Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 4 / Tả vườn hoa của nhà em

Tả vườn hoa của nhà em

Tả vườn hoa của nhà em

Hướng dẫn

Tả vườn hoa của nhà em

Mỗi gia đình lại có một thú vui hay một sở thích riêng, có nhà thích trồng cây cảnh, có nhà thích nuôi chim cảnh, cá cảnh, nhưng đối với nhà em thì nhà em lựa chọn trồng hoa là một thú vui trong gia đình. Trồng hoa không những để nhà mình trở nên đẹp hơn mà hơn thế nữa, hoa còn làm cho cuộc sống của con người trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Trước cửa nhà em có một khu đất nhỏ, khu đất ấy đã được bố em cải tạo lại, làm thêm những hàng rào bằng gỗ trắng để tạo thành nơi ngăn cách giữa sân với khu đất, và cũng là để tránh những đối thủ “đáng gườm” như ốc sên hay những con vật có thể phá hoại hoa. Trên mảnh vườn nhỏ xinh ấy, bố em đã đào xới để cho đất xốp và tơi hơn. Sau đó, bố em ra chợ hàng và mua những cây giống về trồng. Hôm ấy, em và bố cùng ra chợ Hàng để chọn cây, có nhiều loại cây hoa lắm, cây nào cũng đẹp, cũng thơm nên em cứ muốn mang hết về trồng thôi. Thế rồi, cả em và bố đều mua được hoa cánh bướm, hoa mười giờ và còn có cả hoa hồng nữa.

Ngày nào em cũng ra tưới nước cho cây, còn bố em thì luôn chăm chút, tỉ lá, bắt sâu cho cây hoa. Thế mà chẳng mấy chốc, cả vườn hoa của nhà em đã như bừng tỉnh giấc. Những bông hoa mười giờ đủ màu sắc, nào đỏ, nào tím, nào vàng. Và còn cả những bông hoa cánh bướm màu phớt hồng, màu trắng cũng đang đung đưa trước gió. Những ánh nắng ban mai mỗi khi chiếu xuống khi vườn làm cả khu vườn của nhà em như bừng tỉnh giấc. Thơm nhất trong vườn hoa thì phải kể đến những bông hoa hồng nhung, cánh hoa dày và hoa luôn tỏa ra một mùi hương nhè nhẹ, ngan ngát rất dễ chịu.

Xem thêm:  Soạn bài Sức sáng tạo kì diệu

Mỗi khi chiều xuống, những ánh nắng chói chang đã tắt, thay vào đó là những cơn gió mát lành. Trên những bông hoa cánh bướm, những chú bướm nhỏ xinh như đang nô đùa, nếu nhìn từ xa thì chắc sẽ khó phân biệt được đâu la hoa và đâu là bướm nữa.

Em yêu vườn hoa trước sân nhà em lắm, em sẽ chăm sóc những cây hoa thật cẩn thận để cả vườn hoa luon rực rỡ sắc màu và làm cho cả góc sân của nhà em trông thật nhiều màu sắc hơn.

Nguồn: Bài văn hay

Theo Baivanhay.com

Check Also

anh gai hoc sinh cap 3 de thuong 310x165 -  Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất

 Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất

 Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *