Home / Bài văn hay / Kể về một buổi khai giảng năm học mới

Kể về một buổi khai giảng năm học mới

Kể về một buổi khai giảng năm học mới

Hướng dẫn

Tham khảo bài văn hay lớp 3 kể về một buổi khai giảng năm học mới của em được viết bởi những bạn lớp 3 trong các kì thi giỏi môn văn.

Đề bài: Hãy kể về một buổi khai giảng năm học mới của em

Bài làm 1:

Trong lòng em vẫn con háo hức phấn khởi về buổi khai giảng lên lớp ngày mùng 5-9 hôm thứ 2 tuần trước

Hôm đó là một ngày đẹp trời. Tối hôm trước đó, lòng em nôn nao muốn dự lễ khai giảng ngay và bây giờ thời khắc đã tới. Mới 3 tháng trước thì em là học sinh lớp 2 nhưng bây giờ em được là học sinh lớp 3 rồi.

 

Ngay sau khi có tiếng trống, chúng em ở ngoài cổng trường và ngồi đợi. Em có thể nghe thấy tiếng của thầy cô đang dẫn chương trình. Một lúc sau, chúng em cùng các bạn học sinh khối 3 bước vào trường, các anh chị lớp lớn hơn nhìn chúng em. Rồi sau đó, một cô giáo lên tuyên bố lí do. Và rồi thầy hiệu trưởng lên đoc thư của chủ tịch nước rồi đọc diễn văn chào mừng năm học mới. Rồi tiếng trống khai giảng vang lên, bác Trống lâu nay nằm mãi rất lâu và bây giờ bác mới vinh dự được thầy hiệu trưởng gõ trống khai giảng. Sau một hồi, cũng cô giáo đó, cô lên và nói rằng tiếc mục kịch về truyền thuyết “Thánh Gióng” được kể bằng tiếng Anh. Em rất thích nghe những tiết mục bằng tiếng Anh như vậy, kế tiếp là câu chuyện về Bác Hồ “Trên Giường Bệnh”, mọi người thể hiện được cảm xúc của mình như Bác Hồ, thật xúc động. Sau đó, nhà trường bế mạc buổi lễ. Buổi lễ khai giảng thật vui.

Xem thêm:  Tả bố của em hay nhất

– HẾT –

Bài văn hay kể về một buổi lễ khai giảng mà em được tham gia

Bài làm 2:

Sau 3 tháng nghỉ hè, mọi cuộc chơi đều phải dừng lại, ai ai cũng phải tập trung tinh thần vào ,từ tối hôm qua theo thông báo của nhà đã chuẩn bị mọi thứ để chuẩn bị cho một năm học mới bước vào lớp 3

Trước khi làm lễ chào cờ là nghi thức đón chào các học sinh lớp 1, từng hàng một nối đuôi nhau rồi tách riêng từng lớp theo hàng ngũ thật là nghiêm túc và ngay ngắn.

Thầy hiểu trưởng lên đọc thư của chủ tịch Nguyễn Minh Triết gửi đến toàn thể các em học sinh trong buổi lễ khai giảng năm học mới. Ai cũng chăm chú lắng nghe, đủ để khơi dậy trong mỗi thầy trò lòng quyết tâm phấn đấu dạy tốt – học tốt, thi đua lập nhiều thành tích trong năm học mới.

Chiếc trống trường được đặt ngay ngắn trên sân khấu, rất đẹp và chắc chắn chiếc dùi được cuộn khăn đỏ giờ chỉ cần đánh ba tiếng trống là mọi thứ lại trở về sự nhộn nhịp như cũ, bác trống trông có vẻ đã nghỉ ngơi đủ và giờ chỉ cần hoạt động nữa thôi. Tiếng trống âm vang trầm ấm bay lên từng ngọn cây, vang vọng khắp trường. Tiếng trống trường đại diện và gắn liền với thời học sinh chúng tôi, nó theo chúng tôi suốt học tập ngồi trên ghế nhà trường.

Xem thêm:  Hiểu câu nói “Tiếng Anh giúp em đi xa, Tiếng Việt giúp em về gần. ”

Phần cuối là tiết mục văn nghệ,rất hay và hấp dẫn nên ai cũng hướng ánh mắt về sân khấu nhiều tiết mục như nhảy, múa. Hát…..ai cũng trầm trồ khen ngợi.

Kết thúc buổi lễ em phụ mọi người xếp ghế, và đi dạo dạo xung quanh trường cùng mấy bạn học cùng lớp, ngôi trường rất rộng, bao quanh những cây bàng, phượng, và nhiều khuôn viên hoa rất đẹp,..Em tự nhủ sẽ cố gắng học tập thật tốt để ko phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và thầy cô.

– HẾT –

Tham khao thêm những bài tập làm văn hay lớp 3 tại Baivanhay.com

Theo Baivanhay.com

Từ khóa tìm kiếm

  • kể lại một trải nghiệm của em về lần khai giảng năm lớp 6

Check Also

nu sinhg do guc hinh 3 310x165 - Soạn bài Sơn tinh Thủy tinh

Soạn bài Sơn tinh Thủy tinh

Bài tập làm văn soạn bài Sơn tinh Thủy tinh lớp 6 bao gồm các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *