Home / Bài văn hay / Biểu cảm về nụ cười của mẹ (bài viết hay)

Biểu cảm về nụ cười của mẹ (bài viết hay)

Bài làm

Thực sự rằng chính trong của mỗi chúng ta thì hình ảnh nụ cười được coi là một yếu tố quan trọng. Bạn biết không? Nụ cười cũng đã lại đại diện cho niềm vui, hạnh phúc. Đôi lúc, thì nụ cười cũng lại thay cho lời an ủi, động viên… Nụ cười chắc chắn cũng sẽ đem lại cho những người xung quanh ta một nguồn động lực tốt đẹp hơn, để ta có thêm động lực bước trên đường đời cho dù có khó khăn, cho dù có vất vả đến đâu đi chăng nữa. Và đối với em thì thực sự là một món quà vô giá. Hình ảnh nụ cười của mẹ cũng chính là nụ cười đẹp nhất mà em thấy được và không bao giờ em quên.

Không quá chút nào khi nói nẹ em được coi là một người phụ nữ chuẩn mực. thật vĩ đại, cả cuộc đời của mẹ, trước nay, luôn sống vì chồng, vì con chứ không bao giờ nghĩ đến bản thân. Cứ cả ngày, mẹ luôn chăm sóc đầy đủ cho cả gia đình mình và chính mẹ lúc nào cũng dậy sớm để chuẩn bị cơm nước cho cả nhà, Và cũng rồi sau đó làm việc đến tối khuya mới đi ngủ. Thế nhưng, mẹ cũng là một người rất yêu đời và hạnh phúc. Với mẹ thì luôn luôn hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình. Mẹ cũng đã nói với em rằng mẹ có gia đình, có những yêu thương bên cạnh đó chính là những gì hạnh phúc nhất. Chính việc chăm sóc gia đình chính là hạnh phúc của mẹ. Với em thì nụ cười luôn thường trực trên môi của mẹ cũng là niềm hạnh phúc nhất đối với em rồi.

Xem thêm:  Kể lại việc làm tốt của em bố mẹ cảm thấy tự hào và vui mừng vì những việc làm có ý nghĩa và gây ấn tượng em nhớ mãi

Mẹ em có một nụ cười tỏa nắng, đẹp như hoa. Nhìn mẹ cười thật đẹp và chân thành biết bao nhiêu, ai đã nhìn thấy nụ cười của mẹ chắc chắn sẽ không bao giờ quên được. Nụ cười của mẹ làm sáng cả gương mặt. Nhìn nụ cười của mẹ mới thật hạnh phúc biết bao nhiêu. Ai cũng sẽ bị nụ cười này cuốn hút, một nụ cười thật dịu dàng biết bao nhiêu. Cuộc sống cứ khó khăn, cứ vất vả thế nhưng nụ cười của mẹ cũng cứ vẫn thường trực trên môi mẹ, dù mẹ có gặp khó khăn, vất vả thế nào.

bieu cam ve thay co giao cua em - Biểu cảm về nụ cười của mẹ (bài viết hay)

Em cũng biết được rằng chính nụ cười của mẹ chính là động lực, là trong sự trưởng thành của em. Có những lúc em thức khuya học bài, thì chính mẹ lại cười khích lệ cho em cố gắng. Hay có bao nhiêu lúc em buồn, mẹ sẽ ở cạnh đồng thời cũng lại an ủi em bằng những tâm sự và nụ cười dịu dàng. Mẹ rất vui khi em đạt được thành tích cao trong và em cũng nhận được sự vui mừng của mẹ em thông qua hình ảnh nụ cười của mẹ. Nụ cười của mẹ cứ dấy lên trong lòng em biết bao nhiêu xúc cảm, bao nhiêu niềm hạnh phúc khó tả.

Thế nhưng có những lúc em cũng tự trách mình, bởi chính em đã làm mất đi nụ cười của mẹ. Và đó cũng chính là những lúc em ngang bướng, quậy phá, cãi lời ba mẹ. Và lại có những lúc em làm mẹ mệt mỏi, phiền lòng. Thực sự cứ mỗi lần như vậy, khi nghĩ lại, lúc này đây em cũng càng lại cảm thấy bản thân thật có lỗi. Em cũng đã tự hứa với lòng mình, sau này sẽ không tái phạm nữa.Em tự nhủ với bản thân mình cứ mỗi ngày, em một cố gắng hơn, để mẹ vui vẻ và cười nhiều hơn nữa.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"

Hình ảnh nụ cười của mẹ cũng không phải là của riêng em, mẹ thì vẫn luôn như thế với cả gia đình và mọi người xung quanh. Đặc biệt hơn nữa là khi ở bên luôn luôn vui cười, nở một nụ cười thật rạng rỡ, thật đẹp biết bao nhiêu.

Ngắm nhìn nụ cười của mẹ vẫn luôn thật dịu dàng và ấm áp. Và chính bản thân em cũng , nụ cười ấy sẽ luôn còn mãi mãi trên môi mẹ. Em tự nhủ và hi vọng bản thân mình có thể khiến mẹ bớt phiền não và hạnh phúc nhiều hơn nữa. Em mong muốn rằng cuộc sống của mẹ sẽ luôn tràn ngập nụ cười hạnh phúc. Để có thể làm được điều ấy, trước tiên việc em cần làm đầu tiên chính là việc em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ kì vọng của mẹ. Bên cạnh đó thì em cũng cố gắng phụ giúp các công việc nhà để giảm bớt công việc cho mẹ. Em mong muốn mình lớn thật nhanh, thật nhanh để em có thể làm việc thật tốt để phụng dưỡng cho cha mẹ đã cả đời vất vả vì con cái.

Tuệ Minh

Check Also

anh tuong1 1711201815 310x165 - Soạn bài Sơn tinh Thủy tinh

Soạn bài Sơn tinh Thủy tinh

Bài tập làm văn soạn bài Sơn tinh Thủy tinh lớp 6 bao gồm các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *