Home / Bài văn hay / Suy nghĩ câu “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

Suy nghĩ câu “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

Đề bài: Trình bày ý kiến của anh/chị về câu nói sau đây của nhà văn Nga Lep Tônxtôi: “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

Thần Vui không phải là vị thần luôn luôn đến với chúng ta vào mỗi sớm mai như nhà thơ Xuân Diệu từng nói “Mỗi buổi sáng thần Vui hàng gõ cửa”. Mà tất cả dường như đều do chính chúng ta tạo dựng lên mà thôi. Qủa đúng như nhận xét của nhà văn Nga Lep Tônxtôi đó là “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

Đầu tiên ta phải hiểu được câu nói trên là câu nói có ý nghĩa gì? Sau đó mới xét đến tính đúng sai. “Quà tặng bất ngờ” luôn luôn sẽ mang lại niềm vui, sự hào hứng nhưng không phải lúc nào cũng có. Có thể thấy được quà tặng là những thứ luôn đẹp đẽ và may mắn của người tặng mang đến tặng cho mình. Đã có rất nhiều người khi nhận được quà tặng bất ngờ thì lại có tâm lí chờ đợi, ỷ lại, thậm chí phung phí những quà tặng ấy. Qủa thật quà tặng đã là một món quà trao cho chúng ta những sự may mắn mà thực tế chúng ta đa khao khát có được. Nếu như chúng ta không cố gắng thì chẳng bao giờ có được món quà đó và nó chỉ nằm trong khát khao mà thôi.

Xem thêm:  Phân tích bài ca dao “Bây giờ mận mới hỏi đào…”

bạn đừng chờ đợi quà tặng của cuộc sống - Suy nghĩ câu “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.

Qùa tặng của cuộc sống sẽ chỉ đến với những người luôn luôn biết vươn lên trong cuộc sống và có ý chí. Mỗi một việc dẫn đến với chúng ta trên thực tế có rất nhiều điều may mắn. Có người may mắn tự nhiên trúng số và được đổi đời sau một hôm, nhưng được có mấy ai trúng số như vậy? Bạn cứ mãi luôn luôn mong ngóng rằng một ngày nào đó bạn sẽ đón nhận món quà của cuộc sống và làm cho bạn hạnh phúc, đổi đời. Thì chắc chắn rằng bạn đã bỏ qua rất nhiều thứ trên đời rồi.

Qua câu nói này dường như nó cũng đã phê phán những đối tượng thụ động, thiếu ý chí vươn lên, chỉ chờ đợi những quà tặng bất ngờ mà không tự mình làm nên cuộc sống. Thật vậy những người lười biếng chỉ biết “há miệng chờ sung” thì cho đến bao giờ họ mới có thể thành công trong cuộc sống? Chúng ta cũng không thể phủ nhận những giá trị, ý nghĩa của quà tặng bất ngờ mà cuộc sống ban tặng cho con người, vấn đề là biết tận dụng, trân trọng quà tặng đó như thế nào. Lại nói tiếp về người trúng số kia nếu như họ may mắn nhận được món quà bất ngờ của cuộc sống. Cuộc sống của họ từ nghèo khó bần hàn trở lên giàu có, có của ăn của để. Nhưng không biết chi tiêu hợp lý họ sẽ lại nhanh chóng trở lại sự nghèo khó mà thôi. Thật vậy, cuộc sống của chúng ta là do chúng ta tạo dựng lên, những may mắn kia nó chỉ là một con số hiếm hoi làm sao chúng ta có thể trông đợi vào những điều mà ngay cả bản thân chúng ta còn quá mông lung với chính nó. Chẳng lẽ chúng ta không làm gì cả mà chỉ ngồi ước ao và cầu nguyện rằng chắc chắn cuộc sống sẽ mang đến cho ta những bất ngờ. Sẽ chẳng có may mắn nào, thành công nào đến với ta nếu như ta không cố gắng. Khi bắt đầu làm một việc gì đó bạn cũng hãy mường tượng ra rằng có hai trường hợp xảy ra. Một là bạn sẽ thất bại, hai là thành công, chứ bạn đừng nhất nhất một trường hợp gây áp lực cho bản thân. Nếu như bạn đang làm công việc này bạn sợ thất bại thì trong lúc làm bạn cũng sẽ bị nỗi lo này đi theo. Hãu nghĩ một chút về sự thành công thì bạn sẽ tự tạo cho mình niềm hi vọng, niềm tin để có thêm động lực hoàn thành và tiến tới công việc. Còn nếu như bạn quá tự tin rằng mình sẽ thành công. Tự tin là điều tốt nhưng người thông minh là người nắm bắt được mọi tình huống xấu nhất. Để nhỡ khi có thất bại bạn vẫn có thể nhìn nhận ra và cố gắng để đạt được thành công sau này.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Bài ca ngắn đi trên bãi cát (Cao Bá Quát)

Hãy cứ đứng lên tự mình làm hết sức mình trước khi may mắn đển với bạn thì bạn đã tự tạo ra may mắn, tự tạo ra những món quà cuộc sống của bạn. Đáng trân trọng hơn là món quà cuộc sống bạn đã tự mình mua được mà vật đổi đó chính là công sức, quyết tâm và niềm say mê không ngừng nghỉ của con người.

Tất cả con người chúng ta cũng phải chủ động trang bị kiến thức, rèn luyện cách sống bản lĩnh, có ý chí… để có thể đón nhận những quà tặng kì diệu của cuộc sống do chính bản thân mình làm nên. Hãy cố gắng học tập thật tốt để có những kiến thức quan trọng giúp cho chính bạn có thể chạm vào ước mơ, chạm vào món quà của chính bạn chứ không phải là cuộc sống bên ngoài kia.

Chẳng có gì bền bằng chính sức của mình làm ra, hãy cố gắng để chính mình tạo ra được thành quả vững chắc nhất. Càng cố gắng càng may mắn cho nên đừng mong chờ vào những thứ ở ngoài chúng ta mà hãy tin và tiếp thêm động lực từ chính chúng ta. Chắc chắn rằng cuộc sống đổi khác khi mỗi người, mỗi cá nhân tích cực và đổi khác đó.

Check Also

hinh anh nu sinh hot girl cap 2 310x165 - Suy nghĩ câu “Vượt qua nỗi sợ hãi là tiền đề cho sự thành công”

Suy nghĩ câu “Vượt qua nỗi sợ hãi là tiền đề cho sự thành công”

Đề bài: Trình bày ý kiến của anh/chị về câu nói sau: “Vượt qua nỗi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *