Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 4 / Tả con mèo tam thể mà em biết

Tả con mèo tam thể mà em biết

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả con mèo tam thể mà em biết.

Tả con mèo tam thể – Bài làm 1:

Nhắc đến loài mèo, trong lòng mỗi người sẽ có ấn tượng với những con mèo khác nhau. Riêng đối với em thì em yêu thích nhất là con mèo tam thể. Đó là con mèo đầu tiên mà nhà em nuôi. Em âu yếm gọi tên chú là Miu.

Cũng giống như những chú mèo tam thể khác, Miu có bộ lông với 3 khoang màu rõ rệt là vàng, đen, trắng. Những sợi lông hơi xù lên một chút nhưng vẫn rất mượt. Bộ lông dày giúp chú có thể giữ ấm cơ thể vào mùa đông. Hai cái tai của mèo vểnh lên và có hình tam giác. Một bên má của chú có lông màu đen, một bên má của chú có lông màu vàng, phần cằm lại có lông màu trắng. Hai con mắt của chú cũng to tròn như hai hòn bi ve. Chúng lúc nào cũng mở to ra sáng. Ở trong bóng tối, em có thể nhìn rõ được đôi mắt ấy đang sáng lên.

Chú Miu còn nhỏ nên việc bắt chuột có vẻ như chưa được thành thạo lắm. Có những con chuột cống thậm chí còn to hơn cả người chú. Thế nhưng chỉ nghe thấy tiếng meo của chú thôi cũng khiến lũ chuột khiếp sợ mà chẳng dám đến gần. Buổi tối, Miu thường được ngủ dưới bếp để canh giữ. Sáng sớm, chú sẽ nhảy lên giường và nằm ngủ dưới chân em một lúc. Lông của Miu chạm vào lòng bàn chân em khiến em thấy buồn buồn.

Xem thêm:  Soạn Bài Miêu Tả Và Biểu Cảm Trong Văn Tự Sự

Những lúc đi học, em rất nhớ Miu và chỉ mong về thật nhanh để được chơi với chú. Em rất yêu Miu và sẽ chăm sóc chú cẩn thận để chú lớn lên khỏe mạnh.

unnamed file 8 - Tả con mèo tam thể mà em biết

Tả con mèo tam thể

Tả con mèo tam thể – Bài làm 2:

Cách đây mấy tháng, con mèo nhà bà em có sinh ra được 3 chú mèo con. Trong đó, có một chú mèo rất đáng yêu. Chú có bộ lông tam thể vô cùng đặc biệt. Vì em rất yêu quý chú mèo này nên sau khi mèo đẻ được 1 tháng bà đã cho em con mèo này về nhà nuôi.

Chú mèo tam thể nhà em mới chỉ to bằng chai nước khoáng nhỏ thôi. Thế nhưng nhìn chú rất nhanh nhẹn và đáng yêu. Bộ lông của chú có 3 màu đen, trắng, vàng. Chú mèo có cái đầu nho nhỏ với gương mặt tròn tròn. Đôi mắt to và sáng mỗi khi nhìn em lại đầy tình yêu mến. Mỗi sáng thức dậy, chú thường tự liếm láp khắp cơ thể mình. Bốn cái chân ngắn dùng để nâng đỡ cơ thể. Mỗi khi chú di chuyển, toàn thân lại lắc lư, cái đuôi thì phe phẩy. Mèo thích nhất là sưởi nắng. Những ngày không có nắng, chú lại muốn nằm trong lòng em để tìm kiếm hơi ấm. Thú vị nhất là khi chú cọ mũi vào làn da của em. Giống như em vừa chạm vào một cục đá vậy, lạnh buốt.

Xem thêm:  Tả cây chuối nhà em

Những khi mèo đói, chú thường hay quanh quẩn bên mẹ và kêu meo meo. Ở trong nhà, mẹ là đầu bếp chính và cũng luôn là người lấy đồ ăn cho chú. Chỉ những hành động nhỏ như vậy thôi cũng đủ để thấy chú mèo tam thể nhà em rất thông minh rồi.

Em rất yêu chú mèo nhà mình và chỉ mong chú lớn nhật nhanh để giúp ích cho gia đình em trong việc bắt chuột.

Nhã Đan

Check Also

baivanhay img - Tả chiếc bút chì mà em đang sử dụng tuyển chọn hay nhất 2018

Tả chiếc bút chì mà em đang sử dụng tuyển chọn hay nhất 2018

Tả chiếc bút chì mà em đang sử dụng tuyển chọn hay nhất 2018 Hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *