Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu

Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu

Hướng dẫn

Loading...
Loading...

Mình nhớ buổi sáng hôm ấy, buổi chia tay ba, mình theo bà ngoại về. Bà con lối xóm đến rất đông. Má mình lo chuẩn bị đồ cho ba. Ba tiếp khách. Chẳng ai để ý đến mình. Mình đứng ở góc nhà. Mặt nhìn ba chăm chăm. Mọi cử chỉ lời nói của ba mình cố ghi vào lòng. Mấy lần mình định lao ra ôm lấy ba nhưng không dám. Đến khi mang ba lô trên vai, khi đã dặn dò mọi người, ba mới đưa mắt nhìn mình. Cái nhìn âu yếm, buồn đau khó tả, bao nhiêu năm qua trong ký ức non nớt của mình vẫn ghi đậm hình ảnh đôi mắt ấy, đôi mắt buồn thương mênh mông. Không nghe thấy ba nói gì, chỉ biết mình sắp phải xa người thân yêu nhất, mình thét lên: “B…a….ba….” rồi ôm chặt lấy ba. Mình nức nở khóc. Mình vừa khóc, vừa hôn khắp nơi trên khuôn mặt ba mình. Mình hôn cả vết thẹo dài bên bá ba mình nữa. Rồi tay mình giữ ghì chặt cổ ba, chân cấu lấy người ba, mình không cho ba đi. Hai ba con mình cũng khóc. Mãi sau, mọi người dỗ dành mãi, mình mới cho ba đi. Mình có ngờ đâu đó là cuộc gặp gỡ cuối cùng của cha con mình. Ba mình đã hy sinh nhưng hình ảnh ba vẫn đi về trong giâc mơ thấm đẫm nước mắt của mình.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

LIKE HOẶC +1 ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ


LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI


Chia sẻ :