Home / Bài văn hay / Biểu cảm về cây phượng trên sân trường em

Biểu cảm về cây phượng trên sân trường em

Biểu cảm về cây phượng trên sân trường em

Bài làm

Có thể nói rằng, với tuổi học trò luôn luôn gắn liền với rất nhiều những kỉ niệm đáng nhớ về mái trường thân yêu từ thây cô, bạn bè,…và hình ảnh cây phượng cũng luôn luôn khắc sau ở trong lòng em. Cây phượng luôn luôn gần gũi và thân thuộc đối với lứa tuổi học trò và để lại nhiều ấn tượng nhất trong em.

Em không bao giờ quên được hình ảnh cây phượng mỗi khi đâm hoa luôn tỏa ra bầu trời một màu đỏ rực rỡ. Thế rồi một màu đỏ nhờ sự tinh khiết của gió, nắng, của thiên nhiên vào mùa hạ. Phần đài hoa ôm lấy bông như một người mẹ che chở cho đứa con của mình. Bên trong lớp đài hoa là cách hoa, cách phượng đỏ, mong manh. Em biết được chính hoa phượng đã tạo nên vẻ đẹp của mỗi bông hoa phượng. Thế rồi trong lòng hoa là nhụy đỏ, nhụy là để dành cho những chú ong bé nhỏ, xinh xắn, chăm chỉ tới hút mật. Không bao giờ em quên được khoảnh khắc khi bước đến ngôi trường này, lúc đó em cũng cảm thấy vô cùng xúc động. Nhìn ngắm cây hoa phượng trông mới đẹp biết bao nhiêu, nhìn hoa phượng như cứ gần gũi, thân thuộc biết bao nhiêu.

Thời gian bắt đầu sang tháng 5 là lúc tiếng ve sầu kêu râm ran trên tán lá phượng vĩ, báo hiệu mùa hè sắp tới. Tất cả dường như cũng cứ thôi thúc học trò chúng em chuyên tâm vào học hành để đạt kết quả cao trong học tập. Có những buổi trưa hè nắng nóng, thế rồi cây phượng xòe ra như một chiếc ô khổng lồ che bóng mát ccho chúng em. Thực sự ngồi dưới gốc phượng râm mát mới cảm thấy thích thú biết bao nhiêu.

phan tich bai tho con co cua nha tho che lan vien - Biểu cảm về cây phượng trên sân trường em

Thấm thoát cũng đã cuối tháng năm, đầu tháng sáu là lúc chúng em vui vẻ, sửa soạn mọi thứ để chào đón một mùa hè mới vui tươi và đầy sôi động. Bên cạnh sự hồ hởi của những bạn học sinh thì không ít tiếng khóc khi phải xa mái trường thân yêu vì anh chị đó là anh chị cuối cấp. Nghĩ đến chuyện phải chiaa tay thầy cô, bạn bè và xa những kỉ niệm với cây phượng thì ai không buồn cơ chứ. Thế rồi trên sân trường hoa phượng buồn khi phải xa học trò, cứ thỉnh thoảng có những cơn gió nhẹ thổi qua, lại một cơn hoa rụng dưới sân trường. Ba tháng hè đã đến, không còn một tiếng cười nói. Phượng buồn, phượng nhớ những tháng năm học trò của một thời.

Đối với em cây phượng giống như một người bạn thân thiết, một người bạn cũng đã để lại cho em biết bao nhiêu kỷ niệm của thời áo trắng tinh khôi. Cho dù lớn lên thì em vẫn không thể nào có thể  quên được hình bóng của cây phượng – loài cây của tuổi học trò. Em rất yêu cây phượng trên sân trường em.

Tuệ Minh

Check Also

nu sinh dak lak xin1115 040129 310x165 - Suy nghĩ câu “Vượt qua nỗi sợ hãi là tiền đề cho sự thành công”

Suy nghĩ câu “Vượt qua nỗi sợ hãi là tiền đề cho sự thành công”

Đề bài: Trình bày ý kiến của anh/chị về câu nói sau: “Vượt qua nỗi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *