Home / Văn mẫu THPT / Văn mẫu lớp 12 / Quan niệm của bạn về lối sống giản dị của một con người có văn hóa

Quan niệm của bạn về lối sống giản dị của một con người có văn hóa

Đề bài: Quan niệm của bạn về của một có văn hóa

Bài làm

Sống giản dị là một lối sông đẹp. Đơn giản và bình dị một cách tự nhiên trong phong cách sống là giản dị.

Lối sống giản dị của một con người được biểu hiện từ tâm hồn đến ngoại hình, từ cử chỉ hành động, cách sống, lời ăn tiếng nói, cách sinh hoạt đến cách ăn mặc. Mở rộng tấm lòng, cởi mở tâm hồn, thành thật với mọi người, không cầu cạnh, không xum xoe, bợ đỡ, không coi thường ai, được mọi người quý mến là sống giản dị. Áo quần không diêm dúa, lòe loẹt, sạch sẽ, nụ cười luôn nở trên môi, gần gũi, chan hòa với chúng bạn, với mọi người xung quanh là sống giản dị.

loi song gian di - Quan niệm của bạn về lối sống giản dị của một con người có văn hóa

Quan niệm của bạn về lối sống giản dị

Một con người sống giản dị còn được thể hiện ở cử chỉ, hành động, ngôn ngữ. Khiêm nhường và lễ phép với mọi người. Nói năng từ tốn. Sinh hoạt không có gì khác người, tỏ ra hơn người. Biết lắng nghe, biết san sẻ, biết tương trợ… là sống giản dị. Sống giản dị không có nghĩa là sống lập dị. Sống giản dị cũng không có nghĩa là cách sống quê mùa, thô kệch. Nguyễn Trãi có câu:

Bửa ăn dầu có dưa muối

Áo mặc nài chi gấm là.

Đó là lối sống giản dị của kẻ sĩ chân chính ngày xưa.

Chúng ta đang sống trong thời đại kinh tế thị trường, đất nước đang đổi mới, của nhân dân ngày một được cải thiện và nâng cao, người sống giản dị vẫn mực thước trong lối sống, trong cách ứng xử.

Ở phường em có bác Quân là thương binh, nhân viên đưa báo, đưa thư của bưu điện. Bác thường mặc bộ quần áo xanh, hút thuốc lào, hay cười… thế mà ai cũng mến. Ở có bạn Tiến, là giáo viên, nhưng lối sống giản dị của bạn được thầy yêu, bạn mến. Cái cặp sách cũ nhưng sạch sẽ, bộ quần áo tươi tắn, gọn gàng, đôi giày vải bình dị… như con nhà . Bạn khiêm tốn và hết lòng giúp đỡ bạn bè. Ai cũng muốn gần gũi, chuyện trò.

Quan niệm của em về lối sống giản dị của một con người là như thế. Em thấy không hợp với lối sống đua đòi ăn chơi. Em cố gắng bạn Tiến về cách sống giản dị, về ý chí vươn lên học giỏi.

Xem thêm:  Những bài thơ về mẹ chồng mang những thông điệp giá trị nhất

Từ khóa tìm kiếm

  • lối sống giản dị
  • sống gian di
  • của em về lối sống giản dị
  • quan niệm về lối sống giản dị
  • viet bai van nghi luan ve loi song gian di
  • cách sống giản dị
  • Lối sống giản dị

Check Also

nghi luan song la cho 310x165 - Nghị luận Hãy sống thật ý nghĩa, đừng bao giờ để sự tồn tại của bản thân trở nên vô nghĩa

Nghị luận Hãy sống thật ý nghĩa, đừng bao giờ để sự tồn tại của bản thân trở nên vô nghĩa

Nghị luận Hãy sống thật ý nghĩa, đừng bao giờ để sự tồn tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *