Cảm nghĩ của em khi mùa xuân về

của em khi về

Bài làm

Loading...

“Xuân đã về, xuân đã về…” – Xuân của đất trời, xuân của . Câu hát vang lên như lời mời gọi, nhắc nhở mọi người hãy tạm gác những công việc mưu sinh, những gánh nặng cơm áo gạo tiền hằng ngày để hòa mình vào thiên nhiên, đất trời, để được những cái đẹp đẽ nhất, tinh túy nhất của tạo hóa ban tặng.

Mùa xuân là thời điểm bắt đầu và cũng là thời điểm kết thúc của một chu kỳ tự nhiên: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Sự chuyển dịch của vũ trụ làm cho muôn loài, muôn vật và muôn sự không ngừng thay đổi. sẽ qua đi và chúng ta được sống trong những . Mỗi mùa trong năm đều có một nét đẹp riêng. Hạ náo nức ve ngân, phượng nở rộ rực rỡ, thu trong xanh bầu trời và đông se sắt cái lạnh. Mùa xuân dường như được đất trời dành cho nhiều ưu ái hơn.

Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa xuân. Khi bóng dáng mùa xuân thấp thoáng bên thềm nhà, người người đều tất bật rộn ràng, ai nấy đều hối hả hoàn tất những gì còn dang dở. Nhịp sống những ngày giáp Tết như gấp gáp, khẩn trương hơn. Để khi mưa xuân đã tràn về khắp nẻo; khi hoa lá phô sắc màu rực rỡ không chỉ trên những vạt đất nâu mà trên cả những vỉa hè, phố chợ, trên đôi tay bao người; khi không gian tràn ngập hơi thở nồng nàn của mùa xuân và đâu đó vang lên những giai điệu thân thương của mùa xuân…thì mỗi người đều có những “bản tự tổng kết năm” cho , cho . Ai đó mỉm cười mãn nguyện với những thành công, ai đó ngậm ngùi khép lại những ngày thất bại và tất cả đều đặt ra cho mình những mục tiêu, hy vọng trước ngưỡng cửa mùa xuân.

Xem thêm:  Suy nghĩ về hai chữ "nhẫn nhịn" và "nhẫn nhục"
Loading...

Cùng với mùa xuân trở lại, con tim người ta dường như cũng trẻ hơn ra, và đập mạnh hơn trong những ngày đông lạnh giá. Nhang trầm, đèn nến, và nhất là bầu không khí gia đình đoàn tụ êm đềm, trên kính dưới nhường, trước những bàn thờ Phật, bàn thờ Thánh, bàn thờ Tổ tiên làm cho lòng mỗi thêm ấp áp, tuy miệng chẳng nói ra nhưng trong lòng thì cảm thấy như có không biết bao nhiêu là hoa mới nở, bướm ra ràng mở hội liên hoan.

Một mùa xuân mới đang tới! Sắc xuân rực rỡ trên những phố phường, cây cỏ dang cành lá quấn quýt với gió xuân, lòng ta tràn ngập niềm vui sướng trong sự thanh bình, chợt lặng lại, bồi hồi nghe những lời ca chân thành của người nhạc sĩ đa tài luôn tin vào những giá trị chân thật của con người. Một điệu valse nhẹ nhàng, êm ái thật thích hợp khi trời đất đang bẽn lẽn khoác lên mình chiếc áo rực rỡ của mùa xuân. Mùa xuân dặt dìu theo con én lượn về, mênh mang, mơ màng. Tưởng chừng như xuân thật đơn giản với tiếng gà gáy xa xa khi những giọt nắng trưa vàng cùng những sợi khói bềnh bồng len nhè nhẹ qua vòm cây, kẽ lá song lại có sức biểu cảm, lay động lòng người. Hòa trong sắc xuân, em trong tay anh bước đi trên ngập tràn sắc xuân, lòng bồi hồi, hạnh phúc. Mùa xuân của đất trời hòa quyện cùng mùa xuân của hạnh phúc lứa đôi .

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Thị Nở trong Chí Phèo của Nam Cao

Một mùa xuân mới nữa lại về, mang theo hơi ấm nhẹ nhàng với những luồng sinh khí mới như lay động cỏ cây, đất trời và tâm hồn mỗi người để rồi ta chợt nhận ra mình đã bước sang tuổi mới. Xuân đến cũng mang theo bao nỗi niềm, bao hy vọng và những lời cầu chúc an lành cho năm mới, khiến lòng người thật xốn sang, bối rối. Đi trong ngày xuân bao nhiêu bộn bề lo toan bỗng tan biến chỉ còn cảm giác sẵn sàng đón nhận, sẵn sàng rêu rong lang bạt theo khí sắc của đất trời lãng đãng và chỉ muốn hít thật sâu khí xuân vào lồng ngực, muốn đi thật chậm để được mê man trong mùi lộc non, mùi hương các loài hoa phơn phớt cùng cái rét cuối mùa như bàn tay mềm mại, âu yếm vuốt ve…

LIKE HOẶC +1 ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ


LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI


Chia sẻ :