Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 3 / Viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến về bảo vệ môi trường của tổ em

Viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến về bảo vệ môi trường của tổ em

Viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến về bảo vệ của tổ em

Hướng dẫn

Hôm nay, nhân tuần lễ phát động phong trào "Xanh, sạch đẹp", nhóm chúng tôi đã ỉổ chức một cuộc họp bàn về việc làm thế nào để giữ cho làng được khang trang, sạch sẽ.

Hơn một tháng nay do mưa nhiều nên mặt đường đã trở nên lầy lội, nhiều đoạn bị sạt lở, một số người vô ý thức khi ăn quà xong vứt giấy, lá bánh… ra đường.

Không thể để con đường như vậy mãi, cả nhóm đã thống nhất những việc cần làm: xẻ rãnh một số đoạn để nước không đọng lại trên mặt đường. Đắp đất ở những chỗ bị sạt lở, đổ thêm đất để mặt đường được cao hơn. Đóng một số tấm bảng ở ven đường yêu cầu mọi người khi qua lại phải thực hiện theo những điều quy định: cấm vứt giấy, xả rác ra đường, không để trâu bò làm mất

Chủ nhật này, cả nhóm sẽ phối hợp với các bạn trong lớp tiến hành sửa sang con đường làng.

Bài làm 2

Trong giờ sinh hoạt lớp đầu tuần vừa qua, cô giáo chủ nhiệm đã yêu cầu mỗi tổ hãy trao đổi ý kiến về câu hỏi: "Em cần làm gì để bảo vệ môi trường".

Tổ chúng tôi đưa ra rất nhiều ý kiến về vấn đề cải tạo môi trường sống quanh em (trường, lớp, đường phố, ao, hồ…) nhưng ý kiến tập trung nhiều nhất là giữ gìn và bảo vệ hổ nước.

Hồ nước vốn là một cảnh quan, nó làm cho thành phố trở nên đẹp hơn, êm ả và thanh bình hơn. Dường như khi mọi người đến hổ sẽ cảm thấy thanh thản và dễ chịu hơn. Nhưng gần đây hồ nước ở khu này đang bị ô nhiễm nặng vì có nhiều lí do: phần thì do nước thải của nhà máy giấy đổ ra, phẩn thì do những nhà ở xung quanh hồ, những người đi đường trong đó có cả chúng ta có thói quen đổ rác, vứt rác ra hổ. Chính vì thế mà nước hổ đã mất đi vẻ trong xanh vốn có của nó, mà thay vào đó là một màu đen nâu, thậm chí hồ còn bốc mùi.

Để trả lại vẻ đẹp và làn nước trong xanh của hổ, toàn tổ đã nhất trí: Sáng chủ nhật này toàn tổ sẽ cùng với các bạn trong lớp đến hồ để làm vệ sinh bằng những việc làm cụ thể: Quét sạch rác và lá ở xung quanh hồ. Dùng lưới vớt rác nổi trên mặt hồ. Yêu cầu nhà máy giấy không đổ nước thải ra hồ. Đóng một số tấm bảng ở ven hồ yêu cầu mọi người không đổ rác, vứt rác ra hồ. Không phóng uế bừa bãi. Trồng thêm một số cây xanh ở ven hồ.

Đúng 7 giờ 30 phút toàn lớp sẽ có mặt đầy đủ.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Tả một em bé mà em yêu quý

Check Also

baivanhay img - Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Bài làm Từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *