Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 3 / Kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem

Kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem

Kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem

Hướng dẫn

Chiều thứ bây tuần trước, em được bố dẫn đến nhà thi đấu thể thao của thành phố để xem trận thi đấu bóng bàn giữa các câu thủ xuất sắc trong toàn tỉnh. Trận đấu mà em mong chờ nhất là trận đấu giữa chú Lê Thanh Giang và cậu em – Lê Trung Kiên. Trận đấu diễn ra đây kịch tính. Hai câu thủ thi đấu năm hiệp, Bốn hiệp đâu, tỉ số là 2 – 2 nên thắng bại được quyết định trong hiệp cuối cùng. Trộn đấu ngày càng gay cấn và hấp dân, thu hút đông đảo người xem. Vào đàu hiệp, chú Giang dân trước 3-1 rồi 4 -1. Ai cũng nghĩ chiến tháng đã đến rất gần với chú rồi. Vậy mà chỉ sau mấy đường giao bóng lắt léo của cậu em, tỉ số đã cân bằng. Liên tiếp sau đó, cậu em vượt lên dẫn trước với tỉ số 12 – 8. Chưa dừng ở đó, cậu còn tiếp tục phòng ngự chắc, phản công nhanh, tiếp tục nâng điểm số của mình lên cao, vượt xa chú Giang 6 điểm, Trận đấu đã kết thúc với nghiêng về phía cậu em. Mọi người hân hoan chúc mừng hai câu thủ đã thi đấu hết minh và cống hiến cho khán giâ một trận đấu vô cùng kịch tính và hấp dẫn.

BÀI LÀM 2

Tuần trước, cho em đến nhà thi đấu thành phố để xem trận thi đấu bóng chuyền giữa hai quận Thanh Xuân và Cầu Giấy. Minh Hoàng – của em là một trong những cầu thủ tham gia. Vừa bước vào sân, sau khi chào khán giả, cả hai đội dàn sẵn đội hình. Tiếng còi khai cuộc vang lên, anh Minh Hoàng phát bóng sang lưới đổi phương. Ngay lập tức, cầu thủ của đội bọn đỡ lấy bóng bằng tay, rồi truyền sang cho đồng đội. cầu thủ mang áo số 5, với lợi thế vóc dáng cao nổi trội, nhảy bật lên qua lưới, độp bóng thẳng vào sân đội bạn. Cú độp bóng quá mạnh và bốt ngờ khiến đội quận Thanh Xuân bị dân trước 1-0. Thế nhưng, dân dân lấy lại được binh tĩnh, đội quận Thanh Xuân Hên tục ghi thêm được nhiều bàn tháng. Kết thúc hiệp 1, tỉ số đã là 10 – 5, nghiêng về đội của anh Minh Hoàng. Em cảm thấy vô cùng sung sướng. Mỗi một pha bóng ghi điểm, cả nhà thi đấu lại ầm âm như sấm dậy, Trong những hiệp đấu sau, cả hai đội ngang sức ngang tài, không phân tháng bại. Hiệp đấu thứ tư là hiệp đấu quyết định, Đội của anh Minh Hoàng ra sức tấn công. Em thấy anh nhiều lần cúi người đỡ bóng, khi lọi nhảy bột lên cao, đập bóng dồn dập. Các câu thủ đội càu Giấy dần dần đuối sức, chơi chệnh choạng nên bỏ lỡ nhiều pha phối hợp. Kết thúc trận đấu, đội Thanh Xuân thắng đậm, Anh Minh Hoàng được bầu chọn là câu thủ xuất sác nhất trận đấu. Trận đấu thật là hay và sôi nổi. Em cảm thấy vô cùng tự hào về của minh.

HƯỚNG DẪN LÀM BÀI

Để làm được bài kể chuyện này, em hãy xác định trộn thi đấu thể thao mà em từng được chứng kiến hoặc được xem trên tivi hay nghe người khác kể lại. Sau đó em dựa vào hệ thống câu hỏi gợi ý sau để làm bài:

Đó là trận thi đấu môn gì? xây ra ở đâu vào lúc nào? Em chứng kiến hay em cũng là người tham gia thi đấu?
Diễn biến trận đấu ra sao?
Không khí của trận thi đấu ra sao?
Kết quả của trận đấu như thế nào?
Em có tâm trạng như thế nào khi được xem trận đấu?
Sau khi trả lời những câu hỏi trên, em liên kết nội dung các câu trả lời lại, em sẽ có được đoạn văn thực hiện theo yêu câu đề ra.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 4: Sự tích Hồ Gươm

Check Also

baivanhay img - Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Bài làm Từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *