Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 5 / Tả bồn hoa đẹp trong công viên

Tả bồn hoa đẹp trong công viên

Đề bài: đẹp trong công viên

Bài làm

Loading...

Một buổi sáng mùa xuân nắng ấm, chúng em công viên. Ai cũng trầm trồ ngắm mãi không dứt những bồn hoa đẹp.

Bồn hoa hình tròn, nền đất khum khum cao hơn mật đường. Một hàng gạch xếp nghiêng như răng cưa bao quanh cho đất khỏi lở được quét vôi tráng lốp. Nhiều loài hoa đủ màu được trồng thành từng hàng, từng lớp chen nhau.

ta bon hoa dep - Tả bồn hoa đẹp trong công viên

Tả bồn hoa đẹp trong công viên

Lớp ngoài là một đai cỏ chạy vòng quanh, màu xanh non mượt như nhung. Lớp thứ hai là loại phớt toả mùi hương thơm nhẹ. Lớp thứ ba là loại hoa lay-ơn đủ các màu, rung rinh trước gió. Một hàng cây tóc tiên xanh thẫm, uốn cong như những mái đầu được chài gọn gàng. Mảnh trong cùng lá hoa cúc nhỏ, nhiều màu. Mỗi khi có làn gió thoáng tới, những bông hoa cúc lại lắc lư cái đầu trông rất ngộ nghĩnh.

Loading...

Em thích nhất những bông hoa đỗ quyên cánh tím nhị vàng nổi bật giữa bồn hoa. Những giọt sương sớm còn đọng trong kẽ lá, long lanh dưới ánh mặt trời. Mặt trời ló qua rặng nhãn, ánh nắng trải vàng trên bồn hoa làm cả bồn hoa rực rỡ nhiều màu sắc. Vượt lên khỏi đám hoa lá đỏ thấp lè tè là những khóm hoa thược dược cánh sen. Mỗi bông hoa có rất nhiều cánh xếp quanh nhị vàng ở giữa. Mỗi cánh hoa khum khum nhỏ hơn cánh nhưng dày và mượt như nhung. Giống hoa này lạ thật, em chưa nhìn thấy bao giờ. Em hỏi bác công nhân đang chăm bón, được bác cho biết đấy là giống hoa các bác mới nghiên cứu tạo ra.

Rời công viên ra vẻ, em thấy đường phố vui hơn, đẹp hơn. Em nhớ mãi bồn hoa đẹp chúng em vừa ngắm nhìn buổi sáng.

Xem thêm:  Soạn bài Con người là bạn của thiên nhiên

Check Also

baivanhay img - Tả cây khế nhà em

Tả cây khế nhà em

Đề bài: Tả cây khế nhà em Bài làm Loading... Khi mới bắt đầu sang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *