Kể lại niềm vui đầu năm học

Đề bài: Kể lại niềm vui đầu năm học

Bài làm

Loading...

Thấm thoát, Tân đã lên lớp 4. Thời gian trôi qua nhanh thật. Tân cảm thấy dường như minh lớn hẳn lên, trưởng thành hơn, bởi lẽ năm nay nó sẽ đi học bằng xe đạp!

Nó đã định đi xe đạp từ năm trước cơ, nhưng sau lại ngại. Nhà nó cách trường những năm cây số, đạp đi đạp về như thế chắc mệt bở hơi tai! Mà lớp nó mới có vài bạn đi xe đạp thôi. Nó nghĩ thế rồi vẫn nhớ bố mẹ đưa đi đón về vừa nhanh vừa khoẻ!

Kể lại niềm vui đầu năm học

Kể lại niềm vui đầu năm học

Nhưng rồi dần dần nó buộc phải thay đổi suy nghĩ của mình. Bố và mẹ quá vất vả khi đưa đón nó đi học. Làm việc mệt mỏi suốt cả ngày, đáng lẽ được nghỉ trưa thì bố lại phải tạt qua trường đón và đưa nó về nhà, ăn tạm ít cơm, nghỉ được bọn mươi lăm phút rồi lại tất bật đến cơ quan cho đúng giờ làm việc. Hôm nào nó học chiều, mẹ phải canh chừng đúng năm giờ để đón nó. Mẹ đứng chen chúc trong số hàng trăm phụ huynh đang chờ tiếng trống hết buổi. Rồi mẹ lại vội vã đưa nó vê để kịp nấu bữa cơm chiều. Cứ thế, dù nắng rát hay mưa tuôn nó cũng chỉ việc chờ bố mẹ đến, leo lên ngồi sau xe, ung dung ngắm đường phố.

Loading...

Dần đần, nó thấy bố đen sạm hơn, mẹ hay mệt mỏi, nó mới chợt hiểu ra. Nó áy náy và thương bố mẹ quá! Thế rồi cuối năm lớp 3 nó đề nghị: “Bố mẹ đưa đón con đi học như thế này mệt nhọc quá. Bố mẹ cho con tự đi xe đạp đến trường cũng được”. Bố mẹ hơi bất ngờ, nửa muốn nó tự lập cho quen dần, nửa lo nó ra đường không an toàn. Nó nói để bố mẹ yên tâm:

– Các bạn lớp con đi học bằng xe đạp nhiều lắm, với lại con đi cũng thạo rồi!

Sau mấy ngày suy nghĩ, cả bố và mẹ đều đồng ý. Thế là trong hè, nó đi học bằng xe đạp. Mẹ kèm nó suốt tuần đầu, sau thấy đã tự đi một mình được, nó thích lắm. Hoá ra đi xe đạp cũng không đến nỗi vất vả như nó tưởng. Thế là từ nay bố mẹ sẽ không phải vất vả vì nó nữa, và nó cảm thấy rất hãnh diện về điều đó…

Năm học mới đã được mở đầu bằng niềm vui như thế. nhất định mình sẽ học tốt hơn năm trước…" – nó vừa đạp xe dưới bóng cây, vừa vui vẻ nghĩ.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

LIKE HOẶC +1 ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ


LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI


Chia sẻ :