Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 6 / Tả cây bàng vào mùa đông

Tả cây bàng vào mùa đông

bàng vào

Bài làm

Hè về mang theo những đầy thú vị, mang theo những chuyến đi để khám phá bao điều mớ mẻ nhưng hè cũng mang theo bao là nỗi nhớ. Dù chỉ mới nghỉ hè nhưng em nhớ và các bạn biết bao, nhớ cả mọi hình ảnh thân quen trên . Cuối tuần vừa rồi đi qua có dịp nhìn ngắm một người bạn rất thân thiết với các bạn học sinh- ở góc sân.

Trong cái nắng gay gắt của ngày hè, từng tia sáng vàng ươm tinh nghịch nhảy nhót khắp sân trường. Cây bàng đứng trầm ngâm giữa bao ồn ào của tiếng ve rân ran ngày hạ , dường như cây buồn vì không được gặp chúng em. Nhìn từ xa cây như chiếc ô khổng lồ xòe ra nhiều tán, làm râm mát cả một khoảng sân. Gốc cây to, xù xì, có đôi cỗ nhiều vết xước đánh dâu sự chả trôi của . Đứng từ dưới gốc nhìn lên, em không thấy cái nắng bỏng gay gắt của ngày hè mà chỉ thấy tầng tầng lá mướt xanh, thỉnh thoảng có làn gió nhẹ thổi qua làn mái tóc bay bay. Lá bàng mùa này càng xum xuê và dày hơn, sẫm màu hơn, đan vào nhau trông thật thích mắt. Từng cành bàng chắc khỏe hơn vào , là nơi tụ họp của những chú chim hót véo von, nhảy nhót vui tươi. Thấp thoáng trong kẽ lá xanh là chum hoa bàng thon dài, cánh hoa li ti màu vàng kem tựa như những đốm sao. Hoa bàng dịu dang, thanh khiết, mỗi khi có gió đùa thổi qua những bông hoa đáp xuống mặt đất lia lịa như một sao rụng xuống . Đẹp làm sao! Ẩn nấp trong từng chùm hoa còn có những quả bàng non thấp thoáng e dè. Quả bàng màu xanh đậm hình bầu dục nhọn hoắt ở đầu, mọc thành từng chùm trông mới thật đáng yêu. Sở dĩ cây phát truển khỏe mạnh và tươi đẹp như vậy là nhờ có những bác bảo vệ trực ở trường hằng ngày chăm sóc, là cả những ngày hè vắng vẻ. Rễ cây trồi lên khỏi mặt đất cần mẫn hút nước, chất dinh dưỡng từ những bàn tay ân cần chăm sóc từ đất mẹ để nuôi dưỡng cây từng ngày, Đứng ngắm cây bàng em chỉ muốn được ngồi dưới gốc cây cùng đám bạn. Em nhớ bao kỷ niệm giờ mấy đứa túm lại với nhau. Kể chuyện, ngắm cây bàng, cùng bác bảo vệ xới dất, tưới nước cho cây. Giờ đây cảnh vật vắng lặng, em lại mong đến ngày tựu trường để hàng ngày chơi cùng với “người bạn” thân thiết ấy.

Xem thêm:  Bài văn mẫu lớp 6: Kể truyện cổ tích Sọ Dừa bằng lời văn của em

Cây bàng là hình ảnh đáng nhớ nhất khó thể phai mờ trong tâm trí đám học sinh chúng em mỗi khi đi xa hay mỗi dịp nghỉ hè. Em yêu cây bàng biết bao!

Check Also

baivanhay img - Tả cây bàng vào mùa xuân

Tả cây bàng vào mùa xuân

Tả cây bàng vào mùa xuân Bài làm Ở cửa lớp em có một cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *