Home / Bài văn hay / Suy nghĩ về câu “Hãy cho tôi một điểm tựa. Tôi sẽ nâng bổng cả Trái Đất lên.”

Suy nghĩ về câu “Hãy cho tôi một điểm tựa. Tôi sẽ nâng bổng cả Trái Đất lên.”

Đề bài: Nhà bác học Acsimet từng nói: “Hãy cho tôi một điểm tựa. Tôi sẽ nâng bổng cả Trái Đất lên.”

Anh, chị gì về câu nói đó? Trình bày của mình bằng một bài .

Trong có rất nhiều điều mới lạ và độc đáo, ta như cũng biết được rằng chúng ta lúc nào cũng phải gồng mình lên để có thể chống chọi với mưu sinh. Và những lúc mệt mỏi ta lại muốn có được một điểm tự vững chắc để có thể tựa vào như để tiếp thêm sức mạnh. Nói về tầm quan trọng của điểm tựa thì nhà Nhà bác học Acsimet từng nói rằng “Hãy cho tôi một điểm tựa. Tôi sẽ nâng bổng cả Trái Đất lên.”

Loading...

Việc đầu tiên mà chúng ta dễ nhận thấy nhất đó cũng chính là tôi và Trái Đất là một tương quan dường như nó lại không cân xứng bởi một bên nhỏ bé, và còn một bên vĩ đại. Nhưng dường như ta thấy được khi điểm tựa xuất hiện thì nó lại làm thay đổi tương quan ấy. Qủa thật đó cũng chính là một nhỏ bé lại có được sức mạnh kì vĩ. Qủa thật nếu như điểm tựa theo vật lí cơ học là một vật thể cố định nơi người ta đặt đòn nhỏ bé có thể có được sức mạnh vượt trội. Điểm tựa mà Acsimet nói tới là trong vật lí nhưng còn có những điểm tựa trong cuộc đời của mỗi .

hau cho toi mot diem tua - Suy nghĩ về câu “Hãy cho tôi một điểm tựa. Tôi sẽ nâng bổng cả Trái Đất lên.”

Coa rất nhiều các loại điểm tựa trong cuộc sống này. Đó có thể là những điểm tựa bên ngoài đó chính là những người thân, thầy cô, bạn bè, những người quanh mình, những người này có tác động không nhỏ đến chính với cuộc sống của chúng ta. Còn với điểm tựa bên trong đó chính là sự nghị lực, ý chí, lý tưởng, khát vọng sống. Và quả thật nếu như mà càng có nhiều điểm tựa, con người được tiếp lực càng trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống này. Khi bạn làm điều gì đó có nhiều người xung quanh ủng hộ bạn chắc chắn bạn sẽ có thêm những cũng như hi vọng vào cuộc sống. Ngược lại nếu như bạn lại đơn độc không có ai bên cạnh thì chắc chắn rằng bạn như sẽ thấy mình thật cô đơn và lạc long biết vao nhiêu. Và đến với thành công bạn cũng không còn đủ vững tin để bước tiếp nếu như không có những điểm tự.

Loading...

Ta như đạt ra vấn đề, nếu như mà chúng ta không có điểm tựa bên ngoài thì làm gì cũng khó khăn và khó có thể mang được những sự thành công lớn. Còn nếu như không có điểm tựa bên trong thì bản thân của chính chúng ta cũng rất dễ rơi vào ỷ lại, không có sức mạnh nội tại. Chỉ khi kết hợp được cả hai, con người mới lập được kì tích, tạo nên những điều kì diệu trong cuộc sống này. Qủa thật rằng có những điểm tựa vừa là điểm tựa bên trong vừa là điểm tựa bên ngoài. Và những điểm tực đó chính là tình yêu thương, niềm tin yêu. Khi chúng ta tin yêu người khác, tình yêu đó là điểm tựa cho chúng ta. Nhưng bản thân tình yêu ấy cũng là điểm tựa cho người khác nữa đấy

Và đã có không ít câu hỏi hỏi rằng vì sao con người cần có điểm tựa? Ta như phải hiểu rằng chính điểm tựa giúp chúng ta trưởng thành. Nhất là trong cuộc sống, chúng ta luôn có những khát vọng, những mục đích để có thể mà vươn tới. Chúng ta cần điểm tựa để thực hiện ý nghĩa cuộc đời mình. Chúng ta cố gắng tốt đâu phải hoàn toàn là vì bản thân chúng ta đúng không nào? Nếu như là chỉ vì chúng ta thì cũng như rất dễ rơi vào những trạng thái ỷ lại và phó mặc. Chúng ta nếu như có điểm tực là ba mẹ chẳng hạn thì những mục đích của bạn chắc chắn cũng sẽ có những động lực để có thể tiếp tục hoàn thành được. Và trong quá trình làm thì bản thân chúng ta cũng như được tiếp thêm những sức mạnh như vô hình nhưng đồng thời lại vô cùng vững chắc.

Ai ai cũng có một điểm tựa và ngay cả bản thân em cũng tìm chho mình một điểm tựa vững chắc đó chính là gia đình. Gia đình luôn là nơi giúp em vượt qua được những khó khăn đồng thời cũng là nơi động viên em nhiều nhất, thân thuộc nhất. Và điểm tựa đối với cũng rất quan trọng, nó như giúp cho chúng ta có thể vượt lên mọi hhoafn cảnh để có được thành công.

Từ khóa tìm kiếm

  • Nghị luận : Hãy cho tôi một điểm tựa
Xem thêm:  Soạn bài văn tế nghĩa sĩ cần giuộc

Check Also

baivanhay img - Soạn bài từ đồng nghĩa

Soạn bài từ đồng nghĩa

Soạn bài từ đồng nghĩa bao gồm kiến thức cơ bản và rèn luyện kỹ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *