Home / Văn mẫu THCS / Văn mẫu lớp 6 / Cách làm bài văn tự sự tập làm văn lớp 6

Cách làm bài văn tự sự tập làm văn lớp 6

Cách làm bài tập làm văn lớp 6

Hướng dẫn

Cách làm bài văn tự sự

NHỮNG KIẾN THÚC CƠ BẢN VỀ VĂN TỰ SỰ

Tự sự là một trong sáu phương thức biểu đạt cơ bản (tự sự, miêu tả, biểu cảm, nghị luận, , hành chính công vụ) được vận dụng hết sức rộng rãi trong giao tiếp của nói chung và giao tiếp của nói riêng.

Theo nghĩa phổ quát nhất, tự sự (kể chuyện) là phương thức trình bày một chuỗi các sự việc, sự việc này dẫn đến sự việc kia, cuối cùng dẫn đến một kết thúc, thể hiện một ý nghĩa. Tự sự giúp ngưòi kể giải thích sự việc, tìm hiểu con người, nêu vấn đề và bày tỏ thái độ khen chê.

Văn bản tự sự bao gồm: cốt truyện, những liên quan đến nhân vật, một ngưòi kể chuyện. Tóm lại, văn bản tự sự thực chất là một côt truyện dựa trên một mà nhân vật tạo ra, trải nghiệm và có một người kể về nó.

Các em học sinh lớp 6 đã được làm quen với văn tự sự từ khi học Tiểu học. Lên các lớp trên, các em sẽ còn học tiếp về văn bản tự sự với những nội dung, mức độ sâu và khó hơn. Chương trình Tập làm văn ở SGK Ngữ văn 6 chỉ bước đầu cung cấp cho các em các kiến thức cơ bản về văn tự sự như: đặc điểm, của văn bản tự sự ; ngôi kể, thứ tự kể trong văn tự sự…. Phân môn Tập làm văn ở SGK Ngữ văn 6 cũng yêu cầu các em biết cách tạo lập một số’ kiểu bài văn tự sự: kể một truyện đã đọc (hoặc đã nghe), kể một chuyện đời thường, kể chuyện ..

Xem thêm:  Hãy tả lại hình ảnh ông Tiên hoặc ông Bụt trong truyện cổ tích theo tưởng tượng của em

Xem thêm các đề thực hành kĩ năng tạo lập văn bản

tự sự tại đây.

Theo Baivanhay.com

Từ khóa tìm kiếm

  • bai tap van 6

Check Also

hot thoi gian nghi hoc cua oc1 310x165 - Tả chiếc xe đạp thường ngày của em

Tả chiếc xe đạp thường ngày của em

Tả chiếc xe đạp thường ngày của em Bài làm Đầu năm học mới, ba …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *