Soạn bài chương trình địa phương lớp 9

Soạn bài chương trình địa phương lớp 9

Hướng dẫn

Loading...

A.YÊU CẦU

-Tìm hiểu những tác giả địa phương (tính hoặc thành phố – nơi em đang sinh sống), những tác phẩm viết về địa phương từ sau năm 1975.

-Sưu tầm, thống kê những tác phẩm, tác giả viết vồ địa phương.

-Viết cảm nhận về một lác phẩm viết về địa phương.

B.GỢl Ý TRẢ LỜI CÂU HỞI, BÀI TẬP

CHUẨN BỊ Ở NHÀ

1.Tìm đọc sách, báo, tạp chí văn nghệ địa phương để nắm được những tác giả người địa phương và những tác phẩm viết về địa phương (tĩnh, thành phố quê em hay nơi em đang sinh sống).

Loading...

2.Bổ sung vào bảng thống kê tác giả văn học địa phương mà em đã lập ở lớp 8 (bài 14) những tác giả có sáng tác được công bố từ năm 1975 đến nay. Bảng thống kê gồm các mục: số thứ tự, họ tên, bút danh, những tác phẩm chính.

3.Sưu lầm một số lác phẩm hay (thuộc bất kì thể loại nào) viết về địa phương mình (kể cả tác phẩm của nhừng tác giả không phải là ngươi ở địa phương).

4.Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu và nêu cảm nghĩ của em về một trong những tác phẩm viết vồ địa phương mà em sưu tầm được, hoặc viết một bài văn nay một bài thơ về địa phương mình.

HOẠT ĐỘNG TRÊN LỚP

1.Tổ trưởng từng tổ tập hợp bảng thống kê các tác giả văn học địa phương của các bạn trong tổ mình và công bố trước lớp. Mỗi học sinh tự bổ sung vào bảng thống kê của mình tên những tác giả, tác phẩm còn thiếu.

2.Mỗi tổ chọn đọc trước lớp một bài viết tốt nhất của một học sinh.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

LIKE HOẶC +1 ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ


LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI


Chia sẻ :