Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 4 / Tả cây chuối mà em đã từng nhìn thấy lớp 4

Tả cây chuối mà em đã từng nhìn thấy lớp 4

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả cây chuối mà em đã từng nhìn thấy lớp 4.

Tả cây chuối lớp 4 – Bài làm 1:

Vườn nhà bà ngoài em trồng nhiều loại cây lắm. Nào là cây xoài, cây hồng xiêm, cây nhãn,… Cây nào cũng cho ra quả ngon hết nhưng em chỉ thích có cây chuối mà thôi.

Cây chuối tiêu nằm ở một góc trong vườn. Nếu những loài cây ăn quả khác chiếm nhiều diện tích thì cây chuối chỉ cần có một mảnh đất nhỏ là có thể phát triển được rồi. Từ đằng xa nhìn lại, cây chuối giống như một cái ô lớn. Thân cây không cao lắm, chúng chỉ cao quá đầu của người lớn một chút thôi. Chúng mọc thẳng lên trên và không có cành. Bên dưới gốc có một vài cái cây con mọc xung quanh. Nhìn cây chuối này giống như cây mẹ đang bao bọc lấy những đứa con của mình. Thân chuối được tạo nên bởi những bẹ chuối. Khi chạm vào, thân chuối cho em cảm giác mát rượi ở lòng bàn tay. Khi những mẹ chuối bên ngoài thô ráp vì già đi, ông ngoài em lại phạt bớt chúng xuống để cho những cái bẹ non mọc lên.

Bên trên ngọn, những tàu lá chuối đua nhau mọc. Những cái lá chuối to và dài nhưng lại rất mỏng. Một cơn gió mạnh bay ngang qua có thể khiến chúng bị rách. Nhìn tàu lá chuối, em lại nhớ đến hình 3-4 bạn nhỏ cùng nhau che mưa bên dưới tàu lá chuối để chạy về nhà.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn tả một con vật mà em thích

Em thích nhất là nhìn những buồng chuối đơm quả. Những quả chuối mọc sát nhau dường như nhiều vô kể. Bà nói ăn chuối rất bổ vì vì vậy mà chuối là loại quả em yêu thích nhất.

ta cay chuoi lop 4 - Tả cây chuối mà em đã từng nhìn thấy lớp 4

Tả cây chuối lớp 4

Tả cây chuối lớp 4– Bài làm 2:

Đối với em, cây chuối là một loài cây gắn liền với tuổi thơ mà có lẽ sau này khi lớn lên em vẫn không thể nào quên được loài cây tuyệt vời này.

Trong vườn nhà em chỉ trồng 1 cây chuối thôi. Cây chuối ấy chẳng rõ vì sao lại mọc lên ở một góc của sân vườn. Thân cây chuối nhìn to như cái cột đình nhưng nó lại ngắn hơn nhiều. Cây chuối chỉ cao hơn em có một chút. Khi em đưa tay lên có thể chạm được vào những cái lá của nó. Lá chuối có màu xanh biêng biếc và không dính nước. Mỗi khi có một trận mưa trút xuống, tiếng mưa rơi vào những tàu lá chuối nghe lộp độp, lộp độp. Nếu gió to và mưa nặng hạt có thể khiến cho lá chuối bị rách.

Thỉnh thoảng, mẹ cắt một đoạn lá chuối đem vào đan thành chiếc cho em đeo. Đôi lúc mẹ cũng dùng lá chuối để gói bánh, gói xôi. Một ngày, cây chuối nở bông. Bông hoa chuối rất to và có màu đỏ. Từ hoa chuối, một buồng chuối xanh bắt đầu lớn dần lên.  Khi chuối đã lớn, mẹ chặt cả buồng chuối mang vào nhà để dấm đến khi chuối chín. Buồng chuối có nhiều nải chuối lắm. Mẹ thường chia bớt cho hàng xóm xung quanh ăn cùng. Những quả chuối xanh, mẹ thường xùng để nấu các mon ăn rất ngon. Em thích ăn nhất là món cá kho chuối xanh mẹ hay nấu. Những quả chuối chín, mẹ dùng để làm bữa tráng miệng cho cả gia đình. Thỉnh thoảng mẹ còn làm cả bánh chuối nữa.

Xem thêm:  Tả tấm lịch treo tường ở nhà bạn em mà em có dịp quan sát

Khi em lớn lên, cây chuối dường như cũng lớn lên theo. Chính vì vậy mà em luôn cảm thấy cây chuối giống như một người bạn của tuổi thơ mình.

Nhã Đan

Check Also

baivanhay img - Tả chiếc bút chì mà em đang sử dụng tuyển chọn hay nhất 2018

Tả chiếc bút chì mà em đang sử dụng tuyển chọn hay nhất 2018

Tả chiếc bút chì mà em đang sử dụng tuyển chọn hay nhất 2018 Hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *