Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 3 / Tả cây dứa và quả dứa

Tả cây dứa và quả dứa

Đề bài: Tả cây dứa và quả dứa

Bài làm

Loading...

Em rất thích ăn dứa. Đi học về, khát nước quá, nhìn thấy đĩa dứa vàng như mật ong, cắt thành từng khoanh xinh xinh để trên bàn, em đòi mẹ cho ăn. Mẹ bảo:"Không được! Con đang đói ăn vào dễ bị say và cồn ruột! Ăn cơm xong chờ bà nội ăn, con mới được ăn!”. Em đành tuân thủ mệnh lệnh rất nghiêm của mẹ, nhưng bụng vẫn thèm ăn dứa.

Dọc bờ ao cuối vườn, bố trồng hơn chục khóm dứa. Lá dứa dài như lưỡi kiếm uốn cong, đầu lá có gai nhọn, xung quanh gờ lá có răng cưa. Lá dứa màu tim xanh xanh. Quả dứa mọc thẳng từ gốc. Mỗi gốc thường chỉ có một quả. Quả dứa hình trụ tròn, giống quả thông nhưng to hơn nhiều lần. Chị gái em cho biết  dứa là loại quả phức do hơn một trăm hoa nhỏ tạo thành. Vỏ ngoài quả dứa lên như hình mai rùa, mỗi “mắt dứa” là do một hoa nhỏ tạo nên, phần ăn được chính là phần đài của các bông hoa nhỏ ấy. Thật kì lạ quá!

Loading...

van mau ta qua dua - Tả cây dứa và quả dứa

Tả cây dứa và quả dứa

Đầu mùa thu là mùa thu hoạch dứa. Khi dứa chín, hương thơm lựng mảnh vườn nhà. Bố cắt quả to nhất bày lên bàn thờ. Mẹ bổ hai ba quả dứa mời bà ăn, sau đó và các con cùng ăn, ăn sau bữa cơm. Miếng dứa chín vàng tươi, đẫm nước mật ong, vừa ngọt vừa thơm, em ăn mãi không chán… Mẹ còn xay dứa, pha thêm tí đường, tí muối làm nước giải khát, càng uống, càng mê li.

Hiên nay, trong các siêu thị có bán dứa tươi và dứa hộp. Em cứ nghĩ dứa hộp, dứa tươi bán ở siêu thị sao ngon bằng, thơm bằng, ngọt bằng dứa của trồng.

Từ khóa tìm kiếm

  • bài văn tả quả dứa
Xem thêm:  Kể lại câu chuyện Chàng trai làng Phù ủng và trả lời câu hỏi: a. Chàng trai ngồi bên vệ đường làm gì? b. Vì sao quân lính đâm giáo vào đùi chàng? c. Vì sao Trần Hưng Đạo đua chàng trai về kinh đô

Check Also

baivanhay img - Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Bài làm Loading... …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *