Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 4 / Kể về người bố của em

Kể về người bố của em

Kể về người bố của em

Hướng dẫn

Kể về người bố của em

“Bố là tàu lửa, bố là xe hơi, bố là con ngựa, em cưỡi em chơi… Bố là thuyền nan…” Bài hát bố là tất cả vang lên như muốn kề về người bố vĩ đại của em. Bố em năm nay đã ngoài ba mươi tuổi. Bố làm nghề thợ xây. Bố em đã từng tham gia xây dựng nhiều công trình lớn như Hòn ngọc Việt ở thành phố biển Nha Trang. Bố còn xây nhà lầu, tháp, chùa… Dáng bố em to cao, vạm vỡ như người mẫu Bình Minh. Cánh tay bố rắn chắc. Cũng vì phải dãi nắng dầm sương mà làn da của bố nâu sậm đi rõ rệt. Bố có đôi mắt to màu nâu đen. Lúc nào cũng suy tư trầm ngâm, nghĩ ngợi điều gì đó. Nhất là khi bố ngồi hút thuốc là lúc em thấy bố mệt mỏi.

Em rất thích chơi trò trốn tìm với bố. Bố luôn là người thắng cuộc vì em có trốn bất kì nơi nào, bố cũng tìm được em. Mỗi khi có điểm mười, bố luôn tặng em những món quà nho nhỏ. Lúc là cục tẩy, khi lại là cây viết, đồ chơi. Em thích lắm vì món nào cũng có hình thù ngộ nghĩnh.

Cuối tuần, bố thường dắt em đi khu vui chơi, đi siêu thị. Bố thương em là thế nhưng bố cũng là người rất nghiêm khắc. Khi em phạm lỗi, bố nghiêm nghị dạy bảo em từng chút, từng chút một. Bố em rất đa tài. Bố có thể sửa điện, sửa quạt, vá xe đạp lẫn cả xe máy. Bố còn đóng cả chuồng gà cho mẹ nuôi gà vịt. Bố em rất giống người bố trong bài hát Bố là tất cả. Em mong sao bố luôn khỏe mạnh, vui vẻ và sống lâu với em để em có thể phụng dưỡng bố. Em hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng bố mẹ và thầy cô, xứng đáng với công lao vất vả sinh thành, nuôi dưỡng.

Xem thêm:  Tả chị gà mái dẫn con đi ăn

Theo Baivanhay.com

Check Also

chan dung nu sinh truon 49cc1a 310x165 -  Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất

 Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất

 Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *