Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 6 / Tả chiếc xe đạp thường ngày của em

Tả chiếc xe đạp thường ngày của em

Tả chiếc thường ngày của em

Bài làm

Đầu năm học mới, ba có mua cho em một chiếc xe đạp, đó cũng là món năm nay của ba mẹ, em yêu quý nó lắm.

Đó là chiếc xe đạp cỡ lớn. Đợt trước mẹ không để em đi loại xe này vì sợ chân không với tới sẽ bị ngã, bây giờ được ba mẹ mua cho, em vẫn chưa hết ngạc nhiên và vui sướng. Chiếc xe Nhật màu xanh dương, màu xanh nhẹ nhàng mà trong sáng, màu của bầu trời bình yên làm em rất thích. Giỏ xe làm bằng nhựa màu xám, em có thể để vào đây mỗi khi đến trường. Xe khá cao, nhưng bây giờ em đã cao lên nên có thể điều khiển nó dễ dàng. Chiếc xe mới nên trên xích dầu còn bóng nhoáng, chạy rất êm, và phanh cũng ăn nữa. Nhìn vẻ mặt vui sướng của em, ba bảo: “ Ráng mà giữ gìn xe cho đẹp, năm học mới xe mới phải học giỏi nghe không”.

Chiếc xe này là món quà quý giá và đặc biệt nhất. Yên xe và gacbaga đều được bọc đệm rất êm ái. Ở đầu xe còn có gắn một chiếc đèn nhỏ để những khi đi buổi tối có thể bật lên được, phần khung xe là kiểu thiết kế mới của năm nay, vừa có phần khung thẳng của dáng xe cào cào cũng có phần cong duyên dáng vốn dĩ của chiếc xe mili truyền thống. Lớp sơn xanh được sơn cẩn thận và mọi thứ đều được lắp rất chắc chắn. Ngày đầu mới mang xe về, đem ra chạy xe ngoài ngõ cả chiều không biết chán, chiếc xe đạp kiểu cách đơn giản mà giản dị khiến em vô cùng thích thú. Các bạn khi nhìn thấy chắc cũng sẽ rất muốn được đi thử nó.

Xem thêm:  Bài văn mẫu lớp 6 số 7 đề 4: Từ bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa, em hãy viết bài văn miêu tả lại trận mưa theo quan sát và tưởng tượng của em

Điều đặc biệt nhất là xe có ổ khóa ở phần khung xe, mỗi lần để xe ở đâu đó em có thể khóa lại dễ dàng, cầm chiếc chìa khóa xe trong tay mà càng thêm trân trọng món quà ý nghĩa của ba mẹ, đây là chiếc xe mà em đã mong muốn có từ lâu. Có chiếc xe đạp này, em có thể đến trường nhanh hơn và có thể đèo bé út đi chơi mỗi buổi chiều về. Chiếc xe đạp thân yêu sẽ đồng hành cùng em đến trường mỗi ngày.

Em coi chiếc xe như người bạn của mình vậy, chiếc xe thật đẹp và thuận tiện, đó còn là món quà được mua từ số tiền mà ba mẹ tích góp dành dụm. Em sẽ giữ gìn chiếc xe thật tốt và đi thật cẩn thận để ba mẹ không phải lo lắng.

Check Also

Hinh anh hot5 310x165 - Hãy tưởng tượng mình là cái cây xanh bị bẻ gãy và kể về lại cuộc đời mình – Văn 6

Hãy tưởng tượng mình là cái cây xanh bị bẻ gãy và kể về lại cuộc đời mình – Văn 6

Hãy tưởng tượng mình là cái cây xanh bị bẻ gãy và kể về lại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *