Home / Câu nói hay / Top 101 bài thơ 5 chữ về mẹ cha hay nhất mọi thời đại

Top 101 bài thơ 5 chữ về mẹ cha hay nhất mọi thời đại

Chùm thơ 5 chữ về mẹ dễ đi vào lòng người, ca ngợi công ơn sinh thành, công ơn dưỡng dục, sự hy sinh tần tảo chăm sóc con nên người.

Những bài thơ về mẹ 5 chữ hãy và sâu sắc nhất sẽ mang lại cho bạn tình thương tình mẫu tử thiêng liêng cao cả nhất. Xa Xưa chúng ta thường nghe câu ca dao.

” Công cha như núi thái sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra ” (ca dao)

Tình mẫu tử luôn là tình cảm thiêng liên và cao cả nhất. Hi vọng các vần thơ 5 chữ hay nhất nói về mẹ cho sẽ giúp bạn được một phần nhớ thương khi đang ở xa hay cha mẹ đã không còn.

Chúng tôi muốn gửi đến các bài thơ về mẹ, thơ về cha hi vọng bạn hãy cảm nhận và thương yêu họ khi mà chưa muộn bạn nhé, chứ đừng để hối hận mới nhận ra tình cảm thực sự đó nhé. Có rất nhiều bài thơ hay viết về mẹ, dưới đây là những bài thơ hay 5 chữ viết về mẹ, bạn hãy cùng tham khảo và tải về gửi tặng mẹ yêu nhé!

Con dù lớn vẫn là con của mẹ,

Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con

(Chế Lan Viên)

Thơ về mẹ cha 5 chữ hay cảm động

Mẹ – thương tình mẫu tử cao cả mà con khắc ghi công ơn không bao giờ quyên. Mẹ có công lớn nhất là nuôi dưỡng và giáo dục đối với đứa con mình sinh ra’

Xem thêm:  Tổng hợp những câu nói về tình yêu hay nhất trên Facebook

1. Dáng mẹ ngày xưa.

2.Mẹ là tất cả.

Tình yêu thương và hy sinh của mẹ thật vĩ đại, nhiều khi tôi cứ nghĩ mẹ như là thần tiên, mẹ luôn mang đến những điều tốt đẹp cho con, chở che con cho con suốt cả cuộc đời, mẹ mang đến sự bình yên, mẹ là điểm tựa duy nhất mà con thấy an toàn khi dưa vào.

3. Mẹ yêu.

Mẹ thương yêu con biết mẹ yêu con nhiều lắm, mẹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân tươi đẹp để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con.Con xin hứa sẽ không phụ lòng mẹ, sẽ cố gắng học thật giỏi để mẹ hãnh diện. Chỉ mong mẹ sẽ luôn mạnh khỏe dể đồng hành cùng con trên đời gian nan phía trước. Những bài thơ về mẹ hay cảm động lòng người.

4. Mẹ

Không có một ai có thể hy sinh như mẹ, lo cho con không chút toan tính, nguyện cắt bớt đi tuổi xanh của mình để mong con lớn lên khỏe mạnh, vững bước trên con đường đời. Rồi khi con đã trưởng thành thì mẹ đã gầy guộc xác xơ. Những ai còn mẹ xin hãy trân trọng mẹ bởi mẹ đã hy sinh rất nhiều cho chúng ta rồi.

5. Mẹ cho em tất cả nên hãy trân trọng.

Mẹ vất vả mang nặng để đau và cho chúng ta một cơ thể hoàn thiện để sống trên cuộc đời vì thế hãy sử dụng một cách đúng đắn, đừng làm những điều khiến mẹ buồn, mẹ thất vọng. Bởi mẹ đã hy sinh cả tuổi xuân để nuôi lớn chúng ta thành người.

Xem thêm:  Khám phá những stt yêu thương hấp dẫn được giới trẻ săn đón

6. Lòng mẹ- tình xuân-lời biển.

Thơ về mẹ của người lính biển, phải rời xa mẹ để đi bảo vệ tổ quốc, tình yêu thương của mẹ thôi thúc anh có một ý chí hiên ngang, kiên cường đối chọi với mọi khó khăn nơi biển cả để vảo vệ biên cương bờ cõi. Hình ảnh mẹ đi vào trong giấc mơ êm đềm lúc nào không hay biết.

7. Mẹ là mùa xuân.

Mẹ là mùa xuân,là muôn hoa đua nở, chỉ cần nhìn thấy mẹ thôi là con đã thấy mùa xuân về rồi. Mẹ luôn là hình bóng mà con thương nhớ nhất mỗi khi đi xa.

10. Chỉ có thể là mẹ

Người con xa quê được về thăm mẹ, bao nhiêu kí ức cứ ùa về, về bên mẹ bao nhiêu cảm xúc cứ thế đến khiến con muốn được bé lại, được mẹ vỗ về chăm sóc. Thấy mẹ cười là tim vui biết nhường nào bởi ” Khi mẹ cười, là con biết mùa xuân đã về rồi”.

11. Tình mẹ

>>> Đọc và cảm nhận: Thơ về cha hay nhất

Mình rất thích thơ 5 chữ về mẹ cha những lên mạng tìm thấy rất ít bài nên hôm nay Baivanhay.com đã sưu tập những bài thơ 5 chữ hay ý nghĩa về mẹ, bạn nếu yêu thích hãy tải về đọc và đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo nhé. Hi vọng những bài thơ tình cảm về mẹ cha hay nhất ý nghĩa nhất sẽ là cầu nỗi để bạn thực sự để bạn cảm nhận được tình yêu thương dành cho mình. Chúc bạn có một tình yêu, tình mẫu tử đẹp và quý giá nhất.

Từ khóa liên quan:

Xem thêm:  999 câu nói hay về tình vợ chồng & tình yêu trong hôn nhân thâm thúy nhất

Từ khóa tìm kiếm

  • thơ ba chữ về mẹ pdf

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 6 310x165 - 109+ tin nhắn chia tay bạn trai viết trong dòng lệ nhạt nhào

109+ tin nhắn chia tay bạn trai viết trong dòng lệ nhạt nhào

Tin nhắn chia tay bạn trai, những dòng tin nhắn viết trong dòng lệ nhạt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *