn Thị Điểm – Dịch giả của bài thơ Chinh phụ ngâm khúc

Lần đầu tiên viết về mẹ và con khóc nhiều, điều đó cũng mất đi sự mạnh mẽ mà mọi người thường đánh giá cao cho một đứa con gái như con. Mẹ à, bây giờ con sẽ không đưa mẹ đọc bức thư tâm sự đầy nước mắt này mà con sẽ đưa nó cho mẹ đọc cùng với lời nói: ‘”Con yêu mẹ” khi con đỗ đạt thành tài. Mẹ ơi, đợi con lớn nhé mẹ! Đợi con mang đến cho mẹ tốt hơn bây giờ nhé. Mẹ hãy cứ tin con có thể trở thành một bác sĩ- điều mà nhiều người không tin và cho rằng con không làm được. Vì mẹ con có thể làm tất cả, làm thật tốt để mẹ có tốt hơn. Và vì tình yêu của mẹ dành cho con thầm lặng nên con cũng sẽ thầm lặng cố gắng, thầm lặng chăm sóc cho mẹ ngay bây giờ.

Bái bút:

(Tại sao bày tỏ tình cảm hay nói một lời cảm ơn đối với một người xa lạ quá dễ dàng  nhưng con nói với mẹ lại khó khăn đến như vậy? Mẹ ơi! Con xin lỗi mẹ… Là bức thư này sẽ chuyển đến mẹ trong vòng 10 năm nữa.)

Con yêu của mẹ: Vân Anh

Check Also

baivanhay img - Kể về khoảnh khắc mới vào trường THPT của em

Kể về khoảnh khắc mới vào trường THPT của em

Kể về khoảnh khắc mới vào trường THPT của em Bài làm Hôm nay, tôi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *