Kể về người hàng xóm mà em quý mến nhất

Kể về người hàng xóm mà em quý mến nhất

Hướng dẫn

Loading...

Ông Tám đã già rồi, nhưng da dẻ vẫn đỏ hồng hào. Mái tóc trắng, bạc phơ như cước. Gương mặt hiền từ trông ông thật nhân hậu.

Mỗi buổi sáng ông thường tập thể dục trước cửa nhà, sau đó ông dùng cái kéo nhỏ đi tỉa lá cắt cành cho mấy cây bon sai của ông. Cây cảnh ông trồng rất đẹp, có dáng cong cong hình con hạc, con cò, có dáng lại uốn lượn ngoằn ngoèo, mỗi cây mỗi vẻ. Khu vườn của ông đẹp một cách lạ kì quanh năm có hoa nở.

Loading...

Ông Tám là người rất thích trẻ em, em và thằng Hùng tối nào cũng sang nhà ông chơi khi thì hỏi bài ông, khi thì được ông kể chuyên cho nghe, nhờ thế mà vốn liếng văn học của em dồi dào hẳn lên. ông thường dạy chúng em phải siêng năng học tập, ngoan ngoãn để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Em rất yêu mến ông, lúc nào em cũng mong ông được khỏe mạnh và sống lâu trăm tuổi.

GỢI Ý LÀM BÀI

a) Người hàng xóm đó tên là gì? bao nhiêu tuổi?

b) Người đó làm nghề gì? (làm ruộng, bác sĩ, kĩ sư, thầy giáo, bộ đội, công nhân…).

c) Tình cảm của gia đình em đối với người hàng xóm như thế nào? (yêu mến, tôn trọng…)

d) Tình cảm của người hàng xóm đối với gia đình em như thế nào? (thương yêu, quý mến…)

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

LIKE HOẶC +1 ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ


LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI


Chia sẻ :