Home / Văn mẫu tiểu học / Văn mẫu lớp 3 / Bài văn kể về thành thị hoặc nông thôn lớp 3

Bài văn kể về thành thị hoặc nông thôn lớp 3

Bài văn kể về hoặc lớp 3

Hướng dẫn

Bài làm 1: Em sinh ra và lớn lên ở thủ đô Hà Nội, Đây là một thành phố lớn, sâm uất và bậc nhất của cả nước. Nếu có dịp đến nơi đây, bạn sẽ thấy đường phố rất rộng rãi và được phân ra làm nhiều làn đường qua lại. Hai bên đường là vỉa hè dành cho người đi bộ và hàng cây xanh mát. Nhà cửa mọc lên như nấm và san sát vào nhau. Có những tòa nhà cao chót vót lên đến tận mây xanh. Chúng đều được khoác lên mình những tấm áo choàng là các biển hiệu quảng cáo màu xanh đỏ, rất bắt mát. Dưới lòng đường, xe cộ đi lại như mắc cửi. Những chiếc xe ô tô nối đuôi nhau từng hàng, từng hàng rốt ngăn nắp. Tiếng còi xe vang lên inh ỏi. Thật hiếm khi thấy lúc nào Hà Nội không đông đúc, không sôi động. Bên cạnh đó, Hà Nội còn có nhiều chỗ vui chơi. Các bạn nhỏ rất thích được vào sở thú. Ở đó có rất nhiều con vật ngộ nghĩnh. Từ những chú chim nhỏ bé đến những chú sư tử, hổ, báo hung dữ từ khắp nơi đều được mang về đây, Em còn thích được ba mẹ cho đi chơi siêu thị, vào rạp chiếu phim. Ở đó, kể cả lúc tối muộn cũng sáng trưng như ban ngày. Em thấy thành phố của mình rất , sôi động và đẹp đẽ. Em mong sao Hà Nội sẽ mãi luôn giữ được vẻ đẹp của mình và ngày càng phát triển hơn. Muốn vộy, em sẽ không bao giờ vứt rác ra đường và sẽ chung tay cùng mọi người giữ gìn thành phố sạch đẹp.

Xem thêm:  Lời chúc tốt đẹp cho ngày mới tốt lành, hạnh phúc, thành công

Bài làm 2: Hè năm ngoái, em được theo chân bố vào thành phố Hồ Chí Minh công tác vài hôm, Dù ngổn ngủi nhưng bố đã tranh thủ đưa em đi chơi một vài nơi. Chao ôi! Thành phố mới ồn ào, sôi động làm sao! Bước xuống đường, xe cộ nối đuôi nhau từng hàng đi lọi như mắc cửi. Ở quê, em thường được mẹ chèo xuồng dẫn đi học. Còn ở đây, mọi người ai cũng đi xe máy và ô tô. Có chiếc xe to như cái nhà di động, cao đến tận hai tâng. Bên lề đường, nhà cửa sát nhau chẳng có kẽ hở với đủ màu sác. Thật là sặc sỡ và bắt mắt. Có tòa nhà, em ngước lên nhìn mãi mà Châng thấy nóc đâu, trông nó như những cột trụ trời vậy. Em vừa thích, vừa sợ khi được bố dân đi thang máy. Thật tài tình, chỉ trong có mấy giây, em đã lên đến lưng chừng trời. Hằng ngày, thường đi chợ của các bà bán hàng trên ghe thuyền. Nếu lên đây, chác mẹ phải ngọc nhiên và lọ lâm lâm. Bởi lẽ, hàng hóa được bày bán trong siêu thị rộng lớn, đèn điện lốp lánh, nhìn cái gl cũng đẹp. Siêu thị còn được trang trí lộng lây với các dây màu và đèn nhâ'p nháy, Em thích thú chạy nhảy khắp nơi. Thố nhưng, em vân thích nhất là được bố cho đến thủy cung chơi. Bố bảo nơi đây được xây dựng sâu dưới lòng đất. Khi vào, em ngỡ ngàng đến nỗi không thốt lên lời. Không phải biển cả, mà chú cá heo vân bơi lội tung tăng, Em thậm chí còn được nhìn sát mặt chú, sờ vào chú. Lại còn vô vàn loài vột dưới đáy đại dương cũng ở đây nữa chứ. Chao ôi, đẹp làm sao! Em rất muốn đưa mẹ lên đây chơi một lân, Chắc chắn mẹ sẽ thích. thành phố khác hỏn ở thôn quê. Em rất yêu thích nơi này. Em muốn được bố đưa lên đây nhiều làn hơn nữa.

HƯỚNG DẪN LẬP DÀN Ý LÀM BÀI

Với đề này, chắc hân em sẽ có rất nhiều điều để kể về thành thị. Tuy nhiên, em cần lựa chọn những chi tiết thật điển hình, cho thấy đặc điểm riêng biệt của thành thị, khác với nông thôn. Nếu có điều kiện, các em cân quan sát từ thực tế nơi mình sinh sống. Nếu không, các em có thể tìm hiểu qua sách báo, tranh ảnh, ti vi, in-tơ-nét hoặc qua những lời kể của người xung quanh. Các em viết đoạn văn dựa vào những gợi ý sau:

Em muốn kể về thành phố nào? Đó là nơi em sống hay đã từng được tham quan?

Trong thành phố có những gì?

+ Phố xa rộng rãi, thoáng mát, phân ra các làn đường đi lại.

+ Các tòa nhà mọc lên cao chọc trời, san sát nhau với những cửa hàng, biển hiệu rất bắt mắt.

+ Người người, xe cộ đi lại ngược xuôi, tấp nộp. Tiếng còi vang lên inh ỏi.

+ Có rất nhiều ô tô, xe tải.

+ Có công viên rộng lớn, nhiều trò chơi, con thú.

Sống/ được thăm quan thành phố, em câm thấy điều gì?

+ Em cảm thấy ở thành thị rất thuận tiện, hiện đại. 

+ Em rất thích cho đi siêu thị, công viên chơi.

+ Em rất thích nơi này.

• Em sẽ làm gl để thành phố xanh – sạch – đẹp?

+ Luôn có ý thức giữ gìn, bảo vệ, không vứt rác bừa bãi, trồng nhiều cây xanh.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Viết một bức thư cho bạn ở tỉnh khác tham gia cuộc thi “Thần đồng đất Việt” để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt

Check Also

cap nhat nhan744e7b 310x165 - Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Cảm xúc ngày vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Bài làm Từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *