Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 5 / Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

đường phố vào

Hướng dẫn

Tả cảnh đường phố vào buổi sáng

Bầu trời đang bắt đầu sáng dần khi mặt trời mọc, những con gà đang cất tiếng gáy vang, em nghe đâu đây những tiếng cười, tiếng trò chuyện rôm rả của các cô, các thím nhà hàng xóm trên đường đi ra chợ. Tiếng mẹ gọi ý ới trễ giờ học rồi. Một buổi sáng được bắt đầu như thế đó.

Em bước ra phố đi đến trường. Đường phố vào buổi sáng đông đúc hơn những khác trong ngày, ai ai cũng ra đường, người đi làm,người thì đi chợ, người thì đưa con đi học,…. bao nhiêu âm thanh được hòa nhịp vào nhau. Đường phố chỗ em không được bằng phẳng, có những đoạn ghồ ghề, có chỗ lồi lõm và cũng có những đoạn đã được rải một lớp đá nhỏ, bởi thế những chiếc xe thường chạy chậm hơn khi qua những đoạn đường này. Mỗi khi xe lớn đi qua cả một khu phố như ngập trong biển bụi.Nhưng mỗi sáng sớm, lại có các bác lái xe phun nước để rửa đường, khiến con phố buổi sáng cũng trong sạch hơn rất nhiều.

như được nạp đầy năng lượng vào buổi sáng, từng dòng xe nườm nượp chạy qua, thỉnh thoảng có những chiếc cộ bò đằng sau chất đầy những chiếc cày, và tiếm ượm bò như âm vang hòa nhịp. Những bạn tụ tập từng tốp tung tăng đến trường và rôm rả trò truyện trên đường. Lâu lâu bạn còn bắt gặp hình ảnh những bạn nhỏ đang ngủ ngon lành, hay có bạn đang khóc sướt mướt khi mẹ chở đi học. Hay hình ảnh các cụ già đang , những bài dưỡng sinh, yoga,.…

Xem thêm:  Miêu tả một loài cây và nói lên công dụng của nó ở vùng quê em – Tập làm văn lớp 5

Cảnh vật hai bêm đường cũng rất đẹp. Những hàng xum xuê lá, xen giữa là những cây phượng đang đâm chồi nảy mầm. Mùi hoa sữa đầu đường đang tỏa hương thơm nồng khắp muôn nơi. Từng chú chim nhỏ đang thi nhau hót vang dưới những tán cây. Quán xá cũng đang dần tấp nập hơn. Tiệm sửa xe, hớt tóc, tạp hóa, quán ăn rủ nhau mở cửa. Ngày mới bắt đầu

Ôi một buổi sáng tràn đầy năng lượng được bắt đầu như thế đó, em yêu quá buổi sáng quê em, yêu con phố ngập tràn âm thanh của . Cùng hòa nhịp để bắt đầu một ngày mới tốt đẹp hơn.

Theo Baivanhay.com

Từ khóa tìm kiếm

Check Also

ta cay chuoi ma em biet 310x165 - Tả loài cây em yêu nhất

Tả loài cây em yêu nhất

Tả loài cây em yêu nhất Tả loài cây em yêu – Bài làm 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *