Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 3 / Kể về ngày chủ nhật của em – Bài văn đặc sắc của Minh Nhật trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Kể về ngày chủ nhật của em – Bài văn đặc sắc của Minh Nhật trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Kể về ngày chủ nhật của em – Bài văn đặc sắc của Minh Nhật trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Hướng dẫn

Chủ nhật là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một tuần làm việc và học tập mệt mỏi, đây cũng là thời gian diễn ra nhiều hoạt động thú vị trong thời gian biểu của mỗi người. Ngày chủ nhật của em có gì đặc biệt? Dựa vào những trải nghiệm của bản thân, em hãy viết bài văn kể về ngày chủ nhật đáng nhớ của em.

I. Dàn ý chi tiết cho đề kể về ngày chủ nhật của em

a. Mở bài

Giới thiệu về ngày chủ nhật của em: Ngày chủ nhật thường là ngày vui chơi và thư giãn của mọi người, chủ nhật nào bố mẹ cũng dành thời gian cho em đi chơi hoặc cùng em vui chơi. Hôm nay cùng vào ngày chủ nhật, em được bố mẹ đưa đi Hồ Gươm chơi

b. Thân bài

  • Tả lại khung cảnh ngày chủ nhật tại Hồ Gươm: Chính vì thế mà hôm nay trên Hồ Gươm rất đông người đi bộ, em thấy đó là một cách rất an toàn cho những người đi tham quan
  • Kể lại quá trình đi tham quan Hồ Gươm của em: Đi quanh hồ em nhìn thấy những hàng liễu xanh rủ xuống mặt hồ, chầm chậm bước đi trên con đường lát gạch bờ hồ em thấy một cảm giác mát mẻ và trong lành đến khó tả
  • Kể lại các hoạt động của em ở Hồ Gươm: Em còn nhớ đến câu truyện vua Lê Lợi trả gươm thần cho rùa vàng ở Tháp Rùa này. Sau khi đi một vòng quanh hồm chân em đã khá mỏi và thấm mệt, mẹ mua cho em que kem Tràng Tiền

c. Kết bài

Cảm nhận về ngày chủ nhật của em: Em rất thích những ngày chủ nhật, vì không chỉ em được nghỉ ngơi mà còn được vui chơi, thư giãn và học hỏi được nhiều điều bổ ích

2. Dàn ý 2 cho đề kể về ngày chủ nhật của em

a. Mở bài

Giới thiệu ngày chủ nhật của em: Một ngày chủ nhật nữa lại tới, những ngày chủ nhật là ngày mà em sẽ có cơ hội được phụ giúp mẹ những việc trong gia đình mà hàng ngày mẹ phải một mình làm.

b. Thân bài

  • Thời gian thức dậy của em: Em thưởng chỉ ngủ trễ hơn ngày thường 30 phút để ăn bữa sáng không quá muộn
  • Kể lại các hoạt động của em trong ngày chủ nhật: Sau khi ăn sáng xong em bắt đầu đi dạo quanh vườn để đón ánh nắng của một ngày mới thảnh thơi
  • Em làm những công việc gì vào ngày chủ nhật: Công việc đầu tiên của em là cho gà ăn, em cầm một thùng thóc mang và chỗ vườn của gà, múc từng bát đổ vào khay đựng thức ăn của chúng rồi thế là cả đàn gà xô nhau chạy tới tranh nhau ăn
Xem thêm:  Viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị

c. Kết bài

Ý nghĩa ngày chủ nhật đối với em: Ngày chủ nhật của em thật bình yên và nhẹ nhàng, em không hay đi chơi bởi vì bố mẹ cũng thường xuyên bận nên em dành thời gian đó để phụ giúp cho mẹ

3. Dàn ý 3 cho đề kể về ngày chủ nhật của em

a. Mở bài

Giới thiệu về ngày chủ nhật của em: Sau một tuần học tập, em thường được bố mẹ trở đi chơi nhưng hôm nay, do bố em phải đi công tác. Mẹ và em quyết định ở nhà và cùng nhau dọn dẹp nhà cửa.

b. Thân bài

  • Diễn biến sự việc

+ Khi thức dậy

+ Các công việc cần làm: Quét sân, giặt quần áo, nấu cơm

+ Chiều: Quét dọn nhà cửa, học bài và phụ mẹ nấu cơm

c. Kết bài

Cảm nghĩ về ngày chủ nhật của em: Tối đến, bố em trở về nhà, em vui vẻ kể cho bố nghe những công việc mà mình đã làm được ngày hôm nay. Bố mẹ khen em và em cảm thấy tự hào về việc mình làm được. Mười giờ, em nằm trên giường và chuẩn bị đi ngủ. Sau ngày hôm nay, em biết mẹ đã vất vả rất nhiều. Từ giờ, em sẽ cố gắng học thật giỏi và phụ giúp mẹ công việ nhà để mẹ vui lòng.

II. Bài tham khảo cho đề kể về ngày chủ nhật của em

1. Bài tham khảo 1

Ngày chủ nhật thường là ngày vui chơi và thư giãn của mọi người, chủ nhật nào bố mẹ cũng dành thời gian cho em đi chơi hoặc cùng em vui chơi. Hôm nay cùng vào ngày chủ nhật, em được bố mẹ đưa đi Hồ Gươm chơi.

Ngày chủ nhật trên Hồ Gươm là ngày có phố đi bộ, mẹ em nói cứ vào ba ngày cuối tuần thứ 6 đến chủ nhật là những con đường bao quanh hồ gươm sẽ cấm các loại xe đi vào, chỉ dành riêng cho những người đi bộ. Chính vì thế mà hôm nay trên Hồ Gươm rất đông người đi bộ, em thấy đó là một cách rất an toàn cho những người đi tham quan. Đi quanh hồ em nhìn thấy những hàng liễu xanh rủ xuống mặt hồ, chầm chậm bước đi trên con đường lát gạch bờ hồ em thấy một cảm giác mát mẻ và trong lành đến khó tả.

Mặt hồ xanh, những hàng cây xanh và bầu trời xanh, mọi thứ màu xnah mang lại cảm giác tươi mát và tràn đầy sức sống. Giữa lòng hồ là Tháp Rùa, bố em đang cầm chiếc má ảnh hướng ra phía Tháp Rùa để chụp, cảnh đẹp như vậy nếu không lưu giữ lại quả là hối tiếc. Em còn nhớ đến câu truyện vua Lê Lợi trả gươm thần cho rùa vàng ở Tháp Rùa này. Sau khi đi một vòng quanh hồm chân em đã khá mỏi và thấm mệt, mẹ mua cho em que kem Tràng Tiền. Kem ở đây có một vị ngon mà dù em đã ăn kem ở nhiều nơi cũng không thấy ngon bằng, quán kem rất đông, phải đứng chờ mãi tói lượt mua để được ăn.

Xem thêm:  Viết thư gửi cho bố đang làm việc ở xa nhà

Tới gần trưa, gia đình em chuẩn bị về để chuẩn bị bữa cơm trưa và nghỉ ngơi, dù có phải đi bộ hơi mỏi chân nhưng em vẫn muốn lần sau được đi tiếp. Em rất thích những ngày chủ nhật, vì không chỉ em được nghỉ ngơi mà còn được vui chơi, thư giãn và học hỏi được nhiều điều bổ ích.

2. Bài tham khảo 2

Một ngày chủ nhật nữa lại tới, những ngày chủ nhật là ngày mà em sẽ có cơ hội được phụ giúp mẹ những việc trong gia đình mà hàng ngày mẹ phải một mình làm.

Em thưởng chỉ ngủ trễ hơn ngày thường 30 phút để ăn bữa sáng không quá muộn. Sau khi ăn sáng xong em bắt đầu đi dạo quanh vườn để đón ánh nắng của một ngày mới thảnh thơi. Công việc đầu tiên của em là cho gà ăn, em cầm một thùng thóc mang và chỗ vườn của gà, múc từng bát đổ vào khay đựng thức ăn của chúng rồi thế là cả đàn gà xô nhau chạy tới tranh nhau ăn, bắn tung tóe cả thóc ra ngoài. Có mấy chị gà mái trên ổ nghe thấy tiếng cả đàn nháo nhác ăn liền ráo rác “cục ta cục tác” rồi từ trên ổ xuống ăn.

Sau khi đã cho gà ăn xong, em đi quét dọn sân nhà, cầm trên tay chiếc chổi và gàu hót rác, em quét sạch sẽ từ trong nhà cho tó mọi ngóc ngách của sân. Sân đã sạch, em rửa tay vào ăn hoa quả mà mẹ đã gọt sẵn để trên bàn, lao động có chút ít thôi nhưng em thấy như đang được hưởng thành quả vậy. Sau khi ăn xong em nhận thấy đã nắng mấy hôm mà vườn hoa trước cửa không ai tưới, thế là em liền múc những gáo nước nhỏ, đi tưới cho từng chậu hoa. Lúc đó mẹ em vừa đi chợ về nhìn thấy vậy liền nở nụ cười thật tươi khen em chăm chỉ. Mẹ nói hôm nay sẽ nấu món mà em rất thích ăn.

Ngày chủ nhật của em thật bình yên và nhẹ nhàng, em không hay đi chơi bởi vì bố mẹ cũng thường xuyên bận nên em dành thời gian đó để phụ giúp cho mẹ. Em mong rằng có thể đỡ đần cho mẹ được một phần nào đó để mẹ được nghỉ ngơi, em cũng có một ngày chủ nhật ý nghĩa.

Xem thêm:  Kể về cô giáo chủ nhiệm của em

3. Bài tham khảo 3

Sau một tuần học tập, em thường được bố mẹ trở đi chơi nhưng hôm nay, do bố em phải đi công tác. Mẹ và em quyết định ở nhà và cùng nhau dọn dẹp nhà cửa.

Chuông báo thức reo lên đánh thức em khỏi giấc ngủ. Em bật dậy khỏi chăn và bắt đầu một ngày mới tươi đẹp. Sau khi ăn sáng và được mẹ giao nhiệm vụ phải làm, em háo hức bước ra sân và bắt đầu công việc của mình. Đầu tiên là quét sân. Đây là công việc khá dễ dàng, em hoàn thành nó một cách nhanh chóng. Có vài chú chim đang hót líu lo cổ vũ cho em. Sau đó, em đi giặt quần áo.

Cái thau quần áo to thật, nhưng không sao, em vẫn có thể hoàn thành nó. Công việc bắt đầu, đầu tiên, em xả nước cho ướt quần áo. Sau đó, em cho bột giặt vào hòa tan xà phòng, xà phòng nổi bọt trắng xóa, bong bóng xà phòng nhè nhẹ trông nhưn những đám mây đang nhẹ nhàng trôi. Sau khi ngâm quần áo trong xà phòng được 5 phút, em bắt đầu vò từng chiếc áo thật sạch. Loáng cái, quần áo sạch sẽ, không còn vết bẩn nào nữa, Em xả thêm 3 lượt nước nữa rồi vắt thật khô. Đến lúc phơi quần áo, em nhờ sự giúp đỡ của mẹ, em cùng mẹ phơi quần áo lên dây. Ông mặt trời chiếu những tia nắng rực rỡ góp công sức giúp quần áo nhanh khô hơn. Mẹ em xoa đâu khen: “ Con gái mẹ gỏi quá!” Em vui vẻ và hạnh phúc, vào giúp mẹ chuẩn bị bữa ăn trưa.

Buổi chiều, sau khi ngủ dậy, em lấy chổi quét và lau nhà. Em lau kĩ mọi ngóc ngách vì bố em bảo: “nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon cơm”. Loáng cái, đã đến 4 giờ chiều, em ngồi vào bàn học và giúp mẹ chuẩn bị bữa ăn tối.

Tối đến, bố em trở về nhà, em vui vẻ kể cho bố nghe những công việc mà mình đã làm được ngày hôm nay. Bố mẹ khen em và em cảm thấy tự hào về việc mình làm được. Mười giờ, em nằm trên giường và chuẩn bị đi ngủ. Sau ngày hôm nay, em biết mẹ đã vất vả rất nhiều. Từ giờ, em sẽ cố gắng học thật giỏi và phụ giúp mẹ công việ nhà để mẹ vui lòng.

Theo Baivanhay.com

Check Also

ao dai2 310x165 - Kể chuyện những con vật nuôi trong gia đình văn học lớp 2

Kể chuyện những con vật nuôi trong gia đình văn học lớp 2

Kể chuyện những con vật nuôi trong gia đình văn học lớp 2 Hướng dẫn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *