Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 3 / Kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem ở trường em

Kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem ở trường em

Kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem ở

Hướng dẫn

Loading...

Sau lời phát biểu khai mạc hội thao của thầy , hai đội lần lượt ra sân. Đội 5C1 các anh mặc quần áo thể dục của trường. Đội 5D2 mặc áo thun màu vàng và quần màu đen. Hai đội tiến ra giữa sân làm thủ tục bắt tay nhau đầu trận đấu và cúi chào khán giả.

Tuuu ýyyyyt…..Tiếng còi của thầy làm trọng tài vừa cất lên, hai đội đã lao vào cướp bóng. Đội 5C1 có vẻ lợi thế hơn, đội trưởng lừa bóng rất hay, quả bóng đi lắt léo như con rắn, luồn qua chân người này, người khác khiến cho các cầu thủ 5D2 không làm cách nào để cướp được bóng. Và rồi một cú sút từ xa như một viên đạn làm tung lưới đội áo xanh. Thủ môn hoàn toàn bó tay. Không khí trên sân giờ đây như sôi động hẳn lên, tiếng hò hét, tiếng trống, tiếng vỗ tay vang dội tưởng chừng không dứt.

Mặc dù tạm bị dẫn trước 1 – 0 nhưng đội áo xanh không hể nản chí, trái lại họ vẫn bình tĩnh truyền bóng cho nhau và kìa một cầu thủ áo xanh đã xông thẳng vào đối phương để cướp bóng và bóng đang được anh ta dẫn về phía khung thành của đội áo vàng. Đội áo vàng cũng không thua kém, họ cố gắng chặn đứng quả bóng lại. Nhưng không kịp nữa rồi, một cú sút vô lê cầu thủ đó đã làm thủng lưới đội bạn. Sân trường lúc này như muốn vỡ tung, lại tiếng hò hét, tiếng trống khua ầm ầm. Có thể nói chưa bao giờ em được xem một trận đá bóng hay như thế này. Quả bóng vẫn tiếp tục được hai đội giành giật. Bỗng một hồi còi kéo dài, trận đấu được kết thúc trong tiếng vỗ tay reo hò không ngớt

Tỉ số giữa hai đội là 1 – 1. Mặc dù trận đấu đã kết thúc nhưng dư âm của nó mãi còn in đậm trong tâm trí em về sự nhiệt tình, hăng say và lối chơi đẹp của các cầu thủ khối lớp 5.

Bài làm 2: BUỔI ĐỒNG DIỄN THỂ DỤC

Nhân ngày hội khỏe Phù Đổng, trường em có tổ chức một buổi đồng diễn thể dục cho các anh chị khối lớp 5.

Hôm đó, bầu trời trong xanh, thỉnh thoảng những đám mây trắng bổng bềnh trôi qua. Đúng 7 giờ 30 phút buổi đồng diễn thể dục bắt đầu.

Loading...

Đầu tiên là lớp 5A được lệnh ra biểu diễn. Các anh chị mặc trắng cả áo lẫn quần bước ra sân theo hàng đôi. Khi đến chỗ quy định, anh lớp trưởng dõng dạc hô: "Đứng lại… Đứng!" cả lớp nhanh chóng tỏa ra dàn thành đội hình: hàng dọc, hàng ngang thẳng đều tăm tắp. Trên loa phóng thanh, một bản nhạc được nổi lên làm nền cho các động tác thể dục, Tiếp đến là tiếng anh lớp trưởng đếm: một, hai, ba, bốn… Những cánh tay dang ra, giơ lên hạ xuống đểu đặn. Từng động tác diễn ra nhịp nhàng, đẹp mắt: Chân có lúc co vào, duỗi thẳng ra, mình quay phải, quay trái, lúc cúi đầu, lúc ngẩng đầu lên. Trông các anh chị chẳng khác gì một đàn bồ câu trắng đang rỉa lông rỉa cánh dưới ánh nắng của bình minh. Kết thúc bài tập, cả lóp dồn lại trở về vị trí ban đầu. vẫn tiếng anh lóp trưởng hô:

– Vì Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hổ vĩ đại, hãy sẵn sàng!

Cả lớp đồng thanh đáp lại:

– sẵn sàng!

Tiếp theo là các lớp 5B, 5C, 5D… lẩn lượt ra sân biểu diễn. Mỗi lớp có một cách điều khiển riêng. Lớp thì đếm bằng miệng, lớp thì dùng CÒI để thổi, lớp thì dùng tiếng trống… Các anh chị biểu diễn say sưa, nhiệt tinh, lớp nào cũng đẹp, lớp nào cũng hay, mỗi lớp mỗi vẻ. Tiếng vỗ tay, tiếng reo hò cổ vũ khiến cho không khí của buổi đồng diễn càng thêm náo nức.

Lúc này, mặt trời đã lên cao, tỏa ánh nắng ấm áp xuống khắp sân trường. Những cây bàng, cây phượng được nắng chiếu vào tạo nên những vết loang lổ trên mặt sân.
Sau khi các lớp đã biểu diễn xong. Ban chấm thi bắt đầu hội ý để chọn ra các lớp xuất sắc.

Dưới cờ đỏ sao vàng đang tung bay phấp phới, thầy Hiệu trưởng tuyên bố kết quả của cuộc thi và mời các lớp lên lĩnh thưởng. Lớp nào cũng có thưởng. Lúc này trên sân trường vang lên tiếng reo hò của các lớp đoạt giải. Trên gương mặt của mọi người đều ánh lên niềm tự hào vể thành tích mà lớp mình vừa đạt được.

Buổi đồng diễn thể dục đã kết thúc. Nhưng dường như mọi người đểu không muốn ra về. Tất cả còn đang ngây ngất bởi dư âm của buổi đồng diễn.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Bạn Quốc Cường kể lại buổi đầu tiên đi học

Check Also

baivanhay img - Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Bài làm Loading... …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *