Suy nghĩ về câu “Thời gian là hữu hạn, vì thế đừng phí phạm thời gian để sống cuộc sống của người khác”

Loading...

Đề bài: “Thời gian là hữu hạn, vì thế đừng phí phạm thời gian để sống cuộc sống của người khác”.

Anh chị có suy nghĩ gì về ý kiến trên?

Người xưa đã có những câu nói rất hay về thời gian luôn có giá trị đó chính là “thời gian là vàng là bạc”. Qủa thực thời gian là một trong những điều đáng sợ nhất của tạo hóa, nó có thể biến một cậu bé thành một ông già, biến một mầm cây non thành một đống củi,…và thời gian cũng có thể làm cho một người có thể thực hiện và biến ước mơ của mình thành hiện thực. Thời gian quan trọng là vậy, một đi sẽ không bao giờ được trở lại nữa nhưng hiện nay có rất nhiều người đang phí phạm thời gian của mình vào những việc vô bổ sống i hệt như cuộc sống của ai đó như nhận xét “Thời gian là hữu hạn, vì thế đừng phí phạm thời gian để sống cuộc sống của người khác”.

Trong cuộc sống hiện nay ta như thấy được rằng chính thời gian thật sự rất quan trọng, là tài sản, nó được coi như là báu vật của con người. Thời gian dường như cũng đã giúp ta khôn lớn, trưởng thành, lao động, và có thể giúp ta có thể làm tất cả những việc cần thiết và quan trọng trong đời. Nhưng dường như chúng ta cũng phải biết được chính những điều đặc biệt tạo nên vị trí, vai trò của thời gian là tính chất một đi không trở lại cũng giống như lời đã nói ra, như tên đã bắn. Ta như thấy được mỗi một giây, một phút, một giờ dường như cũng đều có nhiều sự thay đổi, trôi đi tạo nên quá khứ không bao giờ lấy lại được. Và đã biết thời gian là hữu hạn như vậy thì bạn phải sống sao cho thật đáng sống. Sống cho riêng bạn chứ không phải là một bản sao của người khác.

Cuộc đời này là cuộc đời của chúng ta, hãy sống cho những đam mê, cho những hoài bão của mình chứ đừng vì một ý thích của ai đó. Hay là những điều viển vông không phải bạn. Hãy sống sao cho thật đúng với cuộc đời của bạn. Hãy là chính mình bởi mỗi người chỉ có một lần được sống.

Nếu như chũng ta biết làm chủ thời gian thì đây là một trong những điều cần thiết biết bao nhiêu. Khi làm chủ được thời gian đồng nghĩa với bạn có thể biết được mình cần làm những gì? Và sắp xếp thời gian một cách khoa học và thật là hợp lý, từ việc bạn biết được tầm quan trọng của thời gian bạn cũng sẽ đưa cho mình những động thái, những hành động tích cực nhất.

Suy nghĩ về câu “Thời gian là hữu hạn, vì thế đừng phí phạm thời gian để sống cuộc sống của người khác”

Qủa thật, nếu như chính chúng ta quý từng giây, từng phút của thời gian mà nỗ lực học tập, cũng như là tìm tòi nghiên cứu khoa học hay tích cực hăng say lao động để làm ra của cải vật chất cho xã hội cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Loading...

Còn nếu như chúng ta lãng phí thời gian thì cũng sẽ gây ra những hậu quả thật là đáng tiếc. Bạn đừng sống cho sở thích, sự hiếu kỳ của người khác mà hãy sống chi chính bản thân mình. Có như vậy thì mới không lãng phí thời gian. Sự lãng phí thời gian, sự mà chính bản thân chúng ta không biết giữ gìn món quà quý giá này có hậu quả vô cùng to lớn đó chính là với biểu hiện chẳng có gì ghê gớm nhưng thực chất lại là một con sâu không hơn không kém như đã gặm nhấm tâm hồn một khi biết đến hối hận. Chúng ta có thể thấy được rằng sự hối hận xưa nay là điều đáng sợ nhất đối với con người nhưng cũng là điều ta ít nghĩ đến nhất. Con người quả thật họ cũng sẽ rất giàu có về mặt vật chất lẫn tinh thần, có khả năng có thể chinh phục mọi thứ nhưng lại ít trân trọng để rồi khi đánh mất mới tỉnh ngộ. Có lẽ chính vì thế khi mà nhìn lại quá khứ ta thường tiếc nuối những chuỗi ngày dài đã lãng phí và con người dường như cũng đã phát hiện ra chính những điều đơn giản nhất lại mang đến hạnh phúc lớn lao nhất. Ta như thấy được tất cả những cảm giác khi nhận thức được vai trò, ý nghĩa của thời gian chính là hình phạt to lớn nhất, đáng sợ nhất cho những ai đánh mất, không trân trọng món quà này. Thời gian chính là một điều rất quan trọng trong cuộc sống và có thể nói được rằng cuộc sống chúng ta ra sao chỉ có thể do chính chúng ta tạo dựng và thay đổi được mà thôi.

Thế nhưng, ta không thể phủ nhận được bên cạnh đó những con người không biết trân trọng, lãng phí thời gian dường như cũng vẫn còn khá nhiều và có xu hướng gia tăng, dần trở thành thực trạng đáng lo ngại cho xã hội. Đặc biệt nhất là khi đó đa phần là những thanh niên – lực lượng được xem là lực lượng nòng cốt của đất nước. Không học hành, lao động, tự vun đắp tương lai cho bản thân, cho Tổ quốc mà chơi bời lêu lổng, họ dường như cũng bị sa đà vào tệ nạn xã hội… đó cũng chính là những dấu hiệu tiêu biểu của những con người ấu tri, sống phó mặc và chỉ biết rung đùi hưởng thụ. Ta có thể thấy được rằng những món quà của cuộc sống mà thời gian đã như phân phát một cách quá rộng lượng, bởi có lẽ rằng có vô số những con người hầu như không hề biết đến hai chữ “trân trọng” thời gian.

Qủa thật rằng biết quý trọng thời gian là quý trọng giá trị của cuộc sống, hãy cố gắng có những thời gian biểu cho mình để có thể làm việc một cách khoa học nhất, không bị lãng phí thời gian.

Và để không lãng phí thời gian bạn hãy có lối sống đẹp để sống chan hòa với mọi người mà không phải sống hối hận. Bạn cũng nên biết rằng hãy thật qúy trọng thời gian không có nghĩa là sống gấp, sống hưởng thụ mà là sống hết mình, cống hiến cho xã hội…

Thời gian sẽ trở thành một món quà vô giá nhưng đồng thời nó cũng là một điều đáng sợ cho những ai không biết tận dụng nó. Hãy sống vì cuộc đời vì những đam me, vì những giá trị đích thực của cuộc đời mình chứ không phải cho ai khác.

 

LIKE HOẶC +1 ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ


LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI


Chia sẻ :