Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 3 / Viết một bức thư ngắn cho một người bạn ở nước ngoài – tập làm văn lớp 3

Viết một bức thư ngắn cho một người bạn ở nước ngoài – tập làm văn lớp 3

Viết một bức thư ngắn cho một người bạn ở nước ngoài – tập làm văn lớp 3

Hướng dẫn

Thành phố Hổ Chí Minh, ngày 5 tháng 7 năm 2017

Sa Sa thân mến!

Sáng nay, khi đọc báo khăn quàng đỏ trong mục tìm bạn bốn phương, mình đã chú ý ngay đến một cái tên dễ nhớ và cũng thật là dễ thương Sa Sa. Mình hình dung trong đầu Sa Sa là người bạn gái xinh đẹp, vui tính và học giỏi. Mình muốn được làm quen với bạn, mình tên là Nguyễn Thị Quỳnh Hương, 8 tuổi, lớp 3A trường Phan Chu Trinh quận Gò vấp, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Mình cũng là cô gái vui tính, thích âm nhạc và đọc truyện thiếu nhi trong và ngoài nước.

Trong hai năm học qua, mình đều là học sinh giỏi xuất sắc và là đội viên 5 tốt. Qua màn ảnh nhỏ, sách báo, mình được biết bạn rất rộng lớn, hùng vĩ và đẹp đẽ. được mệnh danh là xứ sở của sương mù. Mình ao ước có dịp nào đấy được theo ba mẹ đến thăm của bạn. Mình hi vọng qua những bức thư nhỏ này, chúng ta sẽ trao đổi với nhau về , cũng như sở thích, Sa Sa có đổng ý như vậy không?

Hẹn gặp Sa Sa ở những bức thư sau, mình sẽ kể cho Sa Sa nghe về đất nước và Việt Nam.

Chúc Sa Sa học giỏi, chúc tình bạn giữa hai chúng ta luôn gắn chặt và bển vững.

Chào thân ái.

Người bạn Việt Nam
Nguyễn Thị Quỳnh Hương

Xem thêm:  Hãy đóng vai cô út để kể lại câu chuyện Sọ Dừa

Bài làm 2

Hà Nội, ngày 19 tháng 7 năm 2017

IVan thân mến!

Sáng nay, mình đến cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, mình thấy ảnh bạn được dán trong áp pích với tiêu đề ''Những thiếu nhi Nga học giỏi, ". Mình đọc ngấu nghiến những lời bình luận vể bạn. Mình không ngờ, bạn chỉ mới có 9 tuổi mà đã cứu được hai em nhỏ suýt bị chết đuối. Mình vô cùng khâm phục trước ý chí và lòng của bạn. Mình muốn được làm quen với bạn. Mình tự nhé! Mình tên là Nguyễn Cao Đạt, 8 tuổi, học sinh lớp 3C trường Ngô Sĩ Liên Hà Nội Việt Nam. sở thích của mình là đọc sách và chơi thể thao. Môn thể thao mà mình ưa thích nhất đó là môn bóng đá, chả thế mà mình không bỏ một trận nào khi được truyền hình trên ti vi.

Qua những bài học ở lớp và qua màn hình nhỏ mình được biết về đất nước của bạn là một trong những nước lớn nhất thế giới. Đất nước bạn có quảng trường Đỏ, có điện Cremlin, có cây cối nở hoa quanh năm. Mình hi vọng sau này lớn lên sẽ có dịp mình đến thăm đất nước của bạn.

Hẹn gặp bạn ở những bức thư sau mình sẽ kể cho bạn nghe về phong cảnh đất nước mình, một đất nước có trên 4000 năm lịch sử, có bốn mùa hoa lá tốt tươi.
Cuối thư mình chúc I Van học giỏi, chúc tình bạn của chúng ta bền vững.

Chào thân ái
Nguyễn Cao Đạt

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Em hãy viết một bức thư cho bạn ở tỉnh khác để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt

Check Also

baivanhay img - Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Bài làm Từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *