Suy nghĩ câu: “Khi của cải mất, chẳng có gì mất cả. Khi sức khoẻ mất, mất một vài thứ rồi. Khi ý chí mất, chẳng còn lại gì nữa”.

Loading...

Đề bài “Khi của cải mất, chẳng có gì mất cả. Khi sức khoẻ mất, mất một vài thứ rồi. Khi ý chí mất, chẳng còn lại gì nữa”.

Anh/ chị có suy nghĩ gì về ý kiến trên?

Trong cuộc đời có rất nhiều điều chúng ta cần phải có và vẫn như đang kiếm tìm và hoàn thiện hơn. Và nói về sự được mất có ý kiến đã nói rằng “Khi của cải mất, chẳng có gì mất cả. Khi sức khoẻ mất, mất một vài thứ rồi. Khi ý chí mất, chẳng còn lại gì nữa”.

Của cải chính là thứ thuộc đời sống vật chất và như câu nói sẽ là nếu mất đi thì sẽ chẳng có gì mất cả. Lý do chính là do của cải vẫn có thể làm ra được, khi mất đi của cải con người thực sự có thể kiếm tìm lại được nó. Còn về sức khỏe một điều cũng rất quan trọng trong đời sống con người nó như liên quan đến thể lực của con người và giúp cho con người làm việc, lao động ra cả của cải vật chất để tận hưởng cuộc sống đủ đầy. Nhưng nếu thiếu đi sức khỏe thì sẽ mất đi một vài thứ. Con người cũng khó có thể làm được những việc mình mong muốn. Còn đối với ý chí: thuộc đời sống tinh thần. Là khả năng tự xác định phương hướng và mục đích cho hành động của mình, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, như thể là sẽ quyết tâm thực hiện lí tưởng của mình. Câu nói như muốn khẳng định rằng nếu như mất ý chí bạn sẽ mất tất cả và không làm gì được nữa. Và điều này dường như là khả năng xấu có thể xảy ra trong đời sống của con người chúng ta. Cũng chính từ đó muốn khuyên chúng ta rằng những của cải vật chất không quan trọng bằng sức khoẻ và ý chí của con ngươi. Đặc biệt, khẳng định ý chí có vai trò quan trọng trong đời sống.

Suy nghĩ câu: “Khi của cải mất, chẳng có gì mất cả. Khi sức khoẻ mất, mất một vài thứ rồi. Khi ý chí mất, chẳng còn lại gì nữa”.

Có thể biết được rằng của cải vật chất nếu mất đi thì con người vẫn có thể tạo ra của cải vật chất khác phục vụ đời sống của mình. “Một mặt người bằng mười mặt của” là như vậy. Và sức khoẻ chính là vốn qúy của con người. Khi sức khoẻ yếu cũng khó có thể làm được những điều như mong muốn.Vì thế con người cũng phải giữ gìn sức khoẻ, nâng cao thể chất của mình. Còn đối với ý chí cũng sẽ cho con người mục đích sống đúng đắn, có đủ nghị lực, quyết tâm để vượt qua mọi gian khổ khó khăn. Nếu mất nó, con người sẽ mất phương hướng, mục tiêu sống của chính bản thân của mỗi chúng ta. Khi gặp một chút khó khăn, con người chúng ta cũng như sẽ không thể vượt qua, thậm chí sẽ rơi vào tuyệt vọng, bế tắc. Có nhiều bạn học sinh không chịu được những áp lực học hành, hay khi đang được kỳ vọng nhưng lại thất bại rất dễ bị rơi vào trầm cảm hoặc có thể là làm những điều dại dột không đáng có đó là tự tử,…

Loading...

Qủa thật những con người cần có ý chí nghị lực song không nên tuyệt đối hoá chúng quá. Mà trong cuộc sống chúng ta phải phát huy tất cả những điều hay, kiến thức của chúng ta để có thể đi đến mục tiêu cuối cùng. Có thể thấy được chính ngoài ý chí, con người còn cần tri thức, đạo đưc,…mới có thể thành công trong cuộc sống. Mỗi người cũng phải cần thấy được vai trò của của cải vật chất song chúng ta cũng không nên quá coi trọng vật chất mà đánh mất tình cảm, lý trí.

Cần phải lên án, phê phán những lối sống thực dụng, những con người coi thường sức khoẻ của bản thân, đặc biệt phê phán những con người đánh mất ý chí, thiếu ý chí nghị lực.

Có thể nói rằng của cải là những giá trị vật chất ở bên ngoài, mà mỗi người có thể kiếm được thông qua quá trình lao động. Nó dường như cũng chính là một phần thưởng cho những nỗ lực của con nguời. Đặc biệt là khi của cải mất đi, chẳng mất gì cả: đó không phải là không hoàn toàn mất đi, ta có mất, nhưng là những thứ phù phiếm bên ngoài, và có lẽ rằng chính cái mất đó không phải là mất hoàn toàn, mà ta có thể kiếm lại được nếu như ta tiếp tục cố gắng.

Và ta cũng cần phải biết rằng chính những nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường. Qủa thật ý chí là một trong những điều quan trọng nhất  mà khi mất đi ta như mất tất cả. Khi đó con người không có sức để có thể bước tiếp lên làm những kế hoạch từ trước để thực hiện lý tưởng của mình nữa. Và như để chạy đua với thời gian, chạy đua với những điều phức tạp trong cuộc sống, hay đó cũng chính là chạy đua trên con đường đi đến thành công luôn tồn tại một vũ khí đắc lực đó là ý chí.

Trong cuộc đời của mỗi người thì không có một thành công, hạnh phúc nào có được mà con người ta không phải đổ dồn vào đó toàn bộ nghị lực và ý chí bản thân mình. Ý chí dường như không những giúp con người tìm lại được những điều tưởng chừng như đã mất mà con giúp ta đi được nơi cần đến. Nó như cũng sẽ giúp cho chính chúng ta vượt qua những khó khăn và thành công phía trước luôn luôn đón chờ với những người có ý chí muốn đi đến đó.

Vậy đó, mỗi người hãy có được cho mình một ý chí kiên định để có thể vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Có ý chí sẽ giúp cho con người ta có được những thành công như mong muốn, chiến thắng được sức khỏe, có được tiền của. Đúng như ý kiến trên đã nhắn nhủ

Minh Nguyệt

LIKE HOẶC +1 ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ


LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI


Chia sẻ :