Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 4 / Tả con mèo lớp 4 hay nhất

Tả con mèo lớp 4 hay nhất

Tả con mèo lớp 4 hay nhất

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một chú mèo trông thật đẹp. Em đã đặt tên cho chú là Miu. Trông con mèo Miu dễ thương lắm đã thế nó lại không nghịch ngợm rơi vỡ đồ đạc như những con mèo trước nhà em nuôi nên ai ai cũng yêu quý nó.

Con mèo này được mẹ em mua cho em trong dịp sinh nhật vừa qua. Mới đầu chú mèo này nó cũng bé xíu nó chỉ bằng một chai cocacola bé tý xíu nhưng nhìn lại vô cùng xinh xắn lắm. Chú mèo có màu vàng trông thật đẹp, bộ lông thì mềm mịn ai ai cũng muốn ôm chú vào lòng. Mà được cái mèo Miu cũng thích được ôm cho ấm lắm. Được một thời gian mèo Miu đã lớn nhanh như thổi, bộ lông vàng nhỏ mềm kia giờ thỉnh thoảng có thêm một vệt trắng thật đẹp biết bao nhiêu. hú mèo mà bà ngoại em đã đem cho nhà em hồi em tròn tám tuổi. Quan sát cái đầu của chú to hơn quả bóng tennis một chút. Rồi chú Miu lại sở hữu một đôi mắt tròn như hai hòn bi ve và sáng như đèn pha. Thêm với đó là cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cúm sổ mũi vậy. Chú mèo này có một cái tai của chú mới thính làm sao! Bạn không biết đâu, chỉ một tiếng động nhỏ, chú đều phát hiện được đó là tiếng gì có phải là chuột hay không rồi.

Xem thêm:  Tả cây cổ thụ mà em biết

Chú mèo Miu cũng chăm chỉ bắt chuột lắm cái tai và cái mũi đó chính là cái ra đa của chú để phát hiện những tên chuột láu lỉnh hay phá hoại, hay ăn trộm thóc gạo của người. Trên cổ của chú mèo Miu được quàng một chiếc khăn màu trắng đục. Rồi em nhận thấy chú có bốn cái chân không cao lắm so với thân hình chú nhưng lại chạy rất nhanh. Dưới bàn chân là một lớp thịt dày, mịn, màu hồng nhạt khiến cho chú leo trèo hay nhảy từ xa mà không bị đau đấy. Cái đuôi dài của chú mèo Miu cũng có màu vàng và ngoe nguẩy trông thật đáng yêu.

Em thực sự rất yêu quý chú mèo Miu nó không những đẹp mà lại còn chăm chỉ bắt chuột cho gia đình em nữa. Em sẽ chăm sóc cho nó thật cẩn thận.

ta cay hoa hong ma em thich - Tả con mèo lớp 4 hay nhất

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 2

Trong nhà em nuôi rất nhiều con vật, gà mái cho những quả trứng hồng bổ dưỡng, chú chó thì trông nhà. Còn con mèo mướp có nhiệm vụ bắt chuột. Trong đó thì em thích nhất là chú mèo có bộ lông tuyệt đẹp và mềm mịn nữa.

Nhìn chú mèo mướp này có cái đầu to như quả bóng teniss. Trên đó có hai cái tai chú vểnh lên lúc nào cũng như nghe ngóng mọi sự việc và  xem có bọn chuột quấy phá không. Hình ảnh chú mèo có đôi mắt mầu vàng long lanh như hai giọt nước, cứ vào mỗi buổi tối chú nhìn mọi vật rất rõ. Quan sát chú mèo có mũi bé thế thôi nhưng cực thính, mũi chú thính vì chú có bộ ria. Không sai khi em coi bộ ria của chú như cái ra đa vì bố em bảo con mèo bắt được chuột hay không là nhờ có bộ ria của nó. Cái mồm chú to nên lúc ăn cái gì cũng kêu nhoong nhoong và meo, meo. Cả thân hình chú khoác trên mình một bộ lông mượt óng. Nhất là cái đuôi chú bao giờ cũng ve vẩy trông gớm là điệu. Em còn thấy có bốn chân của chú, mỗi chân có bốn móng vuốt. Cứ vào ban ngày ban trưa, chú thường phơi nắng trên mái tôn nhà tôi còn tối hoặc có khi là chiều thì chú đi bắt chuột. Cứ mỗi lần bắt được chuột là một chiến công của chú, tôi thưởng cho chú ăn rau, cho chú ăn cá và sữa. Thực sự thì mèo nhà em rất thích uống sữa nên thỉnh thoảng đổi món cho nó khi nó bắt được chuột.

Xem thêm:  Tả chiếc cặp của em

Nhờ có chú mèo mướp này mà nhà em không còn lo lắng bọn chuột đến quấy phá nữa. Em rất yêu quý chú mèo và cũng sẽ chăm sóc cho chú cẩn thận để chú luôn mạnh khỏe.

Minh Minh

Check Also

nu sinh truong y dep thuan khi218637 310x165 -  Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất

 Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất

 Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *