Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 3 / Viết thư cho người thân: Viết thư thăm anh trai của em đang đi làm xa nhà

Viết thư cho người thân: Viết thư thăm anh trai của em đang đi làm xa nhà

cho người thân: thăm của em đang đi làm xa nhà

Hướng dẫn

Hà Nội, ngày 27 tháng 10 năm 2017

Anh trai yêu quý!

Thế là đã ba tháng rồi anh đi làm ở Hà Nội, em chưa được gặp lại anh. Hôm nay em học bài xong sớm nên em viết thư hỏi thăm sức khỏe và công việc của anh.

và em ở nhà nhớ anh nhiều lắm! Bao giờ anh được nghỉ nhiều thì nhớ về thăm nhà nhé! Em viết thư này đề kể cho anh nghe chuyện ở nhà từ khi anh đi làm xa.

Ba tháng rồi, anh có tăng lên được cân nào không? Công việc của anh có vất vả lắm không? Có phải đì sớm về khuya không anh?

Sang tuần, bố đi công tác ở Hà Nội đấy. Bố bảo sẽ ghé qua thăm anh xem công việc, ăn ở có tốt không, Còn mẹ cũng đã chuẩn bị một ít quà quê để bố mang cho anh rồi đấy. Mẹ nói mạ cũng sẽ chuẩn bị ít đồ để anh ăn dần. Mẹ sợ anh ở đó mãi đi làm, ăn uống không đảm bảo cho sức khỏe. Được gặp bố và nhận quà của mẹ, chắc chắn anh sẽ rất thích!

Tuần trước, bà ngoại lên nhà chúng ta chơi đấy, anh ạ. cả nhà mình đều vui. Tối nào em cũng được nghe bà kể chuyện cổ tích và chơi đố vui. Bà biết nhiều chuyện và câu đố lắm anh ạ. Nhiều câu khó quá, em nghĩ mãi không ra nữa. Bà cũng hay nhắc anh Iắm. Bà kể chuyện hồi bé anh về thăm bà nhự thế nào cho em nghe. Mỗi buổi sáng, mẹ mua bánh cuốn, bà vẫn nhắc hồi trước anh thích ăn nhất món này. Một tuần bà lên chơi, nhà mình hôm nào cũng vui như Tết, anh ạ.

Còn nhớ hôm anh nhận tháng lương đâu tiên, anh gửi quà về nhà, bố mẹ rất vui mừng và xúc động. Mẹ bảo: "Thế là nó lớn thật rồil". Bố mẹ còn bảo em nhìn anh để đấy.

À, học kì vừa rồi em đạt danh hiệu Giỏi đấy anh ạ. Em còn được vào đội tuyển thi giỏi môn Toán của trường nữa, anh thấy em có giỏi không? Em phải phấn đấu để không thua anh mới được. Trước khi đi làm, anh có hứa nếu em học tốt, anh sẽ có quà cho em. Em báo cáo thành tích để anh biết còn chuẩn bị quà nhé!

Mẹ dặn anh phải cố gắng giữ gìn sức khỏe, ăn uống đây đủ và chăm chỉ làm việc. Mạ còn dặn, anh ở ngoài đó, khi nào rảnh thì qua nhà bác Nhung thăm hai bác nhé.

Thư cũng đã dài rồi, bây giờ cũng đã khuya. Em phải đi ngủ để sáng mai còn đi học. Lần sau em sẽ viết tiếp để kể chuyện nhà mình cho anh. Khi nào nhận được thư này, anh nhớ viết thư lại cho em nhé.

Em trai của anh
Đạt

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Tả người chị gái yêu quý của em

Check Also

baivanhay img - Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Bài làm Từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *